Thế giới của Gia đình

Thế giới của Gia đình

Vào bếp cùng mẹ

Vào bếp cùng mẹ
Tổng số:
BÁNH NƯỚNG NHÂN THẬP CẨM

BÁNH NƯỚNG NHÂN THẬP CẨM

Sắp đến Tết của các bạn nhỏ rồi, mẹ biết các bạn háo hức đón chờ ngày vui này biết bao. Như bao mùa Trung Thu khác các cô giáo và các mẹ sẽ chuẩn bị cho các bé một mâm cỗ Trung Thu thật đẹp mắt và ngon miệng. Nào là cốm Vòng, nào là chuối, bưởi, na và có một món không thể thiếu trên mâm cỗ của các bé trong dịp này: đó là món bánh Trung Thu.

Chi tiết

CHÈ CHUỐI NƯỚC CỐT DỪA

Như bao bạn nhỏ khác, vào mùa hè 3 bạn Bông Thỏ Thóc được bố mẹ gửi về quê nội với ông bà. Sau một tháng vui chơi thoải mái hôm nay các bạn nhỏ được bố mẹ về quê và đón ra Hà Nội. Ông bà rất yêu quý các bạn nên cho các bạn bao nhiêu là quà để mang theo nhé . Nào là dừa, lạc, chuối, khoai, ổi, na và 1 quả mít rõ to nữa chứ.

Chi tiết
CÂY SẤU – MÀ KHÔNG XẤU!

CÂY SẤU – MÀ KHÔNG XẤU!

Cây sấu có tên khoa khoa học là Dracontomelon duperreanum thuộc họ Đào lộn hột (Anacardiaceae). Sấu còn tên gọi là sấu trắng, long cóc...
Sấu là loại cây sống lâu năm. Cây có thể cao tới 30 m. Cành nhỏ có cạnh và có lông nhung màu xám tro.. Quả là loại quả hạch hình cầu hơi dẹt, đường kính khoảng 2 cm, khi chín màu vàng sẫm; chứa một hạt.

Chi tiết
GIA ĐÌNH NHÀ BẦU

GIA ĐÌNH NHÀ BẦU

Loại rau quả này rất mọng nước, chứa tới 93% nước, chỉ thua lá xà lách và dưa chuột. Cũng giống như dưa chuột, các loại bầu có tác dụng tốt cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Đặc biệt tốt cho da. Đưa vào thực đơn hàng ngày món dưa chuột tuơi không có muối cùng với những món từ bầu rất tốt khi bị mụn ở tuổi trưởng thành, những nổi mẩn nhỏ khác nhau trên mặt, ngực và dưới nách.

Chi tiết
CHÁO CÁ LÓC CHÀO MÙA THI

CHÁO CÁ LÓC CHÀO MÙA THI

Những nụ hoa phượng mập mạp đang chờ sang tháng cuối cùng của một năm học để thắp lửa đỏ rực những con phố và những góc sân trường. Những chú ve cũng bắt đầu luyện giọng để cất tiếng hát chào mùa hè đang dần đến.

Chi tiết
BỮA SÁNG CHO BÉ YÊU

BỮA SÁNG CHO BÉ YÊU

Trong các bữa ăn của một ngày thì bữa sáng là bữa quan trọng nhất, tuy nhiên với các bé yêu thì sau 1 giấc ngủ từ đêm, cơ thể bé chưa kịp “tỉnh giấc” và việc cho bé ăn sáng lại là bữa ăn khá là khó khăn đối với các bà mẹ. “Vào Bếp Cùng Mẹ” kì này sẽ giúp các bạn cách chuẩn bị một bữa sáng đủ chất và tạo thêm hứng thú cho bé, giúp bé ăn ngon miệng và sẵn sàng cho một ngày mới đầy năng động nhé!
Ai cũng biết trứng gà là một loại thực phẩm rất đơn giản, dễ mua, dễ bảo quản mà lại nhiều chất. Vì vậy để ăn ít thôi mà vẫn cung cấp đủ chất cho cơ thể đang lớn từng ngày của bé, chúng ta sẽ chọn trứng gà cho bữa sáng.

Chi tiết
GỪNG - GIA VỊ, VỊ THUỐC THÂN QUEN

GỪNG - GIA VỊ, VỊ THUỐC THÂN QUEN

Không một bà nội trợ nào nấu ăn mà không dự trữ gừng trong bếp. Gừng ướp thịt bò, gừng khử mùi tanh, gừng cho vào nồi bắp cải luộc, nồi canh rau cải…
Gừng quen là thế, hay dùng là thế nhưng chưa chắc mọi người đã biết hết về gừng- một vị thuốc quý.
Khi dùng làm thuốc đông y gừng có 3 tên gọi: Sinh khương là gừng sống, can (hay cán) khương là gừng khô và thán khương là gừng sao than tồn tính.

Chi tiết
https://mevabe.vn/
https://mevabe.vn/catalog/view/theme/