Thế giới của Gia đình

Thế giới của Gia đình

Sách hay cho cả nhà

Sách hay cho cả nhà
LÀM MẸ KHÔNG ÁP LỰC
Tháng 12 năm 2016, Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông 1980 Books (1980 Books) phát hành cuốn sách “Làm mẹ không áp lực” của chuyên gia dinh dưỡng đến từ bộ Y tế Anh quốc – bác sĩ Anh Nguyễn.

LÀM MẸ KHÔNG ÁP LỰC

Tháng 12 năm 2016, Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông 1980 Books (1980 Books) phát hành cuốn sách “Làm mẹ không áp lực” của chuyên gia dinh dưỡng đến từ bộ Y tế Anh quốc – bác sĩ Anh Nguyễn.

Làm mẹ không áp lực” là cuốn sách cung cấp những vấn đề cơ bản và thiết yếu nhất về sức khỏe, dinh dưỡng, phát triển tư duy, kỹ năng của trẻ - một cuốn cẩm nang hướng dẫn chăm sóc bé để bé phát triển một cách TOÀN DIỆN.

CÂU CHUYỆN TỪ NHỮNG LÁ THƯ…

Ý tưởng cuốn sách bắt nguồn từ chính những lá thư mà các bà mẹ gửi cho bác sĩ Anh Nguyễn khi gặp khó khăn trong quá trình mang thai và nuôi dạy con. Những áp lực từ việc làm mẹ lần đầu, sự không thấu hiểu chia sẻ từ gia đình; những lo lắng về tình trạng tăng trưởng không tốt tạm thời của bé; những thắc mắc về sữa mẹ về vấn đề cho con bú như thế nào, làm sao để bé ngậm đúng khớp vú, làm sao biết bé đói hay no cho đến việc cho bé ăn dặm như thế nào, phương pháp ăn dặm chuẩn là gì, và những phương pháp nào có thể giúp bé phát triển kỹ năng cũng như tư duy … đều được anh trả lời cặn kẽ.

Tập hợp những tình huống khó khăn, những lỗi thông thường mà các bậc cha mẹ hay mắc phải trong hành trình khôn lớn của bé nói trên, cuốn sách Làm mẹ không áp lực được ra đời. Sách được chia làm 5 phần:

Phần 1: Dinh dưỡng cho bé: đưa đến những thông tin về sữa mẹ, sữa tươi, sữa cao năng lượng; các nhóm thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch, phát triển chiều cao; hướng dẫn khẩu phần ăn, gia vị trong mỗi bữa ăn của bé…

Phần 2: Sức khỏe của bé: hướng dẫn các bậc cha mẹ chăm sóc con từ những vấn đề nhỏ nhất như chọn sữa tắm, nhỏ mũi, rửa mũi cho trẻ, chăm sóc răng miệng… cho đến các bệnh thường gặp: sốt, viêm da dị ứng, rụng tóc vành khăn, táo bón, tiêu chảy… bên cạnh đó, dành một phần lớn cho tiêu điểm cân nặng của trẻ - một yếu tố mà các bậc phụ huynh thường sai lầm khi dùng để đánh giá sự phát triển của trẻ.

Phần 3: Giúp bé phát triển kỹ năng: đưa ra các bài tập hỗ trợ kỹ năng vận động, ngồi, bò, biết đi và biết nói của bé.

Phần 4: Giúp bé phát triển tư duy: giúp cha mẹ nhận biết vai trò của việc đọc sách đối với phát triển não bộ và tư duy, dạy con biết chia sẻ, tự lập, sáng tạo. Ngoài ra còn giới thiệu các trò chơi giúp bé phát triển trí não.

Phần 5: Những bức thư mẹ gửi bác sĩ: tập hợp các thắc mắc chung của các bà mẹ cề những vấn đề thường gặp trong quá trình nuôi dạy con. Mỗi bức thư được trả lời ngắn gọn, đầy đủ và phù hợp nhất về: sữa tươi, sữa hạt, sữa công thức, vitamin tổng hợp, lượng omega – 3 DHA và EPA cho phát triển não bộ của trẻ….

Bên cạnh đó, cuốn sách còn giới thiệu những trò chơi sáng tạo giúp cho hoạt động phát triển não bộ của bé. Những hình ảnh minh họa sinh động cùng những chỉ dẫn cụ thể sẽ giúp các bậc phụ huynh có thêm được nhiều phương pháp hay trong quá trình nuôi con.

 

Về tác giả

Tác giả: Bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng Anh Nguyễn (MS, RNT, mBANT, CNHC)
• Chức hiệu chuyên khoa "Registered Nutritional Therapy Practitioner" công nhận tại Anh và Châu Âu.
• Hội viên của Hiệp hội Dinh dưỡng Lâm sàng Anh Quốc (Bậc 7/8)
• Giải thưởng Worcester Award của Anh Quốc năm 2016
• Đại sứ Y tế năm 2015 và 2016 cho chăm sóc sức khỏe trẻ em tại Anh.
• Giám đốc bộ phận tư vấn Nhi Khoa của HIDADDI Nutrition for Family & Child.
• Hiện đang sống và làm việc tại Bệnh viện Hoàng gia Worcester, Anh Quốc

Các loại sách khác
https://mevabe.vn/
554
Vui lòng nhập tên!
Email không hợp lệ!
Vui lòng nhập nội dung!
Họ và Tên (*)
Email (*)
Ý Kiến của bạn
Ý kiến của Bạn được gửi hoàn tất ! Cảm ơn Bạn !
Ý kiến của bạn không gửi được, vui lòng kiểm tra lại!
https://mevabe.vn/
https://mevabe.vn/catalog/view/theme/