Thế giới của Mẹ

Thế giới của Mẹ

Đặt tên cho Bé

Đặt tên cho Bé
Tổng số:

ĐẶT TÊN CHO BÉ THỨ HAI

ĐẶT TÊN CHO BÉ THỨ HAITạp chí Mẹ và Bé - Chồng em tên Đoàn Duy Trưởng, em tên Nguyễn Ngọc Anh, con đầu của chúng em là bé trai tên Đoàn Duy Khang. Nay em đang có thai 3 tháng rưỡi, vậy em sẽ đặt tên gì để hợp với tên vợ chồng em và anh của bé nếu là bé gái hoặc bé trai. Mong chuyên mục cho em lời khuyên.

Chi tiết

ĐẶT TÊN CHO BÉ TRAI ĐẦU

ĐẶT TÊN CHO BÉ TRAI ĐẦUTạp chí Mẹ và Bé - Chồng em tên Đoàn Duy Trưởng, em tên Nguyễn Ngọc Anh, con đầu của chúng em là bé trai tên Đoàn Duy Khang. Nay em đang có thai 3 tháng rưỡi, vậy em sẽ đặt tên gì để hợp với tên vợ chồng em và anh của bé nếu là bé gái hoặc bé trai. Mong chuyên mục cho em lời khuyên.

Chi tiết

ĐẶT TÊN BÉ TRAI THÁNG 8

ĐẶT TÊN BÉ TRAI THÁNG 8Tạp chí Mẹ và Bé - Tôi là Bùi Thu Huyền, chồng tôi là Trần Văn Hinh, chúng tôi vừa sinh bé trai đầu lòng nhưng chưa biết đặt tên là gì cho hay và có ý nghĩa. Mong chuyên mục tìm giúp em bé của chúng tôi một cái tên thật hay nhé.

Chi tiết

ĐẶT TÊN CHO BÉ CHỮ LÓT "DIỆP"

ĐẶT TÊN CHO BÉ CHỮ LÓT "DIỆP"Tạp chí Mẹ và Bé - Chồng tôi tên là Nguyễn Ngọc Trung Hiếu. Chúng tôi có đứa con trai đầu lòng tên là Nguyễn Ngọc Hiếu Nghĩa và tôi tên là Trương Thị Ngọc Diệp, hiện tôi đang mang thai một bé gái. Tôi nhờ chuyên mục tư vấn cho con tôi một cái tên có chữ lót là “Diệp” hay và có ý nghĩa.

Chi tiết

PHÂN VÂN ĐẶT TÊN CHO BÉ

PHÂN VÂN ĐẶT TÊN CHO BÉTạp chí Mẹ và Bé - Em là Nguyễn Thị Phương Thảo, chồng em là Đỗ Văn Phong. Tháng 10 tới đây em sẽ sinh một bé gái. Vì vậy vợ chồng em đã nghĩ một số tên cho cháu như là: Đỗ Nguyễn Hải Anh, Đỗ Nguyễn Quỳnh Chi hoặc Đỗ Ngọc Bách Diệp. Xin chuyên mục tư vấn giúp vợ chồng em tên gọi nào là hợp lý.

Chi tiết

ĐẶT TÊN BÉ TRAI THỨ HAI

ĐẶT TÊN BÉ TRAI THỨ HAITạp chí Mẹ và Bé - Chúng tôi đã có một bé trai được 10 tuổi tên là Trí Thông. Cách đây một tháng, tôi đã sinh bé trai thứ hai nhưng tôi chưa đặt tên cho bé, tôi đang phân vân giữa hai cái tên Hữu Trí và Minh Thông (hai tên này do họ hàng gợi ý). Xin chuyên mục tư vấn giùm tôi để có cái tên ưng ý!

Chi tiết

ĐẶT TÊN BÉ THỨ HAI

ĐẶT TÊN BÉ THỨ HAITạp chí Mẹ và Bé - Tôi có một con gái năm nay 5 tuổi đặt tên là Nguyễn Lâm Anh, chồng tôi tên Nguyễn Đình Tiềm, tôi tên Đinh Thị Kim Thoa, sắp tới tôi có dự định sinh thêm đứa thứ hai (chưa biết là con trai hay con gái). Mong chương trình hãy tư vấn đặt cho bé một cái tên hợp với tên chị gái của bé và có thể dùng được với cả bé trai và bé gái).

