Nghiên cứu Mỹ: Ăn 1 trái bơ mỗi ngày để “trường sinh bất lão”

Chỉ 1 trái bơ mỗi ngày cũng đủ giúp bạn cải thiện chế độ ăn uống tổng thể, yếu tố quyết định để gia tăng tuổi thọ khỏe mạnh.

Theo Medical Xpress, nghiên cứu mới được thực hiện bởi các nhà khoa học dinh dưỡng từ Đại học Bang Pennsylvania (Mỹ) chỉ ra trái bơ là một “siêu thực phẩm” thực sự.

Cuộc khảo sát dựa trên hơn 1.000 tình nguyện viên cho thấy chỉ cần ăn 1 trái bơ mỗi ngày, bạn có thể nhận được một loạt chất dinh dưỡng thiết yếu ở mức đủ để cải thiện chất lượng chế độ ăn uống tổng thể chỉ trong vòng 26 tuần.

Có rất nhiều cách để đưa trái bơ vào khẩu phần ăn hàng ngày - Ảnh minh họa từ Internet

Có rất nhiều cách để đưa trái bơ vào khẩu phần ăn hàng ngày – Ảnh minh họa từ Internet

Chất lượng chế độ ăn uống tổng thế được các nhà dinh dưỡng coi như một thước đo sức khỏe.

Chất lượng chế độ ăn uống kém là yếu tố nguy cơ của một loạt bệnh và nhóm bệnh chết người, bao gồm bệnh tim, bệnh tiểu đường type 2, bệnh thận và nhiều bệnh có thể phòng ngừa khác.

Nói cách khác, điểm số chất lượng chế độ ăn uống tổng thể càng cao, bạn càng có cơ hội kéo dài “tuổi thọ khỏe mạnh”, một thuật ngữ hay được đề cập trong thời kỳ già hóa dân số.

Kéo dài tuổi thọ khỏe mạnh có thể hiểu như một dạng “trường sinh bất lão”, tức không chỉ sống lâu hơn mà phải sống khỏe trong tuổi già.

Điều này đòi hỏi các biện pháp ăn uống, thay đổi lối sống nhằm làm chậm tiến trình lão hóa, duy trì “tuổi sinh học” trẻ trung, ngăn chặn hoặc kiểm soát các bệnh lý mạn tính để chúng không làm suy giảm chất lượng sống.

Một trái bơ có thể giúp bạn làm được điều đó, các kết quả vừa được công bố trên tạp chí khoa học Current Developments in Nutrion khẳng định.

Phân tích loại siêu thực phẩm này, các nhà khoa học chỉ ra trái bơ giàu chất xơ và các chất dinh dưỡng quan trọng. Nó cũng là loại thực phẩm từng được chứng minh giàu chất chống oxy hóa, giúp cài thiện một loạt chức năng trong cơ thể.

Nhiều nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra trái bơ là thực phẩm có thể giúp cải thiện các vấn đề về tim mạch, giúp chống lại tình trạng máu nhiễm mỡ và các vấn đề về chuyển hóa khác.

Đây cũng là một thực phẩm chứa nhiều vitamin bao gồm vitamin K, C, E, một số vitamin nhóm B.

Bơ cũng được sử dụng phổ biến trong nền ẩm thực nhiều quốc gia và khá dễ chế biến. Có thể ăn trực tiếp, xay sinh tố, trộn salad, nghiền hoặc xắt lát để ăn kèm các món mặn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *