Thế giới của Gia đình

Thế giới của Gia đình

Sách hay cho cả nhà

Sách hay cho cả nhà
“CÁNH TAY CHA LÀ CON THUYỀN VỮNG CHÃI” - CUỐN SÁCH TRANH VỀ TÌNH CẢM GIA ĐÌNH XUẤT SẮC NHẤT
NXB Thế Giới

“CÁNH TAY CHA LÀ CON THUYỀN VỮNG CHÃI” - CUỐN SÁCH TRANH VỀ TÌNH CẢM GIA ĐÌNH XUẤT SẮC NHẤT [43.000 VNĐ]

 

Câu chuyện bắt đầu vào một đêm khuya giữa trời đông lạnh giá, có một người cha đang ngồi im lặng giữa phòng khách và một cậu bé trằn trọc không ngủ được vì nhớ người mẹ đã “ngủ thật sâu” của mình. Cậu bé tìm đến bên cha, sà vào lòng cha, để nỗi buồn được xoa dịu... và cứ thế, hai người trò chuyện về mọi thứ xung quanh: con cáo, bầy chim, về dự định vui vẻ cùng nhau vào rừng chặt những cây thông... Kết thúc câu chuyện là điều ước của hai cha con dành cho giấc ngủ vĩnh hằng của người mẹ, để biết rằng “mọi chuyện sẽ ổn cả thôi”.

Hình ảnh cánh tay ấm áp của người cha luôn ôm con vào lòng xuyên suốt câu chuyện đã gợi lên những rung cảm yêu thương về tình cảm gia đình, để nhắc nhở mỗi người đọc về sự hiện diện của nỗi buồn và sự mất mát trong cuộc sống như một điều hiển nhiên. Nhưng nó sẽ tan đi trong giá lạnh bằng hơi ấm của yêu thương, an ủi từ những người thân yêu nhất. Sự yêu thương không cần lúc nào cũng phải thốt nên lời, nỗi đau không hẳn lúc nào cũng được bộc lộ. Tình cảm gia đình chính là những rung cảm sâu sắc, sự thấu hiểu, quan tâm đến nhau,dù đó chỉ là một ánh nhìn, một cái ôm thật chặt.

Hình ảnh minh hoạ trong cuốn sách là một không gian khơi gợi trí tưởng tượng của bất cứ đứa trẻ nào (kể cả người lớn). Toàn bộ tranh vẽ được họa sĩ cắt, gấp và vẽ trực tiếp trên giấy, sử dụng giấy màu hoặc xịt sơn màu và mực lên giấy để tạo màu. Số lượng màu sắc cũng được giới hạn để làm bật lên tâm trạng của cha và con, xứng đáng là cuốn sách tranh độc đáo, đầy nghệ thuật.

Với ngôn ngữ kể sâu sắc, lôi cuốn, hình ảnh dựng 3D sinh động, cuốn sách đã tạo nên một thế giới vô cùng chân thực của hai cha con, hoàn toàn chinh phục trái tim của không chỉ các độc giả nhí mà còn của tất cả những người lớn.

Nhà văn Lê Phương Liên nhận xét: “Cánh tay cha là con thuyền vững chãi” có cách thể hiện khá mới mẻ so với tác giả Việt. Câu chuyện được daãn dắt nhẹ nhàng, tinh tế, giống như những ngón tay chạm vào dây đàn cảm xúc của người đọc. Bạn sẽ từ từ sẽ hiểu vì sao cha lại mong muốn "những giấc mơ của con ở bên cạnh bố", và cách ôm của người bố được tác giả tả chậm chậm và từ từ tỉ mỉ... Văn học là tâm truyền tâm, câu chuyện này hấp dẫn bởi chạm đến trái tim của người đọc.”

Cánh tay cha là con thuyền vững chãi - cuốn sách xuất sắc nhất về tình cảm gia đình đã được mua bản quyền, dịch ra rất nhiều ngôn ngữ trên thế giới, nhận về hàng loạt giải thưởng sách danh giá:

-          Giải Sách xuất sắc nhất dành cho thiếu nhi và thanh thiếu niên do Bộ Văn hóa Na Uy trao năm 2009

-          Đề cử cho giải thưởng Văn học thiếu nhi của Đức

-          Một trong 13 cuốn Sách thiếu nhi xuất sắc nhất năm 2013 do Brain Pickings bình chọn

-          Giải Sách danh dự cho giải thưởng Mildred L. Batchelder năm 2014

Về tác giả:

Stein Erik Lunde sinh năm 1953, là tác giả truyện thiếu nhi nổi tiếng người Na Uy. Các tác phẩm của ông đã được dịch và xuất bản tại nhiều quốc gia trên thế giới như Thụy Điển, Đan Mạch, quần đảo Faroe, Đức, Pháp, Mỹ. Trong hơn 14 năm qua, những cuốn sách do Stein Erik Lunde sáng tác đều nhận được các giải thưởng uy tín.

Øyvind Torseter sinh năm 1972, là một nghệ sĩ, một trong những họa sĩ minh họa được tôn vinh nhiều nhất tại Na Uy. Cho đến nay, Øyvind Torseter đã kết hợp cùng các tác giả khác nhau và cho ra mắt năm cuốn sách tranh. Những tác phẩm của anh nhận được hàng loạt giải thưởng danh giá: giải Bologna Ragazzi (vốn được mệnh danh là “Giải Nobel của sách tranh”); Sách xuất sắc nhất cho thiếu nhi và thanh thiếu niên do Bộ Văn hóa Na Uy trao; Sách xuất sắc nhất cho Lễ trao giải những cuốn sách hay nhất. Năm 2011, anh nhận giải thưởng Book Art tại Na Uy. Năm 2012,  Øyvind Torseter nhận đề cử cho giải ALMA và giải thưởng văn học Hans Christian Andersen.

Thông tin sách:

-          Tên sách: Cánh tay cha là con thuyền vững chãi

-          Tác giả: Stein Erik Lunde và Øyvind Torseter

-          Người dịch: Mẹ Ong Bông

-          Khổ sách: 20x24cm

-          NXB Thế Giới

-          Số trang: 32 trang

-          Giá bìa: 43.000 VNĐ

-          Phát hành: Sky Mommy

 

 

 

 

Các loại sách khác
https://mevabe.vn/
666
Vui lòng nhập tên!
Email không hợp lệ!
Vui lòng nhập nội dung!
Họ và Tên (*)
Email (*)
Ý Kiến của bạn
Ý kiến của Bạn được gửi hoàn tất ! Cảm ơn Bạn !
Ý kiến của bạn không gửi được, vui lòng kiểm tra lại!
https://mevabe.vn/
https://mevabe.vn/catalog/view/theme/