Chi tiết

ĐẶT TÊN BÉ CÓ CHỮ ĐỆM "NGỌC"

ĐẶT TÊN BÉ CÓ CHỮ ĐỆM "NGỌC"Tạp chí Mẹ và Bé - Tôi đang có thai được 7 tháng. Hai vợ chồng tôi chưa biết đặt tên cho bé như thế nào cho có ý nghĩa nên muốn nhờ chuyên mục tư vấn giúp. Tên chồng tôi là Nguyễn Ngọc Tân, tên tôi là Ngô Thuỳ Linh. Theo dòng họ của chồng tôi thì phải có chữ đệm "Ngọc".

Chi tiết

TÊN KIỆT CÓ HAY KHÔNG

TÊN KIỆT CÓ HAY KHÔNGTạp chí Mẹ và Bé - Tôi tên là Nguyễn Hiệp Thành, vợ chồng chúng tôi có một bé trai tên là Nguyễn Tuấn Hiệp, chúng tôi mới sinh thêm một bé trai nữa, tôi quyết định đặt tên cho cháu là: Nguyễn Tuấn Kiệt, nhưng ai cũng cho rằng keo kiệt là không hay. Tôi muốn nhờ chuyên mục phân tích ý nghĩa tên Tuấn Kiệt cho mọi người hiểu được cái hay của nó và để sau này khi lớn lên cháu có thể tự hào về tên của mình, tự hào về bản thân mình, về tình yêu mà chúng tôi muốn dành cho cháu.

Chi tiết

ĐẶT TÊN CHO CON GIỐNG BA MẸ

ĐẶT TÊN CHO CON GIỐNG BA MẸTạp chí Mẹ và Bé - Tôi tên là Nguyễn Y Vân. Chồng tôi tên là Nguyễn Đăng Vân. Chúng tôi sẽ đón một công chúa chào đời vào tháng 7 tới. Chúng tôi rất muốn đặt cho bé một cái tên thật hay. Nhẫn cưới của chúng tôi có khắc hai chữ:"Song Vân" nên tôi muốn đặt tên cháu là Nguyễn Song Vân. Nhưng ngẫm ra, cả nhà tên là Vân thì cũng kỳ cục. Xin chuyên mục tư vấn giúp tôi.

Chi tiết

ĐẶT TÊN CHO BÉ SINH THÁNG 4

ĐẶT TÊN CHO BÉ SINH THÁNG 4Tạp chí Mẹ và Bé - Em dâu tôi là Thu Phương, em sẽ sinh cháu vào tháng 4.Các em có tham khảo ý kiến tôi về đặt tên cho cháu gái sắp sinh. Tôi thích tên Phương Vy, không rõ tên Phương Vy có ý nghĩa gì đặc biệt không? Có thể đặt tên cháu là Nguyễn Ngọc Phương Vy được không?

Chi tiết

ĐẶT TÊN BÉ GÁI ĐẦU LÒNG

ĐẶT TÊN BÉ GÁI ĐẦU LÒNGTạp chí Mẹ và Bé - Vợ tôi sắp sinh đầu lòng là bé gái, nhưng tôi đang băn khoăn không biết đặt cho bé cái tên nào may mắn và ý nghĩa. Vậy nhờ chương trình hãy tư vấn đặt cho bé giúp tôi một cái tên thật ý nghĩa và may mắn được không ạ?

Chi tiết

ĐẶT TÊN BÉ THÁNG 12

ĐẶT TÊN BÉ THÁNG 12Tạp chí Mẹ và Bé - Tôi tên là Nguyễn Sơn Hải, chồng là Đặng Quý Quang. Chúng tôi đã có một cháu gái 7 tuổi tên là Đặng Lan Anh. Nay tôi sắp sinh một cháu gái nữa (dự sinh tháng 12 dương lịch). Chúng tôi chưa biết chọn tên nào có ý nghĩa cho bé. Tôi muốn tên bé có họ của cả bố mẹ và tên Anh của chị làm tên đệm. Xin chuyên mục tư vấn cho tôi một cái tên hay và hợp với gia đình. Chúng tôi chân thành cảm ơn.

