Thế giới của Gia đình

Thế giới của Gia đình

Sách hay cho cả nhà

Sách hay cho cả nhà
GURI VÀ GURA

GURI VÀ GURA [32.000 đồng]

Lời: RIEKO NAKAGAWA

Tranh: Yuriko Omura

Thể loại: Ehon Nhật Bản

Lứa tuổi: 3-6

Khổ: 20 x 26

Giá bìa: 32.000 đồng

Guri Gura

Chuột đồng là ta,

Đi khắp gần xa

Nơi đâu cũng thấy

Guri Gura

 

GURI VÀ GURA là cuốn đầu tiên trong bộ ehon kinh điển dành cho trẻ em từ 4 tuổi trở lên, kể về hai chú chuột đồng Guri Gura. Gần như người lớn và trẻ em nào ở Nhật Bản cũng từng đọc hoặc ít ra là biết tiếng bộ truyện. Ngoài ra, Guri Gura cũng được nhắc đến trong vô vàn tác phẩm khác, từ truyện thiếu nhi đến tiểu thuyết cho người lớn.

Trong cuốn đầu tiên này, hai bạn Guri và Gura trên đường đi chơi đã gặp một quả trứng khổng lồ đến mức lòng đỏ lòng trắng đủ đãi muông thú cả rừng, vỏ trứng đủ để làm chiếc ô tô chạy bon bon… Điều đó cũng khiến Japan Times đánh giá câu chuyện đã đạt đến tầm phi lô gic một cách hài hòa.

Đây có lẽ cũng là cuốn ehon Nhật Bản được dịch ra nhiều thứ tiếng nhất trên thế giới, từ phổ biến như tiếng Anh đến ít người dùng như Khơ me, rồi Quốc tế ngữ Esperanto. Với mỗi phiên bản, câu chuyện và tên gọi lại được biến tấu tí chút cho hợp với văn hóa bản địa, như sang Đan Mạch sẽ thành Gimle và Gumle, ở Hà Lan là Tin và Top…

Nhưng dù ở đất nước nào, hình ảnh hai chú chuột đồng sáng dạ và nhân hậu cũng được giữ gìn nguyên vẹn, được Japan Times đánh giá là hai chú chuột nổi tiếng nhất Nhật Bản, tạo nên một mở đầu thành công tuyệt vời cho cả bộ truyện.

Mỗi câu chuyện trong bộ thường bắt đầu bằng một chuyến đi, từ gần nhà như vạt rừng, cánh đồng… đến xa nhà như bãi biển, thành phố khác. Ở đó đôi bạn chuột đồng Guri và Gura sẽ gặp gỡ những nhân vật bình dị hoặc bắt gặp những hiện tượng đơn giản, nhưng luôn luôn kết thúc bằng cái kết bất ngờ.

Thông qua đó, truyện giúp các độc giả nhỏ tuổi biết thưởng thức cảnh quan thiên nhiên và môi trường sống xung quanh, biết quan sát và giúp đỡ mọi người, trở nên bạo dạn cởi mở trong giao tiếp, cũng như tinh tế nhận ra vẻ đẹp và sự thú vị của đời sống hằng ngày

Hình vẽ cũng đóng vai trò quan trọng trong các tập truyện Guri & Gura, đơn giản, tươi tắn, lạc quan và dễ cảm thụ. Đặc biệt là các phong cảnh, đều được trau chuốt cho trong lành và tinh khôi, tạo điều kiện để trẻ em tắm mình trong một thế giới nguyên sơ, chưa nhiễm khói bụi của thời đại công nghiệp.

Để bố mẹ và các bé có thể khai thác bộ truyện một cách tối đa về phương diện giải trí và giáo dục, mỗi cuốn có kèm theo một bản ứng dụng hoạt động (guidebook).

Các cuốn cùng bộ

·         Vị khách kỳ lạ của Guri và Gura

·         Chuyến dã ngoại của Guri và Gura

·         Quái vật biển cả của Guri và Gura

Các loại sách khác
https://mevabe.vn/
638
Vui lòng nhập tên!
Email không hợp lệ!
Vui lòng nhập nội dung!
Họ và Tên (*)
Email (*)
Ý Kiến của bạn
Ý kiến của Bạn được gửi hoàn tất ! Cảm ơn Bạn !
Ý kiến của bạn không gửi được, vui lòng kiểm tra lại!
https://mevabe.vn/
https://mevabe.vn/catalog/view/theme/