Bữa sáng cho bé yêu

Trong các bữa ăn của một ngày thì bữa sáng là bữa quan trọng nhất, tuy nhiên với các bé yêu thì sau 1 giấc ngủ từ đêm, cơ thể bé chưa kịp “tỉnh giấc” và việc cho bé ăn sáng lại là bữa ăn khá là  khó khăn đối với các bà mẹ. “Vào Bếp Cùng Mẹ” kì này sẽ giúp các bạn cách chuẩn bị một bữa sáng đủ chất và tạo thêm hứng thú cho bé, giúp bé ăn ngon miệng và sẵn sàng cho một ngày mới đầy năng động nhé!

Ai cũng biết trứng gà là một loại thực phẩm rất đơn giản, dễ mua, dễ bảo quản mà lại nhiều chất. Vì vậy để ăn ít thôi mà vẫn cung cấp đủ chất cho cơ thể đang lớn từng ngày của bé, chúng ta sẽ chọn trứng gà cho bữa sáng.

Chất béo phốt pho và cholesterol trong trứng gà có tác dụng rất lớn đối với sự phát triển của cơ thể và hệ thống thần kinh. Sau khi photpholipit trong trứng đi vào cơ thể, nó sẽ ra phóng ra một chất kiềm, làm não bộ phát triển tốt hơn, cải thiện trí nhớ một cách tuyệt vời, giúp bé học hỏi mọi điều xung quanh dễ dàng và hiệu quả hơn.

Nguyên liệu:
1.       Bánh mì: 1 lát
2.       Phomai: 1 lát
3.       Trứng gà: 1 quả
(Ảnh 1)

Cách làm:
1. Trải 1 lát bánh mì lên đĩa (ảnh2)
2. Dùng dao nhỏ (có đầu nhọn càng tốt) khoét 1 hình tròn ở chính giữa miếng phomai như trong hình (ảnh 3)
3. Đập trứng, tách riêng lòng đỏ và cho vào chính giữa miếng phomai (ảnh 4)
4. Cho bánh vào khay nướng, bật lò ở nhiệt độ 150- 160 độ C và nướng khoảng 5 phút hoặc cho tới khi lòng đỏ vừa chín tới, phomai hơi chảy ra là có thể mang bánh ra khỏi lò.
5. Bánh ăn nóng, thơm mùi phomai nướng và có vị ngậy béo. (ảnh5)

Lưu ý:
1. Chọn trứng gà tươi, lòng đỏ to và tròn
2. Có thể dùng bánh mì đen hoặc trắng đều tốt
3. Không cần thêm muối hay gia vị vì phomai đã có vị đậm đà sẵn có.
4. Có thể dùng bất cứ loại phomai nào đã cắt lát sẵn

Nhằm giúp bé nhanh tỉnh ngủ, thể hiện mình đã “lớn”, mẹ có thể “nhờ” bé giúp mẹ sắp bánh mì ra đĩa, khéo léo bóc lớp nilon ra khỏi phomai. Chính những việc nhỏ nhỏ giúp mẹ trong bếp này sẽ khiến bé quan tâm hơn đến món ăn, dịch vị sẽ tiết ra từ lúc cùng mẹ chuẩn bị. Và đặc biệt khi mẹ lấy bánh ra khỏi lò, khuyến khích bé hít hà mùi thơm của bánh vừa nướng sẽ giúp bé ăn ngon miệng hơn và hấp thụ tốt nhất. Chúc các mẹ có một bữa sáng đơn giản, hiệu quả và không kém phần  thú vị dành cho bé nhé!

MẸ BÔNG THỎ THÓC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *