Người vợ lý tưởng

Tạp chí Mẹ và Bé – Đàn ông quan niệm thế nào là người phụ nữ lý tưởng? Những mẫu phụ nữ nào được họ tôn thờ? Hãy cùng M&B điểm qua vài ưu điểm của phái đẹp được phái mạnh ngưỡng mộ nhé.

Có duyên, biết làm đẹp: Đẹp hình thức, đẹp đạo đức và đẹp tài năng là những điều đàn ông nói chung rất mong ở phụ nữ, chẳng thế mà thiên hạ có câu “Trai hám sắc” cũng là để nói đến khía cạnh này và thực tế không một người đàn ông nào khi nhìn thấy người phụ nữ đẹp lại ngoảnh mặt đi.

Có cá tính, bản lĩnh:  Đây là những người phụ nữ có học, có vốn kiến thức phong phú về mọi mặt, chính vì vậy mà mọi mối quan hệ trong xã hội họ đều  thấu hiểu và  có thể làm chủ được, không ỷ lại vào xung quanh và là chỗ dựa tin cậy cho chồng con hay cho những người tin yêu họ. Những người phụ nữ có cá tính và bản lĩnh còn là những người biết điểm dừng, biết đối nhân xử thế.

Hiền dịu: Hiền dịu là một đức tính quý báu ở phụ nữ mà người đàn ông rất cần và muốn có, chẳng thế mà thiên hạ mới nói “vợ hiền con ngoan”. Những người phụ nữ hiền dịu thường có tình yêu sâu lắng, biết được giá trị của hạnh phúc nên họ luôn nâng niu gia đình, khiêm nhường và nhẫn nại.

Biết căn cơ tiết kiệm: Đây là mẫu người không kém phần quan trọng tạo nên hạnh phúc lâu bền, họ biết tiết kiệm, biết chi tiêu đúng lúc đúng chỗ, biết quý trọng đồng tiền do bản thân, gia đình làm ra và giáo dục con cái quý trọng sự lao động.

Có đầu óc sáng tạo và khéo léo: Nếu bạn có một người vợ có đầu óc sáng tạo và khéo léo bạn sẽ hạnh phúc biết nhường nào, đây là những người phụ nữ thông minh, biết cách tạo cho chồng những bất ngờ thú vị. Họ thường xuyên trau dồi, đọc nhiều, hiểu nhiều về những gì đang diễn ra trong cuộc sống nên họ có thể tạo ra một mái ấm gia đình hạnh phúc bằng chính tài năng, trí tuệ của bản thân.Ví dụ như biết cách thu xếp nhà cửa gọn gàng, dạy dỗ con cái nên người, chăm lo công việc gia đình nội ngoại hay nuôi dưỡng mối quan hệ láng giềng, bạn bè.

Có tài nấu ăn:  Gia đình và hạnh phúc của bạn sẽ ra sao nếu người vợ có khả năng nội trợ kém hoặc thậm chí còn không biết nấu ăn ? Đây là điều đàn ông đặc biệt quan tâm. Nói đến điều này bất giác làm ta nhớ đến câu châm ngôn “Đường đến trái tim người đàn ông đi qua dạ dày”. Cơm dẻo canh ngọt mỗi ngày luôn là ước mong chính đáng của phái mày râu.

Tâm lý và biết ăn mặc: Nếu biết ăn mặc đẹp và có những cử chỉ âu yếm, hiểu được tâm lý đàn ông dứt khoát bạn sẽ được phái mạnh yêu quý. Những cử chỉ âu yếm quan tâm rất đa dạng, không chỉ diễn ra trong đời sống hàng ngày mà còn diễn ra cả trong cuộc sống tình dục vợ chồng và đây cũng là cách làm mới và nuôi dưỡng hạnh phúc của bạn ngày thêm bền chặt.

Nói ít làm nhiều:  Rất nhiều người đàn ông sợ về nhà chỉ vì bà vợ lắm điều, nói đủ thứ chuyện trên trời, dưới biển và đây chính là điều đàn ông không ưa. Để cuốn hút chồng, phụ nữ nên áp dụng phương châm nói ít làm nhiều, nếu cần tâm sự thì nên chọn thời điểm thích hợp, không nhắc đi nhắc lại quá nhiều lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *