Thế giới của Gia đình

Thế giới của Gia đình

Sách hay cho cả nhà

Sách hay cho cả nhà
NHỮNG CUỘC PHIÊU LƯU CỦA HUCKLEBERRY FINN - MARK TWAIN

NHỮNG CUỘC PHIÊU LƯU CỦA HUCKLEBERRY FINN - MARK TWAIN


Nối tiếp thành công của “Những cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer”, cuốn sách về cậu bạn Huckleberry Finn và hành trình phiêu lưu của cậu đã được xuất bản vào năm 1884 và trở thành một trong những tác phẩm vĩ đại nhất trong nền văn học Mỹ.

Nếu như với Tom Sawyer, Mark Twain đã mang đến những trận cười thoải mái cho những bạn đọc đọc nhỏ tuổi bởi những tình huống thú vị trong cuộc phiêu lưu của cậu bé Tom nghịch ngợm, thì sang đến “Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn”, nhà văn hiện thực trào phúng nổi tiếng của Mỹ đã mang đến một câu chuyện đáng phải suy nghĩ đối với những người trưởng thành bởi chiều sâu của câu chuyện và những ẩn ý của tác phẩm không chỉ dừng lại ở một cuộc phiêu lưu dọc trên dòng sông Mississippi.

Cuốn sách “Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn” đã được xuất bản

Sau những cuộc phiêu lưu cùng Tom, Huckleberry Finn được bà quả phụ Douglas đón về nuôi. Nhưng với bản tính ưa tự do, Huck không chịu nổi lối sống trưởng giả được gọi là gọi là “nếp sống văn minh”của bà “mẹ nuôi”, những bài học đầy màu sắc tôn giáo và đạo đức giả của cô Watson, cùng với thứ giáo dục bằng roi vọt của người cha bê tha, bất lương. Do đó, Huck đã quyết định cùng Jim – một người da đen bỏ trốn để khỏi bị bán đi nơi khác – cùng bắt đầu một cuộc hành trình phiêu lưu mạo hiểm xuôi theo dòng sông Mississippi để đi đến miền tự do.

Huckleberry Finn đã đi qua nhiều vùng miền, đã gặp không ít chuyện dở khóc dở cười, cũng đã đối mặt với nhiều hiểm nguy. Cũng thông qua góc nhìn của Huck, Mark Twain đã tái hiện lại cuộc sống của nhiều vùng miền, nhiều tầng lớp và giai cấp khác nhau, lồng ghép nhiều mâu thuẫn nội tâm và tình huống phức tạp. Trải qua nhiều sóng gió, Huck Finn dần trưởng thành, không còn là cậu bé nghịch ngợm mà ai cũng muốn con cái mình phải tránh xa, trở nên một con người thiện lương và ngay thẳng.

Tác giả của cuốn sách - Mark Twain - tên thật là Samuel Clemens, ông sinh năm 1835 tại một làng nhỏ thuộc bang Missouri, miền Bắc nước Mỹ. Cuộc đời của ông đã trải qua nhiều thăng trầm và chứng kiến nhiều biến cố chính trị xã hội to lớn của nước Mỹ. Mark Twain là một nhà văn trào phúng nổi tiếng của Mỹ. Những tác phẩm của ông, với tính chất châm biếm sâu sắc, với những nét miêu tả tâm lý xã hội cực kỳ khéo léo, đã trở thành những vũ khí sắc bén đấu tranh chống sự áp bức thống trị của chính quyền phong kiến tư bản, nhất là chống lại chính sách phân biệt chủng tộc đối với người da đen ở Mỹ và “Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn” là một trong những tác phẩm tiểu biểu cho phong cách sáng tác của Mark Twain.

Các loại sách khác
https://mevabe.vn/
326
Vui lòng nhập tên!
Email không hợp lệ!
Vui lòng nhập nội dung!
Họ và Tên (*)
Email (*)
Ý Kiến của bạn
Ý kiến của Bạn được gửi hoàn tất ! Cảm ơn Bạn !
Ý kiến của bạn không gửi được, vui lòng kiểm tra lại!
https://mevabe.vn/
https://mevabe.vn/catalog/view/theme/