Chi tiết

TƯ VẤN TÊN HỢP VỚI GIA ĐÌNH

TƯ VẤN TÊN HỢP VỚI GIA ĐÌNHTạp chí Mẹ và Bé - Tên tôi là Võ Phương Thảo, chồng là Mai Hoàng Tú. Chúng tôi đã có một cháu gái 3 tuổi tên là Mai Võ Thảo Như. Nay tôi sắp có một cháu gái nữa dự sinh tháng 12 tới. Tôi định đặt tên cho cháu là Mai Võ Minh Thư. Xin chuyên mục tư vấn cho chúng tôi một cái tên hay và hợp với gia đình. Chúng tôi chân thành cảm ơn!

Chi tiết

ĐẶT TÊN CON CÙNG CHỮ CÁI VỚI BỐ

ĐẶT TÊN CON CÙNG CHỮ CÁI VỚI BỐ Tạp chí Mẹ và Bé - Vợ chồng tôi sắp có bé trai và muốn đặt tên cho bé nhưng đang phân vân. Chồng tôi tên Phan Lĩnh. Tôi dự định đặt tên cho con trai tôi có vần L giống bố và chỉ có họ thôi. Ví dụ Phan L…..Vậy có cộc lốc quá không? Xin hãy giúp tôi với!

Chi tiết

GHÉP TÊN CẢ NHÀ

GHÉP TÊN CẢ NHÀTạp chí Mẹ và Bé - Tôi tên là Trần Thị Thu Trang, chồng là Nguyễn Huy Cường. Chúng tôi đã có một cháu trai tên Nguyễn Quốc Thịnh, nay sắp có một cháu nữa. Dù là trai hay gái chúng tôi cũng muốn đặt tên là Khang để ghép tên của bốn người trong gia đình thành Cường Thịnh Khang Trang. Xin chuyên mục tư vấn cho tôi tên lót thế nào nếu sinh bé trai hoặc gái. Tôi muốn tên bé em có vần với tên bé lớn nữa.

Chi tiết

ĐẶT TÊN CHO THIÊN THẦN NHỎ

ĐẶT TÊN CHO THIÊN THẦN NHỎ Tạp chí Mẹ và Bé - Tôi tên là Phan Thanh Bình và vợ tôi là Tăng Thị Giang, chúng tôi có một thiên thần nhỏ sắp chào đời. Má tôi nói nếu bé là trai thì đặt tên là Tâm, nếu là gái thì đặt là Hậu. Vợ chồng tôi rất thích hai cái tên đó nhưng muốn nhờ chuyên mục tư vấn chọn tên đệm cho bé. Xin cảm ơn!

Chi tiết

ĐẶT TÊN CHO BÉ GÁI

ĐẶT TÊN CHO BÉ GÁITạp chí Mẹ và Bé - ôi nghe nói ngày xưa khi đặt tên cho trẻ người ta thường tránh không đặt tên giống như của các hoàng hậu, công chúa… hoặc không đặt tên các loài hoa cho con gái vì sợ sau này số phận bé gái đó sẽ vất vả, không hạnh phúc. Điều đó đến giờ còn đúng không ạ?
Trong phong tục của người Á đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, việc kiêng cữ là chuyện muôn thuở bởi từ xưa đến nay vẫn có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Tuy nhiên trong thực tế cũng như theo sử sách ghi lại vẫn có rất rất nhiều người phụ nữ được cha mẹ đặt cho những cái tên rất đep, rất cao quý như của những quý nương, hay của các loài hoa đẹp thanh tao.

Chi tiết

NHỮNG CÁI TÊN XINH

NHỮNG CÁI TÊN XINHTạp chí Mẹ và Bé - Tháng này tết của thiếu nhi
Mùng một tháng sáu có gì vui không
Tặng mẹ con tặng bông hồng
Tặng con mẹ tặng một chồng thơ hay.
Nghĩ suy ấp ủ bao ngày
Để bao lời lẽ hôm nay tuôn trào.
Bao vần bao điệu dạt dào
Tặng quà cho bé, ngọt ngào yêu thương.

Chi tiết

ĐẶT TÊN CHO CÔNG CHÚA

ĐẶT TÊN CHO CÔNG CHÚATạp chí Mẹ và Bé - Chúng tôi rất mong có một “nàng công chúa” sau khi đã có một “hoàng tử” lên 5 tuổi. Tôi tên là Hoàng Anh, rất muốn đặt cho con gái tên Anh nhưng chưa nghĩ ra tên đệm nào hay. Hãy gợi ý cho tôi một số tên đệm nhé. Xin cám ơn chuyên mục thật nhiều.

Chi tiết

ĐẶT TÊN CON BẰNG TỪ HÁN VIỆT

ĐẶT TÊN CON BẰNG TỪ HÁN VIỆTTạp chí Mẹ và Bé - Khi đặt tên cho con chúng tôi nên dựa vào những gợi ý nào? Tên bằng từ Hán Việt hay hơn và có ý nghĩa hơn đúng không ạ?
Đ: Khi chọn tên cho bé các bạn có thể tìm những yếu tố có liên quan tới việc đứa trẻ ra đời, chẳng hạn thời gian đó là mùa hoa gì? Hoặc quê hương có những sự kiện, nhân vật nổi tiếng nào? Địa danh nơi ông bà, bố mẹ đã sinh ra…

Chi tiết

ĐẶT TÊN BÉ THỨ 2 HỢP VỚI TÊN BÉ ĐẦU

ĐẶT TÊN BÉ THỨ 2 HỢP VỚI TÊN BÉ ĐẦUTạp chí Mẹ và Bé - Chào chuyên mục Đặt tên cho bé. Mình tên là Lê Thị Lan. Ông xã tên là Nguyễn Tất Thành, con trai đầu lòng tên là Nguyễn Lê Bảo Hùng, tháng 3 mình sẽ sinh cháu trai thứ hai. Nhưng hai vợ chồng chưa biết đặt tên gì cho con. Mình định đặt là Nguyễn Lê Bảo Duy. Nhưng bố cháu chưa ưng ý lắm. Vì vậy mình mong chuyên mục gợi ý cho mình thêm một vài cái tên khác có ý nghĩa và hợp với tên của cháu đầu mình nữa nhé, mình xin chân thành cảm ơn chuyên mục. Cảm ơn.

Chi tiết

ĐẶT TÊN CON GÁI THỨ 2

ĐẶT TÊN CON GÁI THỨ 2Tạp chí Mẹ và Bé - Em tên là Phạm Thị Kim Tuyến sinh năm 1984, chồng em là Lương Xuân Vụ sinh năm 1983. Con gái đầu lòng tên là Lương Minh Anh sinh năm 2009. Tháng này em sinh bé gái thứ hai. Hiện tại, vợ chồng em chưa chọn được tên để đặt cho em bé. Vợ chồng em rất mong Tạp chí Mẹ&Bé đặt tên cho em bé sao cho phù hợp. Chúng em cảm ơn chuyên mục rất nhiều!

Chi tiết

ĐẶT TÊN HAY VÀ Ý NGHĨA CHO CON

ĐẶT TÊN HAY VÀ Ý NGHĨA CHO CON​Tạp chí Mẹ và Bé -Em tên là Đinh Thị Thuỳ, chồng em tên Phí Ngọc Thắng. Em sắp co em bé, là bé trai nhưng vợ chồng em chưa biết đặt tên con là gi cho hay và ý nghĩa. Xin nhờ Tạp chí Mẹ&Bé chọn giúp vợ chồng em một cái tên thật đẹp. Xin cảm ơn.

Chi tiết

ĐẶT TÊN CHO CON TRAI THỨ 2

ĐẶT TÊN CHO CON TRAI THỨ 2Tôi muốn hỏi chuyên mục về việc đặt tên cho bé thứ 2 của tôi vì hiện nay vợ chồng tôi dự định năm sau sẽ sinh em bé nhưng không biết đặt tên gì cho có ý nghĩa nên tôi nhờ chuyên mục hướng dẫn dùm tôi nhé!Tên chồng tôi là Nguyễn Thành Quý, tôi tên Nguyễn Linh Phương, bé lớn của tôi là gái tên là Nguyễn Linh Ngọc. Cho nên, tôi băn khoăn bé sau của tôi nếu là trai sẽ đặt tên gì, nếu là gái đặt tên gì cho ý nghĩa và hay nữa?

Chi tiết

ĐẶT TÊN CHO BÉ SẮP CHÀO ĐỜI

ĐẶT TÊN CHO BÉ SẮP CHÀO ĐỜITôi hiện đang mang bầu đã 34 tuần, đự đoán là bé trai, đã vào giai đoạn sắp sinh nhưng cả nhà còn rất băn khoăn về việc đặt tên cho cháu. Tôi tên Nguyễn Thị Thanh Vân, chồng tôi: Phạm Văn Phương.

Chi tiết

CHỌN TÊN CON CÓ Ý NGHĨA

CHỌN TÊN CON CÓ Ý NGHĨAH: Em tên Trần Thị Thanh Bình, Chồng em tên Trương Quốc Chương. Em sắp có em bé nhưng chưa biết chọn con theo tên gì cho hay và có ý nghĩa. Xin gợi ý cho em biết với nhé, tên của bé trai và bé gái luôn nhé

Chi tiết

ĐẶT TÊN CHO BÉ THÁNG 8

ĐẶT TÊN CHO BÉ THÁNG 8Tên Mình là Bùi Thị Mai Phương sinh năm 1983, chồng mình tên là Vũ Đình Trọng, con lớn mình tên là Vũ Đình Hiếu, con trai bé được 1 tháng tuổi, ông nội cháu định đặt tên cháu là Vũ Đình Nghĩa, còn vợ chồng mình định đặt tên bé là Vũ Đình Bảo An, mình muốn Mẹ&Bé tư vấn giúp vợ chồng mình nên chọn tên nào cho thật hay và ý nghĩa hơn. Mình cảm ơn nhiều lắm lắm!

Chi tiết

ĐẶT TÊN CHO BÉ THÁNG 7

ĐẶT TÊN CHO BÉ THÁNG 7Chào tạp chí Mẹ&Bé! Mình tên là Trần Văn Thanh sinh năm 1981, vợ mình là Nguyễn Thị Thủy sinh năm 1988. Mình đang có một em bé trai 6 ngày tuổi, hai vợ chồng mình chưa biết đặt tên con là gì cho thật hay và ý nghĩa. Bà nội của bé gợi ý tên của bé là Trần Khôi Nguyên. Mình muốn nhờ Mẹ& Bé tư vấn giúp vợ chồng mình nên đặt tên con là gì nhé ! Xin chân thành cảm ơn!

Chi tiết

ĐẶT TÊN CHO BÉ THÁNG 6

ĐẶT TÊN CHO BÉ THÁNG 6H: Tôi tên là Võ Ngọc Thanh, chồng tôi là Đinh Bạt Nam, tôi đã có 2 bé gái là Đinh Thị Thanh Thảo, Đinh Thị Thảo Nguyên. Năm Quý Tỵ này, tôi sinh bé trai là con thứ 3. Chúng tôi dự định đặt tên bé là Đinh Bạt Nguyên Phúc. Tôi muốn tạp chí tư vấn tên cho cháu

Chi tiết

ĐẶT TÊN CHO BÉ THÁNG 5

ĐẶT TÊN CHO BÉ THÁNG 5H: Xin chào Tạp chí Mẹ và bé! Tháng 9 này chị gái em sinh em bé thứ hai là bé trai. Chị tên là Nguyễn Minh Nguyệt, chồng tên Nguyễn Quang Thái, chị đã có bé gái đầu tên Nguyễn Nguyệt Anh. Gia đình đang có ý định đặt tên bé là Nguyễn Đăng Khoa nhưng Em xin nhờ chuyên mục gợi ý thêm cho chị em để có thêm sự lựa chọn. Em xin cám ơn.

Chi tiết

ĐẶT TÊN CHO BÉ THÁNG 4

ĐẶT TÊN CHO BÉ THÁNG 4Em tên Kim Loan (Tuổi thân) và chồng tên Thuần (tuổi ngọ). Bé gái lớn tên Bảo Trân. Tháng 5 tới đây em sẽ sinh bé gái thứ 2. Em dự định đặt tên bé là Bảo Châu (dòng họ bên nội đều có tên vần T). Xin chuyên mục tư vấn giúp em tên bé sao cho sẽ hợp về mọi mặt và tránh được mọi sự xung khắc. Xin cám ơn chuyên mục.

Chi tiết

Tên hay năm Ất Mùi 2015

Tên hay năm Ất Mùi 2015Giới thiệu:
* Đây là các tên đã được chọn sẵn theo cách đặt tên Latin, phù hợp với bản mệnh các bé sinh năm Ất mùi
* Các tên này phù hợp với ngũ hành nạp âm, tên bổ trợ cho niên mệnh, chữ lót tương sinh cho tên chính
* Vì chưa xét đến Họ và năm sinh của bố mẹ, nên cần thử các tên để xem tên nào là tốt hơn với từng trường hợp cụ thể

Chi tiết
https://mevabe.vn/
https://mevabe.vn/catalog/view/theme/