Thế giới của Gia đình

Thế giới của Gia đình

Sách hay cho cả nhà

Sách hay cho cả nhà
DẪN CON ĐI ĐÚNG ĐƯỜNG TRÊN INTERNET – CUỐN SÁCH KỸ NĂNG DÀNH CHO CHA MẸ

DẪN CON ĐI ĐÚNG ĐƯỜNG TRÊN INTERNET – CUỐN SÁCH KỸ NĂNG DÀNH CHO CHA MẸ

Cha mẹ có từng lo lắng khi con em mình luôn cắm đầu vào những chiếc máy tính, điện thoại hay iPad, luôn dành hầu hết thời gian cho thế giới ảo và bỏ bê những mối quan hệ thiết thực với gia đình và bạn bè? Hay cảm thấy bất lực khi con dành tất cả tiền tiết kiệm cho một trò chơi trực tuyến, thậm chí là có những hành vi không đúng mực vì điều này? Thực tế, ở Việt Nam nghiện internet, nghiện Facebook, nghiện những trò chơi trực tuyến vẫn luôn là mọt vấn đề gây đau đầu cho các bậc cha mẹ.

Không thể phủ nhận, internet là một phát kiến vĩ đại của loài người, nó tạo ra một thế giới ảo nhưng lại vô cùng chân thực, nó mang tới cơ hội tiếp xúc với một kho kiến thức khổng lồ cho bất cứ ai. Đây là điều mà chỉ mới vài thập niên trước thôi, con người thậm chí còn chưa dám nghĩ đến. Nhưng mọi vấn đề đều có hai mặt, đặc biệt là đối với phụ huynh của những đứa trẻ đang trong độ tuổi ham tìm tòi và khám phá thì việc cho con em mình  tiếp xúc với internet cũng đi kèm với một vấn đề, đó là hội chứng “nghiện net”.

Nghiện internet là một vấn đề nghiêm trọng, cần được nhận thức đúng mực. Đúng như câu “chẳng có con đường tắt nào để đến với những điều đáng giá”, vấn đề nằm bên dưới một chứng nghiện ngập cùng việc hồi phục sẽ chẳng bao giờ được giải quyết thành công bằng lời hứa về một giải pháp chóng vánh nào đó, chẳng hạn như một viên thuốc màu nhiệm hay một công thức chắc ăn. Quá trình không thể diễn ra quá vội vàng, thoát khỏi chứng nghiện internet đòi hỏi thời gian, lòng kiên nhẫn, quyết tâm và trên hết là cả tình yêu nữa. Đây cùng chính là lời khuyên đầu tiên dành cho các bậc phụ huynh trong cuốn sách “Dẫn con đi đúng đường trên Internet” của hai tác giả Jason Ng và Elvin Leong.

Cuốn sách đã được DinhtiBooks xuất bản tại Việt Nam

Thông qua kiến thức chuyên môn về công nghệ thông tin, các tác giả của cuốn sách đã chia sẻ góc nhìn của họ về việc sức mạnh của công nghệ ảnh hưởng rất nhiều lên cách thức mà trẻ nhận thông tin. Trong quá khứ, giáo dục chỉ giới hạn trong phạm vi nhà trường hoặc giáo viên, ngày nay trẻ đã quen với việc tự giáo dục mình thông qua mạng World Wide Web. Hệ quả là càng ngày người ta càng lo ngại về nhiều cám dỗ tiềm ẩn đằng sau thế giới công nghệ thông tin đầy màu sắc, có thể điều đó vượt xa hơn mức mà sự trưởng thành còn ít ỏi của chúng kiểm soát được.

Cuốn sách cung cấp những thông tin dễ hiểu về cách mà chứng nghiện có thể khởi phát do sử dụng công nghệ thông tin sai cách và quan trọng hơn, là việc cha mẹ có thể đóng một vai trò trong quá trình ngăn cản sự phát triển những điều kiện gây nghiện mãn tính có thể dẫn tới các hệ quả nghiêm trọng hơn.

Phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh, và xác định từ sớm giúp cứu vãn được nhiều mạng người. Điều này đặc biệt đúng đối với việc quản lý những cơn nghiện. Ý thức và biết về nghiện ngập là chìa khoá để ta phòng ngừa, và cụ thể ở đây, là chìa khoá để bảo vệ tương lai con cái bạn. Cuốn sách “Dẫn con đi đúng đường trên Internet” sẽ giúp các bậc phụ huynh trong việc tránh cho con mình không bị nghiện internet, hoặc vượt qua chứng “nghiện net” bằng cách xây dựng mối quan hệ vững chắc giữa con cái và phụ huynh. Sau cùng, nhiều vấn đề - bao gồm cả nghiện internet, nghiện Facebook có thể được giải quyết triệt để khi phụ huynh và con cái hạnh phúc với mối quan hệ thân thiết cùng nhau.

 

Các loại sách khác
https://mevabe.vn/
485
Vui lòng nhập tên!
Email không hợp lệ!
Vui lòng nhập nội dung!
Họ và Tên (*)
Email (*)
Ý Kiến của bạn
Ý kiến của Bạn được gửi hoàn tất ! Cảm ơn Bạn !
Ý kiến của bạn không gửi được, vui lòng kiểm tra lại!
https://mevabe.vn/
https://mevabe.vn/catalog/view/theme/