Thế giới của Gia đình

Thế giới của Gia đình

Sách hay cho cả nhà

Sách hay cho cả nhà
“YÊU LÀ KHÔNG CHO ROI CHO VỌT” – CUỐN SÁCH GIÚP CHA MẸ TRỞ THÀNH NGƯỜI BẠN THỰC SỰ CỦA CON
Cuốn sách đã được DinhtiBooks kết hợp cùng nhà xuất bản Phụ Nữ phát hành trên toàn quốc với giá bìa 65.000 đồng.

“YÊU LÀ KHÔNG CHO ROI CHO VỌT” – CUỐN SÁCH GIÚP CHA MẸ TRỞ THÀNH NGƯỜI BẠN THỰC SỰ CỦA CON [ 65.000 đồng]

Để thấu hiểu và hành động cùng trẻ, một trong những chìa khóa quan trọng nhất đó là cha mẹ cần biết đặt mình vào vị trí của trẻ, lắng nghe trẻ và thấu hiểu những cảm xúc, suy nghĩ tiêu cực trong lòng mình để giải quyết từng tình huống trong cuộc sống. Với phương pháp giáo dục mà tác giả Catherine Dumonteil-Kremer chia sẻ trong cuốn sách “Yêu là không cho roi cho vọt”, các bậc cha mẹ sẽ làm chủ được mối quan hệ với các con và trở thành người bạn thực sự của con.

Cuốn sách đã được phát hành trên toàn quốc

Cuốn sách là những chia sẻ của Catherine Dumonteil-Kremer, một nữ tác gia, diễn giả, giảng viên người Pháp về phương pháp nuôi dạy con tích cực. Từ trải nghiệm làm mẹ và những tìm tòi, nghiên cứu về phương pháp giáo dục này, tác giả đã phân tích nguyên nhân khiến nhiều bậc cha mẹ liên tục lặp lại cách thức giáo dục trẻ bằng roi vọt và áp đặt lỗi thời, mặc dù họ đã nhận thức rất rõ hệ quả của nó. Trước khi bước vào câu chuyện của mình, nữ tác giả đã chia sẻ:

Tôi rất yêu cô con gái nhỏ của mình, đồng thời, tôi vẫn luôn phản đối bạo lực trong gia đình - điều mà tôi phải chịu đựng từ lâu và cũng không thể hiểu được nguồn gốc nguyên nhân của nó. Qua nghề nghiệp của mình và những nghiên cứu đã được tiến hành, tôi tin rằng đòn roi không phải là một giải pháp thích hợp. Nhưng với cô con gái hai tuổi đang chập chững biết đi của mình, tôi đã phải cố gắng hết sức kiềm chế để không bộc phát những cơn giận dữ.

 Tôi đã tìm kiếm và thử nghiệm tất cả các phương pháp giúp mình tránh trở thành một người mẹ quá áp đặt và khiến các con ngột ngạt. Và cuối cùng, trong khi tìm hiểu một vài phương pháp như “Giao tiếp không bạo lực” (CNV), “Tâm lý học nhân văn” của Thomas Gordon, hay “Lắng nghe cảm xúc”, tôi như được “khai sáng” trong câu chuyện của chính mình.

Tôi đã đi một chặng đường dài đầy chông gai, những cái bẫy như trong thời thơ ấu thì vẫn luôn hiển hiện. Nhưng cuối cùng, tôi đã hiểu được rằng: vai trò làm cha mẹ cốt yếu ở việc lắng nghe, tiếp nhận và hỗ trợ trẻ ngay từ khi trẻ sinh ra và đáp ứng những yêu cầu cần thiết để trẻ phát triển trong từng thời điểm. Mặc dù đôi khi, chúng ta không đồng tình với trẻ về cách sống, nhưng ta sẽ luôn tìm ra được những giải pháp sáng tạo và tôn trọng lẫn nhau để giải quyết các vấn đề này.”

Bên cạnh việc chỉ ra những thử thách trên hành trình thấu hiểu con của cha mẹ, Catherine Dumonteil-Kremer còn chia sẻ năm bước để trở thành bậc cha mẹ biết tôn trọng con cái. Năm bước từ cơ bản đến phức tạp, từ những bước đầu tiên, có tính định hướng như xây dựng một nhóm các cha mẹ nuôi dạy con tích cực, làm cuốn sổ tay cha mẹ đến những bước cụ thể, có tính quyết định như đặt ra các quy tắc chung trong giáo dục con, thay đổi cách nhìn về con cái và tìm kiếm niềm vui trên hành trình làm cha mẹ.

Cuốn sách đã được DinhtiBooks kết hợp cùng nhà xuất bản Phụ Nữ phát hành trên toàn quốc với giá bìa 65.000 đồng.

Các loại sách khác
https://mevabe.vn/
523
Vui lòng nhập tên!
Email không hợp lệ!
Vui lòng nhập nội dung!
Họ và Tên (*)
Email (*)
Ý Kiến của bạn
Ý kiến của Bạn được gửi hoàn tất ! Cảm ơn Bạn !
Ý kiến của bạn không gửi được, vui lòng kiểm tra lại!
https://mevabe.vn/
https://mevabe.vn/catalog/view/theme/