Thế giới của Gia đình

Thế giới của Gia đình

Lăng kính Adam

Lăng kính Adam
Tổng số:
NGƯỜI VỢ LÝ TƯỞNG

NGƯỜI VỢ LÝ TƯỞNG

Tạp chí Mẹ và Bé - Đàn ông quan niệm thế nào là người phụ nữ lý tưởng? Những mẫu phụ nữ nào được họ tôn thờ? Hãy cùng M&B điểm qua vài ưu điểm của phái đẹp được phái mạnh ngưỡng mộ nhé.
Có duyên, biết làm đẹp: Đẹp hình thức, đẹp đạo đức và đẹp tài năng là những điều đàn ông nói chung rất mong ở phụ nữ, chẳng thế mà thiên hạ có câu "Trai hám sắc" cũng là để nói đến khía cạnh này và thực tế không một người đàn ông nào khi nhìn thấy người phụ nữ đẹp lại ngoảnh mặt đi.

Chi tiết
LÀM TRAI RỬA BÁT QUÉT NHÀ, …

LÀM TRAI RỬA BÁT QUÉT NHÀ, …

Tạp chí Mẹ và Bé - Câu ca ấy vốn chẳng phải là mới, từ ông cha của ông cha ta đã lấy đó như là một hình ảnh của một người chồng “đã mất hết khí khái của đàn ông”. Nhưng thời gian đổi thay và tôi có một anh hàng xóm mấy năm nay tối tối vẫn hát khúc ca “người chồng rửa bát”. Mà vừa rửa bát vừa huýt sáo nhé chứ không có chút gì là hậm hực, tức tối cả mới tài chứ.

Chi tiết
TÔI YẾU ĐUỐI

TÔI YẾU ĐUỐI

Tạp chí Mẹ và Bé - Tôi chưa bao giờ yếu đuối. Ở cơ quan, tôi luôn được các nàng xinh tươi lén nhìn ngưỡng mộ vì ngoại hình cũng khá dễ coi, to con và nhậu khỏe. Hội bạn nhậu của tôi thì khỏi nói, luôn đề cao tôi chức đại ca trong những cuộc vui bạn vui bè. Tôi rất yên tâm vì khí chất đàn ông của mình, nhất là khi lấy vợ và … vợ có bầu. Đi siêu âm, bác sĩ bảo con trai, đạp rất mạnh.

Chi tiết
PHỤ NỮ VÀ SỰ MÊ TÍN

PHỤ NỮ VÀ SỰ MÊ TÍN

Tạp chí Mẹ và Bé - “Này, hôm nay đi xem bói không? Có chỗ này xem hay cực!”
“Chồng mày vẫn cặp với con thư ký đó hả? Vậy mà mày chịu ngồi im bó tay à? Không được, để tao bày cho mày cách làm bùa yêu. Đảm bảo chậm nhất là một tháng sau chồng mày sẽ cho em kia ra đê ngay.”

...
Có một ngàn lẻ một chuyện như vậy hằng ngày chị em rót vào tai nhau ở cơ quan, ở quán cà phê, ở ngoài chợ. Thì thầm, bí mật với những ánh mắt hồi hộp, lo âu cùng vẻ mặt đày căng thẳng và bí hiểm.

Chi tiết
PHỤ NỮ VÀ NHỮNG ĐIỀU BÍ MẬT

PHỤ NỮ VÀ NHỮNG ĐIỀU BÍ MẬT

Tạp chí Mẹ và Bé - Chắc các bạn không lạ gì khi thấy những bé gái vừa ngồi nghịch cát hoặc chơi đu quay vừa thì thầm với nhau những điều gì đó; hoặc hai cô gái trẻ ngồi bên ly cà phê tâm sự với nhau chuyện gì đó đầy kịch tính nhưng với giọng nói thì thào; hay những phụ nữ trung niên sau khi đi dạo hay tập thể dục lại ngồi trên những chiếc ghế ven hồ tâm tình to nhỏ.

Chi tiết
PHỤ NỮ VÀ VIỆC DỌN DẸP

PHỤ NỮ VÀ VIỆC DỌN DẸP

Người ta vẫn thường nói rằng: “Cuộc sống là không ngừng đấu tranh”. Có lẽ câu nói ấy trước tiên đúng với những người phụ nữ.

Chi tiết
TÔI ĐƯỢC LÀM BỐ

TÔI ĐƯỢC LÀM BỐ

Khi trong nhà xuất hiện đứa trẻ, mọi thứ bỗng trở nên khác trước. Cuộc sống của bạn bước sang trang mới, nhiều điều tưởng chừng nhỏ nhặt bỗng chốc trở nên có ý nghĩa , mỗi giây phút giờ đây mang lại cho bạn những niềm vui khôn tả.

Chi tiết
PHỤ NỮ VÀ ĐỒ ĐIỆN GIA DỤNG

PHỤ NỮ VÀ ĐỒ ĐIỆN GIA DỤNG

Hầu như tất cả những người đàn ông đều cho rằng những người phụ nữ rất căm thù và không hiểu gì về đồ điện cả. Nhưng tôi lại nghĩ khác. Đương nhiên là chị em chẳng hiểu gì về điện và đồ điện cả, nhưng căm thù thì nhất định là không phải. Thậm chí ngược lại tôi thấy những người phụ nữ đối xử với các thiết bị điện gia dụng (và cả các thiết bị điện văn phòng) rất đỗi dịu dàng, như đối với những vật nuôi trong nhà vậy

Chi tiết
PHỤ NỮ VÀ BUÔN CHUYỆN

PHỤ NỮ VÀ BUÔN CHUYỆN

Xin hầu các bạn một câu chuyện có thật mà như tiếu lâm nhé.
“Người vợ nói với chồng:
- Anh ơi, em sang nhà hàng xóm 5 phút sẽ về ngay. Em đang đun cháo cho con. Anh trông hộ em nhé. Cứ 30 phút anh lại khuấy đều một lần giúp em nhé!
- ???”

Chi tiết
PHỤ NỮ VÀ SỨC KHỎE

PHỤ NỮ VÀ SỨC KHỎE

Quan niệm “phụ nữ là phái yếu” từ muôn đời này dường như đã được tất cả mọi người công nhận một cách tuyệt đối và không ai còn nghi ngờ gì điều này cả. Nó nghiễm nhiên trở thành một chân lý. Đã là đàn bà thì đương nhiên phải là phái yếu, là chân yếu tay mềm, là liễu yếu đào tơ rồi. Và minh chứng hùng hồn cho chuyện yếu đuối đó là việc chị em phụ nữ rất hay đau ốm. Nếu không đau ốm thì cũng ươn người, mà nếu không phải ngọc thể bất an thì cũng đang điều trị một vấn đề gì đó.

Chi tiết
PHỤ NỮ VÀ TRANG ĐIỂM

PHỤ NỮ VÀ TRANG ĐIỂM

Mỗi lần người phụ nữ chuẩn bị ra đường (không quan trọng là nàng đi đâu: nhà hàng, khách sạn, nhà hát, sân vận động,...) là cả một sự chuẩn bị kỳ công và tốn thời gian. Các bà các cô có thể được báo trước về sự kiện đó một ngày, một tháng thậm chí là cả năm trời những kiểu gì họ cũng vẫn cứ đến muộn cả tiếng, hoặc chí ít ra cũng 15-20 phút. Và có lẽ không cần đến vở nhạc kịch hay live show, chỉ cần “chiêm ngưỡng” màn chuẩn bị của chị em trước khi đến những buổi lễ, bữa tiệc cũng đã đủ hấp dẫn lắm rồi.

Chi tiết
PHỤ NỮ VÀ THỜI TRANG

PHỤ NỮ VÀ THỜI TRANG

Mốt là một con “quái vật” tàn nhẫn và khát máu nhất mà những người phụ nữ sẵn sàng hy sinh, dâng hiến tất cả không chút đắn đo, suy nghĩ.
Cuộc chạy đua theo mốt, theo những trào lưu thời trang sành điệu không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp hay địa vị xã hội. Con bệnh mang tên khoa học là “Mốt” có thể “sờ gáy” bất cứ quý bà, quý cô nào từ những cô giáo nghèo đến các bậc phu nhân danh giá một bước lên xe hai bước xuống ngựa. Chỉ khác chăng các viên chức thay áo sơ mi và khuyên tai, còn các nữ đại gia thì thay xe hơi và áo khoác lông chồn mà thôi.

Nhưng câu chuyện không chỉ dừng lại ở vấn đề tài chính. Điều buồn cười nhất là để trở thành người sành mốt, người nổi b

Chi tiết
PHỤ NỮ VÀ TRÍ THÔNG MINH

PHỤ NỮ VÀ TRÍ THÔNG MINH

Khổng Tử nói rằng: “Người đàn bà bình thường có bộ não to đúng bằng não của một con gà, còn người đàn bà thông minh thì có bộ não của to bằng não của ... hai con gà.”
Dường như khó ai có thể nói hay hơn Khổng Tử nhưng có lẽ cũng không có gì lại làm cho chị em buồn lòng bằng lời phán “xanh rờn” này của ông. Và sau câu này của Khổng Tử thì mọi nhận xét của tôi về trí thông minh của phái đẹp đều trở nên cực kỳ “hiền hòa và lễ độ”.

Chi tiết
PHỤ NỮ VÀ NHỮNG LỜI KHEN

PHỤ NỮ VÀ NHỮNG LỜI KHEN

Quả là không vô tình mà người ta nhận định: “Đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tai”. Bởi trước những lời khen ngợi, ca tụng người đàn bà cứng rắn nhất cũng trở nên yếu mềm. Trước những lời khen ngợi, tán thưởng người phụ nữ mạnh mẽ nhất cũng trở nên nhỏ bé. Trước những “có cánh” người phụ nữ kiêu kỳ nhất cũng trở nên gần gũi, nhũn nhặn.

Chi tiết
PHỤ NỮ VÀ NHỮNG CÂU NÓI CỬA MIỆNG

PHỤ NỮ VÀ NHỮNG CÂU NÓI CỬA MIỆNG

Tạp chí Mẹ và Bé - Bạn có để ý rằng mỗi lần trước khi cho phép người đàn ông dù lạ hay quen bước vào nơi ở của mình chị em phụ nữ thường e lệ nói nhỏ: “Xin lỗi, nhà của tôi (em) bừa bộn quá” hoặc “Anh thông cảm nhà của tôi (em) không được ngăn nắp cho lắm”. Nhưng trên thực tế căn hộ, nơi ở của chị em không có gì là bừa bộn cả, hoặc thậm chí rất sạch sẽ và ngăn nắp là đằng khác. Âý vậy mà không hiểu tại sao nhất định chị em cứ phải thông báo với anh em như vậy.

Chi tiết
10 ĐIỀU NGƯỜI CHA NÊN DẠY CON TRAI

10 ĐIỀU NGƯỜI CHA NÊN DẠY CON TRAI

Đề cập đến lĩnh vực nuôi dạy con cái, tạp chí Sức khỏe đàn ông (MH) của Mỹ số ra đầu năm 2013 đã cung cấp cho các bậc làm cha những khuyến cáo bổ ích và cần thiết, đặc biệt là những điều răn dạy con cái, nhất là các bé trai ngay từ khi còn nhỏ.

Chi tiết
NGÔI TRƯỜNG MƠ ƯỚC CỦA TÔI

NGÔI TRƯỜNG MƠ ƯỚC CỦA TÔI

Phải nói ngay với các bạn rằng tôi không còn ở độ tuổi đi học nữa – tôi đã là một ông bố của hai thằng con trai! Ấy thế nhưng tôi vẫn cứ mơ ước, mà lại mơ ước về một ngôi trường… một ngôi trường mà tôi chắc rằng phụ huynh nào cũng muốn gửi con vào học, và tin chắc ở đó, con mình sẽ có một tuổi ấu thơ hạnh phúc.

Chi tiết
MUN YÊU BỐ KHÔNG?

MUN YÊU BỐ KHÔNG?

Câu chuyện của tôi rất có thể giống với nỗi lòng của nhiều ông bố khác đang sống xa con, không chỉ xa trong vài ngày đi công tác mà là hàng tháng, hàng năm.
Tôi sang Nga làm ăn khi bé Mun của tôi mới tròn 10 tháng. 10 tháng đẹp đẽ nhất của đời làm cha mà tôi được hưởng khiến tôi ra đi không thể không nghẹn ngào nước mắt, mặc dù tôi thuộc loại đàn ông cứng rắn.

Chi tiết
VÍ  ĐÀN  ÔNG

VÍ ĐÀN ÔNG

Tôi háo hức khi nhận được lời mời đến bữa cơm sinh viên do một người bạn cùng lớp đứng ra tổ chức.
Sau gần hai mươi năm chúng tôi mới có dịp gặp nhau không ngẫu nhiên và có lẽ vì thế người đứng ra mời thẳng thắn thêm một câu: đề nghị không kèm dâu rể và con cái.
Từ lúc có lời mời tôi như được sống lại những ngày không gợn bụi trần với những kỷ niệm mà có lẽ nhờ ở sự trong vắt ấy mà tôi đã vượt qua được những bất trắc trong cuộc đời hình như không bao giờ chịu bình lặng này.

Chi tiết
https://mevabe.vn/
https://mevabe.vn/catalog/view/theme/