Thế giới của Gia đình

Thế giới của Gia đình

Sách hay cho cả nhà

Sách hay cho cả nhà
BÀI TẬP GIÁO DỤC LỐI SỐNG LỚP 1

BÀI TẬP GIÁO DỤC LỐI SỐNG LỚP 1 [Tập 1: 15.000đ/cuốn; Tập 2: 23.000đ/cuốn]

Bài tập Giáo dục lối sống lớp 1 là sách dành cho học sinh lớp Một do NXBGDVN phát hành, nằm trong bộ sách Giáo dục lối sống (GDLS) theo mô hình Công nghệ giáo dục của GS.TSKH. Hồ Ngọc Đại. Bộ sách gồm 2 cuốn (Tập 1 và Tập 2) góp phần hình thành nhận thức và lối sống chuẩn mực, có trách nhiệm, biết ơn, biết chia sẻ và tiết kiệm để trở thành người có văn hóa trong xã hội hiện đại.


Sách Bài tập Giáo dục lối sống lớp 1 không thuần túy cung cấp kiến thức về đạo đức, lối sống, mà còn hướng dẫn các em thực hiện các hành vi đạo đức, lối sống chuẩn mực và hiểu tại sao lại phải cư xử như vậy. Đó là cách các em cư xử với ông bà, cha mẹ, anh chị em trong gia đình, cư xử với thày cô, các cô bác phục vụ và bạn bè ở trường, cách cư xử khi đi ra những nơi công cộng như đi chợ, đi công viên, vườn hoa, vườn bách thú, đi siêu thị hay đi ăn nhà hàng. 
Không chỉ học cách cư xử có văn hóa với những người quanh mình, sách còn hướng dẫn em cư xử với thế giới đồ vật như tôn trọng giữ gìn sách vở, đồ dùng học tâp. Cách sắp xếp cặp sách sao cho không hỏng sách, dễ tìm. Các em còn được tìm hiểu về khái niệm môi trường ánh sáng, âm thanh, vệ sinh của lớp để giữ gìn và cải thiện cho lớp xanh, sạch, đẹp.
Sách hướng dẫn các em thực hiện luật giao thông khi đi bộ, khi chơi ở ngoài đường, khi chăn thả gia súc (học sinh nông thôn vùng khó), khi ngồi sau xe máy, khi ngồi trên ô tô. Hơn thế nữa, sách còn dạy các em cách ứng xử với một số tình huống không mong muốn như khi bố mẹ đến đón muộn, khi bị lạc, khi ngồi học lâu bị mỏi mệt, khi không thích đi học, khi bị bố mẹ từ chối. 
Ngoài ra, sách hướng dẫn các em yêu mến và tôn trọng bản thân mình, học cách tự phục vụ  như ăn đẹp, ngủ ngoan, khi nào phải đi ngủ, khi nào phải dậy, tự sắp xếp giường sau khi ngủ dậy, đánh răng, rửa mặt như thế nào, tập thể dục, tự ăn sáng không để bố mẹ giục hay xúc hộ…Sách còn dạy các em những việc nhỏ nhưng không kém phần quan trọng như khi ho, ngáp, hắt xì hơi phải ý tứ, lấy tay che miệng, che mũi. Ở trường phải đi vệ sinh trong giờ ra chơi, hiểu rằng nhịn đi vệ sinh là có hại cho sức khỏe, và khi đi vệ sinh phải biết đi đúng cách, đảm bảo vệ sinh chung và sau đó phải rửa tay sạch sẽ, đúng cách. Khi ra chơi, phải ra khỏi lớp, vận động, chơi với bạn bè, không chạy trên cầu thang, không ngồi trên lan can…

 

Giáo dục lối sống lớp 1 - Sách dành cho cha mẹ học sinh do NXBGDVN phát hành, nằm trong bộ sách Giáo dục lối sống (GDLS) theo mô hình Công nghệ giáo dục của GS.TSKH. Hồ Ngọc Đại. Cuốn sách nhằm mục đích hướng dẫn cha mẹ phối hợp với nhà trường giáo dục trẻ 6-7 tuổi trong từng việc cụ thể, tỷ mỷ, thiết thực với lứa tuổi. 
Sách do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Trường phổ thông Công nghệ giáo dục - Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành. Giá bìa: 15.000đ/cuốn
Sách gồm 3 chương: 
Chương 1: Vai trò của cha mẹ trong việc hình thành nhân cách của trẻ
Sách khuyên cha mẹ nhận thức được vai trò của giáo dục gia đình, mỗi hành vi, cử chỉ, thái độ của cha mẹ đều tác động đến quá trình hình thành niềm tin và hành vi đạo đức của con. Cha mẹ cần là tấm gương để con noi theo. Trong nhiều trường hợp, cha mẹ cũng không nên lấy mình ra làm chuẩn, dựa vào kinh nghiệm của đời mình để phán xét con, vì thời đại của cha mẹ khác với thời đại của con. Cha mẹ hãy hướng dẫn con làm việc nhà, hãy để con tự làm những công việc phục vụ cho chính bản thân con. Khi giao việc cho con, cần thật cụ thể và giám sát con thực hiện. Cần được khích lệ, động viên kịp thời, cần tạo dựng niềm tin cho con. Cha mẹ cần chăm lo đến đời sống tình cảm của con, dành thời gian cho con khi con ở nhà, tạo ra không khí gia đình vui vẻ, hài hước, thân thiện...
Chương 2: Nội dung GDLS cho học sinh lớp Một
 Sách giới thiệu Nội dung chương trình GDLS lớp Một, hướng dẫn cách cư xử có 
văn hóa cho trẻ 6-7 tuổi khi đến trường, khi ở nhà và khi ra ngoài xã hội như đi tham quan, vào vườn hoa, công viên, siêu thị…. 
Chương 3: Cha mẹ cần phối hợp như thế nào với nhà trường
Sách hướng dẫn cha mẹ cần phối hợp với nhà trường như thế nào trong việc giáo dục học sinh lớp Một cư xử có văn hóa trong những tình huống trên. Cha mẹ không nên dạy con hoặc có hành vi trái với hướng dẫn của nhà trường. Điều đó làm trẻ mất lòng tin, vô hiệu hóa hoạt động giáo dục của nhà trường.
Cuốn sách được thiết kể nhỏ gọn, cha mẹ có thể tranh thủ đọc mọi lúc, mọi nơi. 
Vì lợi ích của con trẻ, cha mẹ hãy đọc kĩ nội dung cuốn sách, theo dõi bước tiến của con mình qua từng ngày, từng chủ đề học tập. Cha mẹ hãy ủng hộ con, hòa nhịp cùng nhà trường, giúp con phát triển.

Sách do Công ty CP Đầu tư và Phát triển Trường phổ thông Công nghệ giáo dục - Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành. Giá bìa Tập 1: 15.000đ/cuốn; Tập 2: 23.000đ/cuốn

 

Các loại sách khác
https://mevabe.vn/
766
Vui lòng nhập tên!
Email không hợp lệ!
Vui lòng nhập nội dung!
Họ và Tên (*)
Email (*)
Ý Kiến của bạn
Ý kiến của Bạn được gửi hoàn tất ! Cảm ơn Bạn !
Ý kiến của bạn không gửi được, vui lòng kiểm tra lại!
https://mevabe.vn/
https://mevabe.vn/catalog/view/theme/