Thế giới của Gia đình

Thế giới của Gia đình

Sách hay cho cả nhà

Sách hay cho cả nhà
BÍ MẬT DO THÁI KHƠI DẬY TÀI NĂNG TRẺ

BÍ MẬT DO THÁI KHƠI DẬY TÀI NĂNG TRẺ

“Bí mật Do thái khơi dậy tài năng trẻ” là chuyến hành trình khám phá thế giới đầy thú vị, bất ngờ của giáo dục Do Thái, một nền giáo dục từ lâu đã nổi tiếng về sự sáng tạo và tôn trọng cá nhân trẻ.

Cùng những quan điểm rút ra từ những trải nghiệm thú vị trong nhiều năm của tác giả Michal Nahari, người đã có hơn ba thập kỷ làm trong lĩnh vực mầm non với vai trò là giáo viên, đây chính là cuốn cẩm nang để cha mẹ thấu hiểu, tin tưởng và yêu thương trẻ một cách đúng đắn;  song hành với giáo dục nhà trường để định hướng và phát huy tài năng con trẻ.

 

Cuốn sách chủ yếu đưa ra các phương pháp nhằm giải quyết hai yếu tố: Yếu tố thứ nhất là mối liên hệ giữa thầy cô – học sinh/ bố mẹ - con cái. Và yếu tố thứ hai chính là phương tiện để đánh thức niềm đam mê và hứng thú của các em. Trọng tâm cuốn sách xoáy sâu vào cách làm thế nào để trở thành “người thầy đầu tiên” của con mình tốt nhất và có sức ảnh hưởng ngay lập tức. Thông qua những hành động cụ thể mà không cần đến những nguồn lực không có sẵn như: Tình yêu, Tôn trọng, Công nhận, Tin tưởng, Lắng nghe, Giáo dục, tạo động lực, Thú vị, Chia sẻ và Ảnh hưởng,  cách tiếp cận này sẽ mang lại lợi ích cho cả phụ huynh và con trẻ.

 

Ở Việt Nam, việc học hành thi của của con dường như luôn là mối bận tâm lo lắng nhất của các bậc cha mẹ. Một kì thi của con là mười kì thi của phụ huynh. Tìm thầy kèm cặp? Làm thế nào để kết quả cao nhất? Chúng ta đang chạy trong cuộc đua ép con học quá sức mà quên đi những nhu cầu cơ bản nhất của con là được tư do mơ ước, lựa chọn và chịu trách nhiệm trước cuộc đời mình.

Tình yêu cha mẹ dành cho con cái không bao giờ có thể đo đếm cũng không phải cố gắng để có, nhưng nghề làm cha mẹ lại là nghề khó nhất trên đời. Con cái mỗi ngày lớn lên giống như khách du lịch tại một đất nước xa lạ vậy. Chúng không hiểu ngôn ngữ. Chúng không biết những tấm biển chỉ dẫn và chúng cũng chẳng mảy may hiểu biết về quy định hay luật lệ của đất nước đó. Chúng cần một người hướng dẫn giúp giải đáp những câu hỏi của chúng một cách tử tế và tôn trọng những sợ hãi lẫn thất bại của chúng.

Không phải sự bắt ép mà là sự khuyến khích, không phải bằng roi vọt mà là những lời động viên, không phải bắt chúng giỏi tất cả các môn học mà là khám phá xem chúng muốn gì, khả năng đến đâu, trong lĩnh vực nào để tập trung phát triển điều đó. Đây mới là cách bố mẹ nâng đỡ, ôm ấp, hướng con đến sự thành công kì diệu trong tương lai sau này.

 

Các loại sách khác
https://mevabe.vn/
787
Vui lòng nhập tên!
Email không hợp lệ!
Vui lòng nhập nội dung!
Họ và Tên (*)
Email (*)
Ý Kiến của bạn
Ý kiến của Bạn được gửi hoàn tất ! Cảm ơn Bạn !
Ý kiến của bạn không gửi được, vui lòng kiểm tra lại!
https://mevabe.vn/
https://mevabe.vn/catalog/view/theme/