Thế giới của Gia đình

Thế giới của Gia đình

Sách hay cho cả nhà

Sách hay cho cả nhà
TỰ TRUYỆN “MEGAN MUỐN VỀ NHÀ VÀ MẸ CŨNG THẾ” CỦA TÁC GIẢ BẠCH THÁI HÀ

TỰ TRUYỆN “MEGAN MUỐN VỀ NHÀ VÀ MẸ CŨNG THẾ” CỦA TÁC GIẢ BẠCH THÁI HÀ

Cuốn tự truyện gần 300 trang của một người mẹ ba con kể về hành trình đi tìm lại sự sống cho cô con gái thứ hai mới 9 tuổi bị ung thư máu. Căn bệnh chết người tưởng như chỉ có ở trong phim đã khiến người mẹ trẻ trở nên suy sụp, nhưng chỉ rất nhanh sau đó, chị đã gượng đứng dậy vì nghĩ rằng không ai khác trên thế gian này ngoài người mẹ là tấm lá chắn vững chắc nhất để bảo vệ con gái mình. Suốt một năm trời cùng con đấu tranh với bệnh tật ở bệnh viện Singapore, điều mà chị nhận lại được không chỉ là sự sống quý giá của bé Megan mà còn là những bài học về cuộc sống. Tròn một năm kể từ ngày bé Megan phát hiện ra bệnh và hồi phục, Bạch Thái Hà đã ghi lại câu chuyện này để chia sẻ những kinh nghiệm về căn bệnh, việc mua bảo hiểm đúng cách, quá trình điều trị cũng như cách thích nghi với cuộc sống mới và đối mặt với những áp lực khủng khiếp ngoài ý muốn.

Bản thân tác giả đã chia sẻ “Tôi của ngày xưa thường nghĩ mình may mắn và coi đó là điều tự nhiên. Nhìn các con mình hưởng thụ những ngày vui, tôi thấy điều đó là bình thường. Chỉ cho đến khi Megan muốn về nhà mà không được thì tôi đã học được một bài học: Để có cuộc sống tốt đẹp, bản thân phải có những phẩm chất tốt bởi chẳng có cuộc đời nào tự nhiên tốt đẹp cả. Và bài học lớn nhất của tôi là Được sống là hạnh phúc.”

Nhà báo Phạm Trung Tuyến, phó giám đốc VOV giao thông đã rất đồng cảm với tác giả cuốn sách “Tôi đọc một hơi 250 trang bản thảo cuốn tự truyện này trong ba tiếng đồng hồ, dù sau một ngày làm việc mệt mỏi, bởi nó cuốn hút tâm trí của tôi theo một cách không thường. Có thể, nhiều người sẽ thấy ở những trang sách này một bộ cẩm nang hoàn hảo để đối mặt với hoàn cảnh tương tự, khi có người thân bị ung thư và phải điều trị ở nước ngoài. Có thể, nhiều người sẽ tìm thấy những quan điểm nhân sinh mới mẻ và dung dị từ trải nghiệm của tác giả. Còn tôi, đọc bản thảo của một người đàn bà không quen, tình cờ do một cô em gửi cho, với cảm giác như đang trò chuyện với người lạ trên một chuyến xe khách đường xa. Đóng bản thảo lại, chia tay người đồng hành xa lạ ấy, và chợt nhận ra mình đã hiểu mình hơn.”

Còn nhà văn Di Li thì bình luận “Một câu chuyện cảm động mà không bi thương, day dứt mà không u ám. Từng trang sách bừng sáng nghị lực kiên cường của người mẹ và cô con gái nhỏ. Mỗi câu chuyện trong hành trình đấu tranh để giành giật sự sống có thể khiến từng người cha người mẹ rơi nước mắt, nhưng sau tất cả, mỗi chúng ta đều có thể trang bị kiến thức nào đó cho mình, và hơn hết thảy là yêu thương hơn cuộc sống quý giá mà bản thân mỗi người đang có. Bằng tình yêu của một người mẹ và cách kể chuyện sinh động, tác giả Bạch Thái Hà đã thuật lại con đường chông gai của mình, tròn một năm kể từ ngày bé Megan nhập viện. Đây chính là câu chuyện về cuộc sống!”

Bà Vũ Phương Liên, phó giám đốc công ty sách Liên Việt, đơn vị in ấn và phát hành cuốn sách cho biết mình rất đồng cảm với tác giả trên phương diện là người mẹ của những cô con gái nhỏ. “Ngoài những thông tin hữu ích về y tế, Bạch Thái Hà là một tác giả mới nhưng đã thể hiện rất chắc tay trong cách xây dựng các tình huống chuyện. Tôi hy vọng cuốn sách này sẽ sớm có sức lan tỏa đến công chúng như nhiều cuốn sách self-help khác đang có mặt trên thị trường hiện nay”.

Tác giả Bạch Thái Hà (1978) từng công tác tại tổng công ty Điện lực miền Bắc. Trong quá trình cùng con điều trị bệnh ở Singapore, chị đã đồng thời nghiên cứu thị trường để thành lập một công ty riêng tại nước này. Hiện hai mẹ con tác giả vẫn đang tạm thời sinh sống và làm việc tại Singapore.

 

 

 

Các loại sách khác
https://mevabe.vn/
797
Vui lòng nhập tên!
Email không hợp lệ!
Vui lòng nhập nội dung!
Họ và Tên (*)
Email (*)
Ý Kiến của bạn
Ý kiến của Bạn được gửi hoàn tất ! Cảm ơn Bạn !
Ý kiến của bạn không gửi được, vui lòng kiểm tra lại!
https://mevabe.vn/
https://mevabe.vn/catalog/view/theme/