Thế giới của Gia đình

Thế giới của Gia đình

Mỗi kỳ một chuyến đi

Mỗi kỳ một chuyến đi
Tổng số:
ĐÀI BẮC – VƯỢT XA TRÍ TƯỞNG TƯỢNG

ĐÀI BẮC – VƯỢT XA TRÍ TƯỞNG TƯỢNG

Tạp chí Mẹ và Bé - Ngoài những sản phẩm thông dụng gắn mác Made-in-Taiwan, thật bất ngờ đảo Đài Loan còn tiềm ẩn kho báu đáng kinh ngạc từ cảnh quan thiên nhiên, môi trường sinh thái đa dạng tới bản sắc văn hóa nhân văn đa sắc màu, đời sống văn học nghệ thuật truyền thống và hiện đại đặc sắc và văn hóa ẩm thực phong phú.

Chi tiết
ĐI LÀO THĂM CÁNH ĐỒNG CHUM HUYỀN BÍ

ĐI LÀO THĂM CÁNH ĐỒNG CHUM HUYỀN BÍ

Thế giới quanh ta có muôn vàn điều kỳ lạ luôn thôi thức ta tìm tòi, khám phá. Một trong số đó chính là cánh đồng kỳ lạ với hàng ngàn chiếc chum đá lớn nhỏ trên đất nước Lào.

Chi tiết
LUNG LINH SẮC VÀNG YANGON

LUNG LINH SẮC VÀNG YANGON

Myanmar là đất nước của chùa chiền, Yangon là thành phố của những ngôi chùa Vàng, mỗi khu phố, ngôi làng đều có chùa, ở đó người ta đến cúng kiến, cầu nguyện, học giáo lý như một ngôi nhà tâm linh chung. Ở nhiều nơi, chùa còn là trường học cho các trẻ em đến học văn hóa. Đàn ông Myanmar ai cũng có thời gian cạo tóc đi tu ở chùa, gọi là tu “ gieo duyên."Vì vậy không quá khi nói du lịch Myanmar là cuộc hành hương về đất Phật.

Chi tiết
THÁI LAN: VƯƠNG QUỐC NỤ CƯỜI

THÁI LAN: VƯƠNG QUỐC NỤ CƯỜI

Nụ cười tươi tắn, hồn hậu luôn nở trên môi, những món ăn đậm đà cay xè đầu lưỡi được bày biện, gọt tỉa cầu kỳ, những ngôi chùa tháp tráng lệ, thiên nhiên hoang sơ tươi đẹp hay môn đấm bốc sôi động,...tất cả tạo nên vẻ đẹp vừa nguyên sơ, bí ẩn, vừa duyên dáng, hiện đại, đem lại ấn tượng khó phai đối với bất cứ ai một lần đặt chân lên đất nước xinh đẹp Thái Lan.

Chi tiết
BÌNH MINH TRÊN THÁP CỔ ANGKOR

BÌNH MINH TRÊN THÁP CỔ ANGKOR

Sau nhiều lần du lịch bằng đường bộ, tôi quyết định chuyển phương tiện nhanh hơn để có nhiều thời gian và sức lực dành cho Angkor hơn. Đáp chuyến bay chiều thứ Sáu từ Hà Nội, tôi tới Siêm Riệp lúc trời chạng vạng. Thành phố Siêm Riệp, cố đô của đất nước Chùa Tháp, không lớn lắm nhưng rất sầm uất và bình yên.

Chi tiết
VẼ PARIS BẰNG ÁNH SÁNG

VẼ PARIS BẰNG ÁNH SÁNG

Nhiếp ảnh, trong tiếng Hy lạp cổ, được ví như “ Vẽ bằng Ánh sáng” (photo: ánh sáng, graphy: bút vẽ). Vậy thì còn gì thú vị hơn là được vẽ bằng ánh sáng ngay giữa “kinh đô của ánh sáng”. Đó quả thực là một ước mơ của bất cứ tay máy nào trên thế giới và tất nhiên, với tôi nữa, một người cầm máy trẻ tuổi của đất nước Việt nam thân yêu! Paris dưới ánh sáng mặt trời vốn đã quá thi vị rồi. Những tầng kiến trúc cổ kính xuyên suốt hàng trăm năm dường như còn nguyên vẹn cho tới tận ngày nay. Những dãy phố mà bất cứ tòa nhà nào, bất cứ góc phố nào cũng là một kiết tác kiến trúc cứ như thể kéo dài mãi, nhân rộng mãi không bao giờ hết. Nhưng tất cả sự đẹp đẽ của một Paris ban ngày đó bỗng chẳng thể so sánh được với một Paris khi màn đêm xuống, một Paris lên đèn, một Paris hoa lệ.

Chi tiết
https://mevabe.vn/
https://mevabe.vn/catalog/view/theme/