Thế giới của Gia đình

Thế giới của Gia đình

Sách hay cho cả nhà

Sách hay cho cả nhà
NUÔI CON BẰNG YÊU THƯƠNG, DẠY CON BẰNG LÝ TRÍ

NUÔI CON BẰNG YÊU THƯƠNG, DẠY CON BẰNG LÝ TRÍ [96.000đ]

Thông tin sách:

Tên gốc: Parenting with love and logic

Thể loại: Sách kĩ năng

Tác giả: Foster Cline & Jim Fay

Người dịch: MC Minh Trang

Khổ sách: 13,5×20,5cm

Giá bìa: 96.000

Về tác phẩm:

Nuôi con bằng Yêu thương, dạy con bằng Lý trí - cuốn sách của hai tác giả Foster Cline và Jim Fay đã mở ra một cuộc cách mạng trong việc nuôi dạy con trên toàn nước Mỹ và khắp thế giới. Trong những năm qua, sách đã được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới, tiếp cận được hàng triệu cha mẹ đang gặp rắc rối trong việc nuôi dạy con, khuyến khích cha mẹ nuôi dạy những đứa trẻ tự lập, biết tự đưa ra quyết định cho bản thân, giàu tình yêu thương, sống có trách nhiệm và có thái độ tích cực với cuộc sống.

Cuốn sách gồm 2 phần chính. Trong phần đầu tiên, Làm cha mẹ bằng yêu thương và lý trí, sẽ bàn về khái niệm nuôi dạy con một cách chung nhất, trong đó tập trung vào việc xây dựng những khái niệm cơ bản như tự đánh giá bản thân, cách phân tích và đánh giá vấn đề, cách trung hòa giữa cơn tức giận và tranh luận, cách dùng các từ ngữ khuyến khích con nói chuyện theo hướng tích cực, cách đưa các lựa chọn đa dạng, và thể hiện sự đồng cảm của chúng ta trước khi trẻ phải đối mặt với hậu quả từ những sai lầm của chúng. Đây là những điều tối quan trọng để có thể nuôi dạy con hiệu quả.

Trên thực tế, những phương pháp nuôi dạy con đều xuất phát từ tình yêu thương. Nhưng tình yêu thương ấy không hề dễ dãi và cũng không có chỗ cho sự thiếu tôn trọng. Tình yêu thương ấy phải đủ lớn để chấp nhận việc trẻ sẽ mắc sai lầm, và đủ mạnh để có thể cho con đối diện với hậu quả tự nhiên từ những sai lầm đó. Với những giới hạn, công thức, cách kiểm soát được đưa ra trong cuốn sách, các bậc phụ huynh chắc chắn sẽ biết cách đặt yêu thương đúng nơi, trao lý trí đúng chỗ.

Đó chính là nền tảng để mỗi gia đình xây dựng hệ thống các nguyên tắc kỷ luật với con mình theo hướng yêu thương và tôn trọng. Tuy nhiên, việc đưa những ý tưởng kỷ luật không nước mắt vào thực tiễn không hề dễ dàng. Và phần 2 của cuốn sách, Các công cụ trong phương pháp nuôi con bằng yêu thương, dạy con bằng lý trí, chính là những công cụ giúp bố mẹ làm điều đó. 47 viên gạch tương ứng với 47 thử thách cụ thể, cùng những ví dụ thực tế giải quyết các vấn đề phải đối mặt trong khoảng 12 năm đầu đời của trẻ.

Sự kết hợp giữa tình yêu thương và lý trí trong sách không chỉ giúp phụ huynh tìm được đường đi đúng trong sự nghiệp làm cha mẹ của mình mà còn tạo ra được triết lý win – win dành cho cả cha mẹ và con cái: cha mẹ chiến thắng vì yêu con một cách sáng suốt, trẻ cũng chiến thắng vì có thể sống tự lập, có trách nhiệm.

Gần gũi và kinh điển, thực tế nhưng không kém phần khoa học, cuốn sách giúp cha mẹ cách từng bước xây nên những viên gạch vững chắc trong suốt quá trình nuôi dạy trẻ.

 

Về tác giả:

Foster Cline: Ông là bác sĩ kiêm nhà tâm lý người Mỹ. Trong suốt 40 năm, F. Cline đã viết nhiều đầu sách, có hàng trăm bài giảng dạy, nói chuyện trên khắp thế giới về việc nuôi dạy trẻ. Phương pháp nuôi con bằng yêu thương, dạy con bằng lý trí của ông đã tháo gỡ tất cả những vấn đề khó khăn mà cha mẹ thường gặp phải khi nuôi dạy con. Tác giả cuốn sách thực sự giúp cha mẹ mở ra một hành trình mới, nhiooi dạy con trong sự vui vẻ, thoải mái thay vì áp lực và mệt mỏi.

Jim Fay: Ông có hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục ở nhiều vai trò như giáo dục ở nhiều vai trò như giáo viên, quản lý giáo dục. Đặc biệt, ông còn là diễn giả được “săn lùng” nhiều nhất nước Mỹ với các buổi diễn thuyết về chủ đề nuôi dạy trẻ, tính kỷ luật và vấn đề quản lý lớp học.

Dịch giả: MC Minh Trang là mẹ của hai bé gái Daisy (4 tuổi) và Bánh Mì (1 tuổi). Chị là một “ hot mom” trong cộng đồng bà mẹ bỉm sữa Việt với mục tiêu “nuôi dạy những em bé hạnh phúc”. Chị từng có thời gian mang thai, nuôi con tại Mỹ trước khi về Việt Nam và công tác tại Đài truyền hình Việt Nam với vai trò Biên tập viên, người dẫn chương trình.

Các loại sách khác
https://mevabe.vn/
639
Vui lòng nhập tên!
Email không hợp lệ!
Vui lòng nhập nội dung!
Họ và Tên (*)
Email (*)
Ý Kiến của bạn
Ý kiến của Bạn được gửi hoàn tất ! Cảm ơn Bạn !
Ý kiến của bạn không gửi được, vui lòng kiểm tra lại!
https://mevabe.vn/
https://mevabe.vn/catalog/view/theme/