Em ơi, anh sợ shopppng!!!

Tạp chí Mẹ và Bé – Một số anh em ghét nhất là đi sắm đồ. Cách tiêu biểu nhất cho cánh đàn ông là ghé vào một cửa hàng nào đó, mua đúng mặt hàng mình cần rồi “chuồn”. Mà nhất là khi phải tháp tùng chị em đi mua sắm thì ôi thôi, họ lắc đầu lè lưỡi, tìm mọi cớ để “trốn”. Vậy trong trường hợp này có nên bằng mọi cách lôi chồng đi shopping hay không?

Đàn ông cho rằng đi cửa hàng cùng với chị em chỉ tổ mất thời gian: thứ nhất, phải chờ đợi đến rã rời chân tay trong khi phái đẹp ngắm nghía, chọn lựa, thử đồ và ngắm nghía chán chê trước gương, thứ hai là luôn được nghe một câu hỏi lặp đi lặp lại “Anh thấy được không?”, và thường là anh em đáp lại cho xong việc, đại loại như “Nếu em thích thì mua!”, nhưng chưa hết, chị em lại băn khoăn “Nhưng mà đắt quá!”, và thế là cánh đàn ông cố nuốt giận mà mỉm cười “Anh có tiếc gì em đâu?”. Đấy, đại loại đây là một bức tranh thường gặp khi các đôi tình nhân hoặc vợ chồng cùng nhau đi sắm đồ.

Các chuyên gia xã hội học ở Anh nhận xét rằng, khi các cặp nam nữ cùng đi cửa hàng, thực ra quá trình lựa chọn và mua hàng chỉ diễn ra không quá một giờ đồng hồ. Toàn bộ khoảng thời gian còn lại dành để… tranh luận, bất đồng ý kiến và không ít khi kết thúc bằng một vụ xì căng đan khi ra về.

Các nhà tâm lý học tìm ra một quy luật: cứ đi cửa hàng hơn một tiếng đồng hồ là y như rằng đôi trai gái xoay ra cãi cọ, đơn giản vì… người đàn ông phát chát công việc shopping. Vì thế, để gia đình êm ấm, các chuyên gia khuyên các đôi uyên ương nên tạm chia tay nhau sau phút thứ 73 của cuộc dạo cửa hàng, và “tự thân vận động” trong khoảng thời gian còn lại.

Có một cách để kéo anh ấy đi mua đồ cùng bạn: hãy để anh ấy ghé vào quán cà phê và ung dung uống nước, đọc báo trong khi bạn thanh thản đi lựa chọn cho đến bao giờ mua được thứ đồ ưng ý. Nếu cần hỏi ý kiến anh ấy, bạn quay lại quán cà phê một chút rồi lại tiếp tục công việc yêu thích của mình. Bằng cách ấy bạn “giữ chân” anh ấy được ít nhất hai giờ đồng hồ trong cửa hàng.

Tuy nhiên, lý tưởng nhất là bạn nên đi shopping một mình, hoặc cùng bạn gái. Vừa thoải mái, vừa chẳng có ai giục giã, lại được trao đổi ý kiến về món đồ bạn định sắm, mà cũng “giải phóng” được cho anh ấy một công việc mà cánh đàn ông vốn rất ngại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *