Nào ta cùng gói quà

Tạp chí Mẹ và Bé – Những ngày lễ đáng yêu sắp đến rồi. Nào là ngày Valentine, nào là ngày 8/3 này…Để không tốn nhiều tiền và thời gian đóng gói, M&B sẽ mách bạn cách đơn giản hóa tối đa quá trình này. Hãy sẵn sàng với mặt bàn trống trơn, một chiếc ghế. Đừng quên để sọt rác ngay dưới chân, và kiểm tra xem kéo đã sắc chưa. Hãy để sẵn giấy gói quà và nhớ đánh dấu tên người nhận kẻo lại tặng nhầm quà nhé.

BỎ ĐI HAY DÙNG TIẾP?

·        Cần giữ lại những mẩu giấy gói quà – chúng có thể được tái dụng để trang trí các bức bưu thiếp hoặc gói những món quà nho nhỏ. Hãy đặt chúng vào kẹp giấy hoặc một túi riêng để không bị nhàu.

·        Hãy loại bỏ những mẩu giấy quá nhàu đã qua sử dụng, cho dù bạn có thích mấy đi nữa. Những miếng giấy gói quà trông không phẳn phiu sẽ giảm giá trị gói quà. Những loại nơ và dải lụa có thể được cất giữ lại. Hãy làm ẩm và là qua là trông chúng lại như mới ngay.

·        Hãy thu gom những trang tạp chí bạn thích, những bản đồ địa lý, các loại hạt cườm, đồ trang sức, hình đồ chơi. Tất cả những thứ đó đều có thể dùng để gói quà.

Nơ buộc quà

Nên để chúng ở ngăn dành cho đồ giấy trong quầy bếp. Nếu bạn mua cả cuộn, hãy lồng chúng vào chiếc cọc, còn những phần thừa không sử dụng hãy quấn lại và lấy ghim kẹp kỹ.

Túi đựng đồ lặt vặt

Hãy tận dụng loại túi đa năng có thể chứa đựng tất cả các đồ lặt vặt cần thiết cho việc gói quà. Hãy chọn loại có túi bóng để nhìn thấy rõ vật dụng bên trong. Bạn sẽ cần đến bút đánh dấu, mũi khoan nhỏ, dập ghim, hồ dán, keo dán hai mặt, kéo nhọn và những chiếc nơ làm sẵn.

Giấy gói quà

Các cuộn giấy có thể cùng để trong một xô đựng giấy. Bạn có thể dễ dàng cất vào tủ và khi cần thiết thì mới lấy ra. Để giấy không bị tuột, hãy cột chúng lại bằng dây chun. Nếu bạn sử dụng loại giấy mỏng và sợ làm rách, hãy bọc thêm một lớp giấy cứng hơn ra ngoài và gấp mép lại ở hai đầu cuộn giấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *