Thế giới của Gia đình

Thế giới của Gia đình

Hạnh phúc gia đình qua lăng kính Phật giáo

Hạnh phúc gia đình qua lăng kính Phật giáo
Tổng số:
TỰ ÁI SAI LẦM LÀ TỰ SÁT

TỰ ÁI SAI LẦM LÀ TỰ SÁT

Tạp chí Mẹ và Bé - Bạch thầy, chồng con là người rất tốt bụng, biết quan tâm và chăm sóc người khác. nhưng nhược điểm lớn nhất của chồng con là anh ấy có tính tự ái rất cao. Vì tự ái mà anh ấy có thể suy diễn ý của người khác theo hướng tiêu cực và giận bất cứ chuyện gì, dù lớn hay nhỏ, thậm chí cả những việc vụn vặt linh tinh không đáng để tự ái. Và hầu như chưa bao giờ anh ấy nhận phần sai về mình dù anh ấy có lỗi, lúc nào anh cũng cho là mình đúng và tìm ra đủ thứ lí do biện bạch cho mình. Con rất muốn góp ý cho anh ấy, nhưng không biết phải nói như thế nào vì sợ anh ấy hiểu nhầm ý của con rồi lại giận, mất tình cảm vợ chồng.

Chi tiết
CÓ NÊN TÁI HÔN SAU LI HÔN?

CÓ NÊN TÁI HÔN SAU LI HÔN?

Hỏi: Bạch Thầy, vợ chồng con quen nhau được 2 tháng thì cưới. Trong những tháng đầu tiên chúng con đã có nhiều mâu thuẫn, đến khi con quyết định li hôn thì biết mình có thai nên lại nhẫn nhịn để con có một gia đình trọn vẹn.

Chi tiết
ĐỂ THI CỬ KHÔNG CÒN LÀ NỖI ÁM ẢNH

ĐỂ THI CỬ KHÔNG CÒN LÀ NỖI ÁM ẢNH

Bạch Thầy, trong số báo tháng 4 vừa rồi, con rất tâm đắc với những điều Thầy tư vấn cho chị Minh Anh (Vĩnh Phúc). Mùa hè này con trai con cũng thi vào đại học. Được biết Thầy là chuyên gia thường xuyên được Ban Hoằng Pháp Giáo hội Phật giáo Việt Nam mời tư vấn trong các chương trình “Tiếp sức mùa thi” cho các bạn trẻ. Thầy có thể cho con trai con cũng như các bạn trẻ chuẩn bị bước vào những kì thi cam go những lời khuyên hữu ích để các bạn ấy (và cả những bậc cha mẹ như chúng con nữa) được tiếp thêm sức lực, ý chí, niềm tin vào mùa thi sắp tới được không ạ? Con trân trọng cảm ơn Thầy!

Chi tiết
GIÚP NGƯỜI YÊU VƯỢT QUA THÓI “HOẠN THƯ”

GIÚP NGƯỜI YÊU VƯỢT QUA THÓI “HOẠN THƯ”

Bạch Thầy, con đang sống như vợ chồng một người đàn ông, anh ấy li dị vợ được 5 năm rồi, và đang nuôi một cô con gái nhỏ. Chúng con rất yêu thương nhau và quyết định năm sau sẽ kết hôn. Điều con băn khoăn duy nhất là anh ấy có tính rất đa nghi. Nguyên nhân lớn nhất có lẽ do vợ anh ấy ngoại tình, đó cũng là lí do anh ấy li dị vợ.

Chi tiết
KHI CHỒNG MUỐN CÓ THÊM MỘT ĐỨA CON TRAI  Thích Nhật Từ

KHI CHỒNG MUỐN CÓ THÊM MỘT ĐỨA CON TRAI Thích Nhật Từ

Bạch Thầy, gia đình con nhiều năm qua sống rất vui vẻ, hạnh phúc. Chúng con có 2 cô con gái, một cháu 15 và 1 cháu lên 8. Chẳng hiểu sao 1 năm trở lại đây chồng con nằng nặc đòi sinh thêm con với hi vọng sẽ là cháu trai. Chúng con năm nay đều đã ngoài 40 nên con không muốn sinh thêm, sợ em bé sinh ra sẽ rủi ro cao do tuổi con đã lớn.

Chi tiết
NỖ LỰC HÀN GẮN HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH

NỖ LỰC HÀN GẮN HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH

Bạch Thầy, vợ chồng con lấy nhau được 15 năm và có một cháu gái năm nay 12 tuổi. Chúng con ở chung với gia đình nhà chồng nhưng bố mẹ chồng không hợp cả hai vợ chồng con nên thường xuyên có xích mích. Sau một thời gian sống cùng, ông bà đề nghị ngăn đôi nhà và ăn riêng. Lúc ấy, con đã phản đối cực lực chuyện đó nhưng bố mẹ chồng và cả chồng con cứ nhất quyết làm như vậy. Cuộc sống của chúng con trôi đi yên ả không có vấn đề gì lớn.

Chi tiết
GIÚP CHỒNG VƯỢT QUA THÓI DỰA DẪM VÀO MẸ

GIÚP CHỒNG VƯỢT QUA THÓI DỰA DẪM VÀO MẸ

Con rất hạnh phúc vì sắp tới đây gia đình bé nhỏ của mình sẽ đón chào một thành viên mới. Nhưng bên cạnh niềm vui đó thì thường ngày con phải đối mặt với những suy nghĩ khi sinh con xong trong thời gian ở nhà chăm sóc con thì chồng con sẽ làm gì để nuôi gia đình. Con đã từng đặt những câu hỏi gợi ý để thăm dò ý kiến của chồng nhưng đổi lại con nhận được những câu trả lời rất thất vọng là: thiếu tiền mua sữa thì cứ xin bà nội.

Chi tiết
 ĐỪNG ĐỂ MẶC CẢM GẶM NHẤM CUỘC ĐỜI TA - THÍCH NHẬT TỪ

ĐỪNG ĐỂ MẶC CẢM GẶM NHẤM CUỘC ĐỜI TA - THÍCH NHẬT TỪ

Bạch thầy, hiện tại con đang làm việc dưới quê còn người yêu con đang làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Anh ấy là người khuyết tật, chúng con đã đính hôn với nhau. Hiện nay anh ấy đang rơi vào khó khăn, bế tắc, vì anh ấy vừa biết mình bị bệnh ung thư, và còn nợ nần do công ty thua lỗ trong việc đầu tư.

Chi tiết
CHỒNG CÓ NÊN LẬP QUỸ ĐEN?

CHỒNG CÓ NÊN LẬP QUỸ ĐEN?

Tạp chí Mẹ và Bé - Bạch Thày, chúng con mới thành hôn được mấy tháng. Vợ con là một người phụ nữ ngoan, hiền, đảm đang (ít nhất đó cũng là cảm nhận của con trong suốt 3 năm yêu nhau và hi vọng khi bước vào cuộc sống gia đình cũng mãi là như vậy). Chúng con quyết định sẽ không dấu nhau bất cứ điều gì từ tài chính đến tình cảm. Lương tháng sẽ cho chung vao 1 tài khoản và 2 vợ chồng tùy cơ sử dụng vào những mục đích phù hợp.

Chi tiết
https://mevabe.vn/
https://mevabe.vn/catalog/view/theme/