Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động

Để đánh giá kết quả triển khai thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, sáng nay (10/7), Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em” tại Trung tâm Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An, xã Thụy An, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Tháng hành động vì trẻ em năm nay được phát động với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em” với phương châm: Mọi trẻ em đều có quyền được sống, phát triển trong môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện, được bảo vệ không bị xâm hại, không bị phân biệt đối xử, những lợi ích tốt nhất cho trẻ em phải được đặt lên hàng đầu trong quá trình ban hành quyết định liên quan đến phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, cộng đồng và gia đình.

Nhìn nhận từ thực tế địa phương, bà Nguyễn Thị Linh Ngọc, Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Hoà Bình cho rằng, chuỗi sự kiện trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 mang nhiều giá trị nhân văn sâu sắc với nhiều hoạt động thiết thực, thông điệp ý nghĩa, không chỉ giúp trẻ em rèn luyện kỹ năng sống mà còn tác động, củng cố trách nhiệm của người lớn, gia đình trong việc quan tâm, yêu thương và bảo vệ trẻ em.

Trong tháng hành động vì trẻ em năm nay các bộ, ngành, địa phương đã huy động được hơn một trăm tỷ đồng, hỗ trợ cho hàng triệu lượt trẻ em trên cả nước, riêng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã hỗ trợ cho 17.800 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn với tổng kinh phí hơn 20 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ tổng kết, Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà nhấn mạnh, công tác trẻ em luôn được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm, coi đây là vấn đề có tính chiến lược, lâu dài nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của đất nước trong tương lai. Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà mong rằng, chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em” không chỉ dừng lại trong Tháng hành động, mà các bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục hành động trong những tháng còn lại và thời gian tiếp theo để trẻ em có được môi trường sống lành mạnh và an toàn.

“Thông điệp của Tháng hành động quốc gia vì trẻ em cần được triển khai đến hết năm 2023 và xuyên suốt trong các năm tiếp theo. Hãy lắng nghe trẻ em bằng trái tim và bảo vệ trẻ em bằng hành động, chung tay để giảm thiểu những tổn hại để đảm bảo tốt nhất quyền của trẻ em, để trẻ em được sống trong môi trường an toàn nhất, lành mạnh nhất, đảm bảo sự phát triển toàn diện của trẻ”, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà đã tặng 100 suất quà, trị giá 20 triệu đồng và đi thăm khu phục hồi chức năng, khu học nghề, khu ăn, ở của trẻ em tại Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *