Thế giới của Gia đình

Thế giới của Gia đình

Gia vị tình yêu

Gia vị tình yêu
Tổng số:
7 VƯỜN BÁCH THÚ NỔI TIẾNG THẾ GIỚI

7 VƯỜN BÁCH THÚ NỔI TIẾNG THẾ GIỚI

Tạp chí Mẹ và Bé - Còn gì thu hút các em nhỏ hơn là được xem các động vật hoang dã, xem các loại cá nhiều màu sắc nối đuôi nhau tung tăng, nghe tiếng “hót” của những loài chim khổng lồ? Chúng ta hãy cùng khám phám những vườn bách thú nổi tiếng trên thế giới nhé!

Chi tiết
BÉ YÊU CỦA BẠN SẼ LÀM NGHỀ GÌ?

BÉ YÊU CỦA BẠN SẼ LÀM NGHỀ GÌ?

Tạp chí Mẹ và Bé - Phỏng đoán nghề nghiệp tương lai của bé thật không đơn giản chút nào. Nhưng năng khiếu bẩm sinh hoặc thiên hướng của bé lại là điều dễ dàng phán đoán. Hãy nghĩ về bé yêu và thử nghiệm với trắc nghiệm sau của chúng tôi. Chắc hẳn bạn sẽ tìm ra nhiều điều bất ngờ thú vị về bé đấy!

Chi tiết
VÌ SAO BỐ MẸ LỪA DỐI CON?

VÌ SAO BỐ MẸ LỪA DỐI CON?

Tạp chí Mẹ và Bé - Trẻ nhỏ thường hay bướng bỉnh khiến cho bố mẹ nhiều phen bực mình và đau đầu. Làm thế nào để thuyết phục cục cưng của mình gội đầu, đến bác sĩ chữa răng, uống thuốc hay đi nhà trẻ? Đôi khi vì quá mệt mỏi mà các ông bố bà mẹ đành dùng kế lừa con mình, chẳng hạn như nói với con “Há miệng to ra nào, mẹ cho con ăn kẹo nhé”, và khi bé sung sướng há miệng chờ đợi thì thay vào chiếc kẹo lại là… viên thuốc

Chi tiết
HÀNH TRÌNH CỦA HÔN NHÂN

HÀNH TRÌNH CỦA HÔN NHÂN

Tạp chí Mẹ và Bé - Khi hai vợ chồng đón đứa con đầu lòng, cuộc sống gia đình hoàn toàn thay đổi. Và điều này không phụ thuộc vào thời điểm hai người được làm cha mẹ, 9 tháng sau ngày cưới hay gần tới ngày kỷ niệm đám cưới bạc. Về bản chất, chính sự ra đời của đứa con có thể được coi là ngày khai sinh đức thực của một gia đình.

Chi tiết
KHI NGƯỜI LỚN “ĐẦU ĐỘC” TÂM HỒN CON TRẺ

KHI NGƯỜI LỚN “ĐẦU ĐỘC” TÂM HỒN CON TRẺ

Tạp chí Mẹ và Bé - Mỗi lần ai đó hỏi về mẹ là bé Minh Anh lại bĩu môi liến thoắng: “Đừng nhắc tới con đàn bà hư hỏng ấy. Nó bị bà nội tống cổ ra khỏi nhà rồi. Cháu chỉ là con của mình bố thôi…”. Mọi người xung quanh không khỏi sửng sốt khi nghe những ngôn từ đầy hằn học thốt lên từ miệng con bé chưa đầy 3 tuổi ấy, nhưng bà nội nó lại vỗ tay khen cháu mình thông minh, giỏi giang và hứa sẽ thưởng quà bánh khiến con bé hào hứng, tươi cười như vừa làm được một việc tốt…

Chi tiết
MỘT VÀI LỜI KHUYÊN DÉCOR PHÒNG TRẺ

MỘT VÀI LỜI KHUYÊN DÉCOR PHÒNG TRẺ

Tạp chí Mẹ và Bé - Phòng trẻ em có một số yêu cầu đặc biệt so với những căn phòng khác trong nhà. Chính vì vậy, trước khi thiết kế và trang trí phòng trẻ em, chúng ta cần nắm được các hoạt động và tâm lý của trẻ để có một thiết kế phù hợp. Tất cả những yếu tố như ánh sáng, phong thủy, màu sắc trong phòng trẻ đều đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích trí não của trẻ

Chi tiết
BẠN CÓ PHẢI LÀ NGƯỜI KIÊN NHẪN?

BẠN CÓ PHẢI LÀ NGƯỜI KIÊN NHẪN?

Tạp chí Mẹ và Bé - Ai cũng biết, để nuôi dậy con cái khôn lớn, mạnh khoẻ cần sự kiên nhẫn và tình yêu thương rất lớn của cha mẹ. Yêu con thì chắc là bạn có thừa rồi, thế còn lòng kiên nhẫn thì sao nhỉ? Rất có thể sau khi trả lời các câu hỏi của bài trắc nghiệm, bạn sẽ nhận thấy cáu giận không mang lại kết quả tốt đẹp bằng một chút kiên nhẫn đâu.

Chi tiết
CỐ CHẤP

CỐ CHẤP

Tạp chí Mẹ và Bé - “Mẹ và em là hai người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời anh. Đừng bắt anh phải lựa chọn một trong hai”. Bất chấp lời nói như khẩn nài của anh, chị lạnh lùng: “Tôi biết ngay là anh sẽ đứng về phía mẹ anh mà.

Chi tiết
TIỀN CỦA TRẺ, CHUYỆN NGƯỜI LỚN

TIỀN CỦA TRẺ, CHUYỆN NGƯỜI LỚN

Tạp chí Mẹ và Bé - Nhiều cha mẹ không bàn bạc với con cái những vấn đề tài chính, chắc vì không biết phải mở đầu câu chuyện về đề tài tế nhị này như thế nào. Tuy nhiên giáo dục cho trẻ có thái độ đúng đắn với đồng tiền và những giá trị vật chất, dạy bé biết nhận xét và kiềm chế trong mong muốn và chi phí của mình cũng quan trọng như việc dạy trẻ đọc và viết vậy.

Chi tiết
ĐỌC SÁCH LÀ CÔNG CỤ KÍCH HOẠT NĂNG LỰC NGÔN NGỮ CỦA BÉ

ĐỌC SÁCH LÀ CÔNG CỤ KÍCH HOẠT NĂNG LỰC NGÔN NGỮ CỦA BÉ

Tạp chí Mẹ và Bé - Trong những năm đầu đời, sự phát triển ngôn ngữ của bé là hành trình kì diệu và đáng kinh ngạc. Theo chị Nguyễn Hà (tác giả cuốn sách “Dạy con yêu sách, gieo mầm tính cách”), bắt đầu từ tuần 25 trong bào thai, bé đã lắng nghe và bắt đầu ghi nhớ được giọng của bố mẹ. Cùng với việc cho con nghe những bản nhạc, thì đọc một cuốn sách chính là cách tối ưu “kích hoạt” não bộ, phát triển năng lực ngôn ngữ của trẻ.

Chi tiết
BỐ MẸ CŨNG TỪNG LÀ TRẺ CON

BỐ MẸ CŨNG TỪNG LÀ TRẺ CON

Tạp chí Mẹ và Bé - Không phải ngẫu nhiên mà những chủ đề về kiểm soát cảm xúc và xoa dịu những cơn nóng giận của trẻ lại trở thành đề tài được nhiều bố mẹ quan tâm và trao đổi trên mạng xã hội đến vậy. Những bài chia sẻ về các bộ “công cụ” như Distraction (đánh lạc hướng), 1-2-3 Go&Magic (Quy ước thời gian), Time-out (Khu vực suy ngẫm),… từng nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận của các bố mẹ.

Chi tiết
BẠN CÓ BIẾT SẮP XẾP CÔNG VIỆC HIỆU QUẢ?

BẠN CÓ BIẾT SẮP XẾP CÔNG VIỆC HIỆU QUẢ?

Tạp chí Mẹ và Bé - Nuôi dạy con cái là một việc không hề đơn giản. Có biết bao nhiêu việc phải làm hẰng ngày, bao nhiêu thứ phải nhớ. Bạn vượt qua được chứ, và bằng cách nào?

Chi tiết
ĐÂU RỒI NIỀM ĐAM MÊ?

ĐÂU RỒI NIỀM ĐAM MÊ?

Tạp chí Mẹ và Bé - Cuộc sống tình dục vợ chồng liệu có bị thay đổi sau khi đứa con ra đời hay không? Đâu là nguyên nhân làm cho mối quan hệ lạnh nhạt giữa hai người và làm cách nào để vượt qua bức tường xa cách?

Chi tiết
VẾT RẠN HẠNH PHÚC

VẾT RẠN HẠNH PHÚC

Tạp chí Mẹ và Bé - Những thất vọng cứ dồn nén, tích tụ cho đến một ngày ào ạt tựa thác lũ cuốn phăng chút vị tha cuối cùng trong chị, huỷ hoại cuộc hôn nhân mà bấy lâu vì các con chị gắng gượng níu kéo…

Chi tiết
ĐÓ CÓ PHẢI LÀ SỰ HY SINH?

ĐÓ CÓ PHẢI LÀ SỰ HY SINH?

Tạp chí Mẹ và Bé - Nghe nhỏ bạn thân bảo tôn thờ ba nó như thần tượng, tôi vừa ghen tỵ, vừa thèm được tự hào về ba, được yêu quý ba mình như nó. Những tưởng điều đó là hiển nhiên nhưng lại là một điều ngoài khả năng của tôi.

Chi tiết
TIỀN CỦA TRẺ, CHUYỆN NGƯỜI LỚN (PHẦN 2)

TIỀN CỦA TRẺ, CHUYỆN NGƯỜI LỚN (PHẦN 2)

Tạp chí Mẹ và Bé - Bạn cho bé tiền tiêu vặt, có nghĩa là, bé đã đủ “lớn” để nhận thức được rằng tiền cần không chỉ để mua quà mà còn cần để trang trải nhiều chi phí cần thiết khác của gia đình. Nhưng, tất nhiên, không nên thảo luận với trẻ những vấn đề quá phức tạp so với sự hiểu biết của bé.

Chi tiết
NGHỆ THUẬT THA THỨ

NGHỆ THUẬT THA THỨ

Tạp chí Mẹ và Bé - Trong những phút giây nổi nóng chúng ta thường buột miệng nói ra những lời khó nghe, làm đau lòng người bạn đời của mình. Không dễ dàng nói lời xin lỗi, bởi cái tôi trong mỗi người rất cao, nhưng để gìn giữ hạnh phúc gia đình, chúng ta cần học cách nhận lỗi.

Chi tiết
ĐỂ CON BỚT GIẬN HỜN

ĐỂ CON BỚT GIẬN HỜN

Tạp chí Mẹ và Bé - Cơn giận hờn của con bạn chắc thường xuất hiện một cách bất ngờ và bắt nguồn từ một đòi hỏi vô lí nhiều khi nó xảy ra ngay trước đám đông khiến bạn bối rối, khó xử.
Con trai tôi hơn 2 tuổi. Cháu thường có những cơn hờn giận thất thường. Nhiều khi chúng tôi rất lúng túng không biết xử lí thế nào. Chúng tôi cần làm gì để con bớt hờn giận thất thường?

Chi tiết
TRẮC NGHIỆM TÂM LÍ: MẸ VÀ CON GÁI

TRẮC NGHIỆM TÂM LÍ: MẸ VÀ CON GÁI

Tạp chí Mẹ và Bé - Mẹ và con gái – đó là một mối quan hệ thật đặc biệt. Có những gia đình mẹ và con gái thân nhau như những người bạn gái thân, có những cặp mẹ con không hợp nhau,… Như bao mối quan hệ khác tình cảm giữa mẹ và con gái muôn màu muôn vẻ. Giờ đây khi chúng ta đã là mẹ, chúng ta đã có điều kiện hiểu hơn lòng mẹ. Nhân ngày 8/3 hãy thử làm một trắc nghiệm vui dưới đây xem quan hệ của bạn với mẹ đẻ thế nào nhé. Hãy lựa chọn câu trả lời đúng nhất với bạn.

Chi tiết
VIẾT CHO CÁC THIÊN THẦN

VIẾT CHO CÁC THIÊN THẦN

Tạp chí Mẹ và Bé - Nghe ngoại hỏi sắp tới sinh nhật Gấu, mẹ có làm gì cho Gấu không. Mẹ giật mình nhận ra chỉ còn vài ngày nữa thôi là con trai mẹ tròn 6 tuổi rồi. Thời gian trôi nhanh quá, mới ngày nào đưa con đến trường lần đầu tiên, cả mẹ lẫn con và thậm chí… bà ngọai nữa đều khóc khi đứa con, đứa cháu cưng đầu tiên của gia đình xa rời tổ ấm. Ba năm mẫu giáo có lẽ là quãng đời hạnh phúc nhất khi tuổi thơ con không vướng bận chút nhọc nhằn, lo toan của cuộc sống.

Chi tiết
BÉ YÊU VÀ QUẦN ÁO

BÉ YÊU VÀ QUẦN ÁO

Tạp chí Mẹ và Bé - Biết tự mặc quần áo là một kỹ năng quan trọng, không phải chỉ là đơn giản nhét mình vào chiếc áo phông hoặc chiếc quần bò, mà việc mặc quần áo còn nói lên thái độ đối của bé với quần áo: Chú tâm, sẵn sàng lựa chọn được bộ đồ theo sở thích, biết tự đánh giá cái gì hợp vói mình, còn cái gì thì không... Trắc nghiệm sau giúp bạn xác định được mức độ thoải mái của bé khi mặc quần áo, đống thời “bật mí” ảnh hưởng của bạn đến quá trình này.

Chi tiết
BỨC THƯ KHÔNG GỬI

BỨC THƯ KHÔNG GỬI

Tạp chí Mẹ và Bé - Con hứa sẽ về nấu cơm giúp mẹ
Chắc là sáu giờ thôi,
Nhưng trời mưa mà con lại mải chơi
Nên về trễ…

Chi tiết
THƠ TẶNG VỢ

THƠ TẶNG VỢ

Tạp chí Mẹ và Bé - Da em chẳng mịn như xưa
Tóc em hơi cứng lại thưa đi nhiều
Người em nhìn chẳng còn eo
Trán em khi ngủ thêm nhiều nếp nhăn

Chi tiết
THƠ TẶNG NẮNG NHỎ CỦA BA MẸ

THƠ TẶNG NẮNG NHỎ CỦA BA MẸ

Tạp chí Mẹ và Bé - Nếu bạn hỏi tôi rằng
Bên chén rượu nồng cùng bè bạn có vui không?
Vâng! Có! Rượu thăng hoa vì tri kỷ vui vầy;

Chi tiết
GIỌNG HÒ TRẺ MÃI

GIỌNG HÒ TRẺ MÃI

Tạp chí Mẹ và Bé - Dưới ánh đèn sân khấu
Vợ tôi như bà hoàng
Với nụ cười đôn hậu
Trong bộ cánh thời trang

Chi tiết
GIĂNG MÀNH TÌNH YÊU

GIĂNG MÀNH TÌNH YÊU

Tạp chí Mẹ và Bé - Thế là
Em nhốt được anh
Trong trái tim nhỏ
đầy tình yêu thương

Chi tiết
19 BÍ MẬT QUAN TRỌNG VỀ TÌNH DỤC

19 BÍ MẬT QUAN TRỌNG VỀ TÌNH DỤC

Tạp chí Mẹ và Bé - Mỗi người phụ nữ đều biết được tư thế trong khi ái ân để đạt được thăng hoa dễ dàng và nhanh chóng nhất.
Nói như vậy không có nghĩa rằng chỉ cần dừng ở đó và dừng thử nghiệm, tuy nhiên trong tay bạn bao giờ cũng phải có “phương án tối ưu” để đạt khoái cảm trong mọi trường hợp.

Chi tiết
BỐ LÀ NGƯỜI QUAN TRỌNG!

BỐ LÀ NGƯỜI QUAN TRỌNG!

Tạp chí Mẹ và Bé - Trẻ em cần bố cũng như cần mẹ. Người bố mở đường cho trẻ vào thế giới, đặt ra những ranh giới cần thiết và tạo ra một hình mẫu lành mạnh cho sự phát triển tính dục của trẻ, cả bé trai cũng như bé gái.

Chi tiết
8/3 - CHUYỆN KHÔNG CHỈ CỦA CÁC BÀ

8/3 - CHUYỆN KHÔNG CHỈ CỦA CÁC BÀ

Tạp chí Mẹ và Bé - Năm nào cũng vậy, không khí vui vẻ, nhộn nhịp của Tết và dịp Lễ tình nhân chưa kịp tan, mọi người lại náo nức đón chào một ngày kỉ niệm khác: ngày 8/3 dù ngày này không dành cho cả hai phái.

Chi tiết
KHỔ VÌ LÀM ĐẸP

KHỔ VÌ LÀM ĐẸP

Tạp chí Mẹ và Bé - Việc chăm sóc nhan sắc luôn là nhu cầu thiết yếu đối với phụ nữ. Hình thức bề ngoài không chỉ thể hiện “gu” thẩm mĩ, sự tôn trọng mọi người xung quanh mà còn phản ánh “phông” văn hoá của con người. Tuy nhiên, không ít chị em quá mải miết chạy theo trào lưu chăm sóc sắc đẹp đã chểnh mảng thiên chức làm vợ, làm mẹ,… khiến tổ ấm gia đình chao đảo.

Chi tiết
VÌ SAO GỌI HỔ LÀ “ÔNG BA MƯƠI”?

VÌ SAO GỌI HỔ LÀ “ÔNG BA MƯƠI”?

Tạp chí Mẹ và Bé - Ngày xửa ngày xưa, trên Trời có một người khỏe lạ lùng. Những việc dời núi lấp biển, đội đá bẻ cây ông làm băng băng không một ai bì kịp. Ông còn có tài thần thông biến hoá vượt xa nhiều vị thần trên Thiên đình. Đặc biệt ông có hai vành tai dài và rách, vì lúc nhỏ ông thường dùng hai tai cho nhiều người móc vào mà đu, rồi xoay họ như chong chóng.

Chi tiết
RẮC RỐI CHUYỆN PHÒNG THE

RẮC RỐI CHUYỆN PHÒNG THE

Tạp chí Mẹ và Bé- Một nhà nghiên cứu người Ấn Độ cho rằng: “Người vợ thông minh là người thầy trong tình yêu thể xác, họ biết nhiều phương pháp tạo cảm hứng cho chồng. Đó là cách vuốt ve, ân ái và thay đổi phương pháp liên tục. Rất tiếc người ta không thể đưa những người vợ trẻ thiếu kinh nghiệm đi học hỏi nghệ thuật ấy, như gửi học trò đến những người đầu bếp giỏi để học nấu nướng”. Trong tạo hóa, không có hoạt động nào của con người mà các đối tượng cùng tham gia lại ảnh hưởng đến nhau một cách tinh tế như quan hệ tình dục vợ chồng…

Chi tiết
BÉ ƠI, MẸ MỆT LẮM RỒI

BÉ ƠI, MẸ MỆT LẮM RỒI

Tạp chí Mẹ và Bé - Khi nuôi con nhỏ hầu hết các bà mẹ đều mệt mỏi kể cả thể chất lẫn tinh thần. Có những bà mẹ biết tự giải tỏa những mệt mỏi, có những mẹ lại để cho stress tích tụ hằng ngày. Và điều này không tốt cho cả mẹ và em bé: làm sao người mẹ ấy có thể cảm thấy thoải mái để có sự bình tĩnh và chuyên tâm chăm sóc bé trong sự mệt mỏi kéo dài.

Chi tiết
NƯỚC MẮT CHẢY XUÔI

NƯỚC MẮT CHẢY XUÔI

Tạp chí Mẹ và Bé - Mẹ tôi tuổi đã cao, sức khỏe suy giảm ít nhiều nhưng khi tôi sinh con, bà vẫn đòi nuôi cháu. Sợ mẹ vất vả, tôi định thuê người giúp việc nhưng vừa nghe, bà đã lẫy vì cho rằng mình vô dụng, chẳng còn giúp con cháu được gì nên mới cần đến người ngoài. Bà sợ người ta trông cháu bà không kỹ nên muốn tự tay chăm cháu. Sợ mẹ buồn, tôi chỉ thuê người làm việc nhà, còn cháu để bà lo. Thế là mọi vất vả của việc nuôi con mọn đều trút lên vai mẹ.

Chi tiết
HƯƠNG TÌNH YÊU

HƯƠNG TÌNH YÊU

Tạp chí Mẹ và Bé - Nhìn tôi, ai cũng bảo số sướng, chắc lúc nhỏ đẻ bọc điều vì lấy được ông chồng vừa yêu lại vừa sợ vợ. Những lần như thế tôi thường phân bua với mọi người:”Sướng hay khổ do tự mình cả. Nếu mình biết thỏa mãn với những gì đang có là hạnh phúc. Nếu có bản lĩnh để đạt được những gì mình muốn sẽ sướng thôi”.

Chi tiết
CHUYẾN ĐÒ THỨ HAI

CHUYẾN ĐÒ THỨ HAI

Tạp chí Mẹ và Bé - “Anh hiểu, ám ảnh đổ vỡ vẫn thường trực trong em bởi kỷ niệm dù ngọt ngào hay cay đắng cũng là một phần trong cuộc đời. Nhưng em đừng tự dựng những pháo đài kiên cố để nhốt trong đó khao khát tình yêu, hạnh phúc và cả tuổi xuân của mình. Hãy can đảm lên! Hãy để quá khứ lùi lại! Hãy dành cho trái tim thêm một lần rung động nữa!

Chi tiết
NGÀY VUI NHẤT TRONG NĂM

NGÀY VUI NHẤT TRONG NĂM

Tạp chí Mẹ và Bé - Tất nhiên đó là ngày sinh nhật của bé rồi. vào ngày hết sức đặc biệt này bé sẽ nhận được sự quan tâm đặc biệt của đại gia đình: ông bà, cha mẹ, cô dì chú bác, anh chị em và đương nhiên là rất nhiều quà tặng đáng yêu nữa… Bài viết nhỏ của chúng tôi sẽ cung cấp gia đình bạn và bé yêu một số thông tin vui về tục lệ tổ chức sinh nhật ở có một số nước trên thế giới.

Chi tiết
STOP! BÉ CÓ THỂ NGHE THẤY!

STOP! BÉ CÓ THỂ NGHE THẤY!

Tạp chí Mẹ và Bé - Ngày còn nhỏ, tôi nhớ, bố mẹ tôi đôi khi nói… tiếng Nga với nhau. Tôi hiểu, đó là những điều bí ẩn nào đó bố mẹ không muốn cho tôi biết. Đó là những chuyện gì vậy? Hóa ra, cũng chẳng có gì bí ẩn hết, chỉ là những điều nếu nói thoải mái trước mặt trẻ sẽ gây tác dụng “phụ” không có lợi cho sự tiếp nhận thế giới và con người ở trẻ! Đó là:

Chi tiết
NGHỆ THUẬT LÀM BỐ

NGHỆ THUẬT LÀM BỐ

Tạp chí Mẹ và Bé - Những ông bố hiện đại – họ là ai? Họ rất khác nhau. Để biết ông xã mình là thuộc túyp nào mời bạn hãy trả lời các câu hỏi sau. Và tốt nhất là cả hai vợ chồng cùng làm việc này.

Chi tiết
VỊ TẾT NESTLÉ – VỊ KHAI XUÂN HẠNH PHÚC

VỊ TẾT NESTLÉ – VỊ KHAI XUÂN HẠNH PHÚC

Bộ phim được kể dưới góc nhìn của một bé gái mong muốn được chơi cùng mẹ vào những ngày Tết. Trong khi em háo hức đón Tết với quần áo mới, đồ ăn ngon “ăn hoài không hết”, tiệc tùng linh đình và được nhận lì xì, thì mẹ phải tất bật chuẩn bị, nấu nướng, thu xếp việc nhà,…để đón Tết. Với nhiều người phụ nữ, việc lo toan, sắm sửa dịp Tết là một niềm hạnh phúc, nhưng cũng đồng nghĩa với việc họ không đủ thời gian để tận hưởng một mùa Tết trọn vẹn và ý nghĩa bên chồng con.

Chi tiết
 BI KỊCH HÔN NHÂN

BI KỊCH HÔN NHÂN

Tạp chí Mẹ và Bé - “Chiều nay đoàn có “sô” khai mạc giải bóng đá toàn quốc tại sân vận động Thiên Trường thành phố Nam Định, buổi tối lại công diễn tường thuật trực tiếp trên truyền hình nên tất cả anh chị em nghệ sĩ phải phát huy cao ý thức tự giác và tinh thần trách nhiệm để hoàn thành xuất sắc vai diễn mình đảm nhiệm.

Chi tiết
MẸ, CON VÀ MẶT TRỜI

MẸ, CON VÀ MẶT TRỜI

Tạp chí Mẹ và Bé - Người mẹ trẻ đi đằng trước, chìa ngón tay trỏ của bàn tay phải ra đằng sau. Thằng bé lóc chóc chạy bên cạnh, túm lấy ngón tay ấy bằng cả bàn tay. Nó ngước mắt đăm đăm nhìn mẹ, gương mặt dịu dàng, hệt như có một đám mây râm che chắn trong cái nắng cuối hè vẫn còn gay gắt. Chợt, nó kéo ngón tay mẹ.

Chi tiết
 NỖI ĐAU TỘT CÙNG CỦA HAI ĐỨA TRẺ

NỖI ĐAU TỘT CÙNG CỦA HAI ĐỨA TRẺ

Tạp chí Mẹ và Bé - Không ai đoán được chúng mấy tuổi, khuôn mặt của chúng đã hoàn toàn biến dạng bởi căn bệnh vảy nến quái ác. Hoàn cảnh của hai đứa trẻ ra sao, những người nuôi dưỡng cũng không biết. Rất may số phận run rủi đã đưa chúng “dạt” về Bệnh viện Phong - Da liễu Văn Môn (Vũ Tân, Vũ Thư, Thái Bình). Ở đây chúng được chữa bệnh, được yêu thương dù biết rằng căn bệnh nghiệt ngã kia sẽ không bao giờ chữa khỏi.

Chi tiết
TẾT TRUNG THU THIÊN PHÚC

TẾT TRUNG THU THIÊN PHÚC

Tạp chí Mẹ và Bé - Hôm nay rằm tháng tám
Sao tiết trời không sáng
Để mẹ hái trăng rằm
Làm Trung thu cho con

Chi tiết
BÁNH NGŨ CỐC ĂN SÁNG NESTLÉ PHIÊN BẢN STAR WARS RA MẮT TẠI LỄ CÔNG CHIẾU “JEDI CUỐI CÙNG” TẠI VIỆT NAM

BÁNH NGŨ CỐC ĂN SÁNG NESTLÉ PHIÊN BẢN STAR WARS RA MẮT TẠI LỄ CÔNG CHIẾU “JEDI CUỐI CÙNG” TẠI VIỆT NAM

Cùng với thời điểm công chiếu tập mới nhất của siêu phẩm Star Wars – “Jedi cuối cùng” - tại hệ thống các rạp chiếu phim trên toàn quốc, Nestlé đã cho ra mắt các sản phẩm bánh ngũ cốc ăn sáng KOKO KRUNCH và MILO, HONEY STARS, phiên bản Star Wars “Jedi cuối cùng” tại các hệ thống siêu thị và điểm bán lẻ trên khắp cả nước.

Chi tiết
CÁI CHẾT CÓ GÌ LÔI CUỐN THẾ?

CÁI CHẾT CÓ GÌ LÔI CUỐN THẾ?

Tạp chí Mẹ và Bé - Thực ra, rất nhiều người trong đời đã từng trải qua cảm giác này: cảm giác cùng đường, không có lối thoát cho cuộc đời mình, điều ấy chi phối tất cả những suy nghĩ hoặc hành động của mình trong thời điểm cụ thể, nhất thời đó. Không hiếm người, không chỉ là những người trẻ mới lớn nông nổi, trong nhiều tình huống, rơi vào tâm thế không muốn, không thể, không dám đối mặt với sự thật, và trong đầu manh nha một ý nghĩ: chết!

Chi tiết
ĐÂU LÀ GIỚI HẠN?

ĐÂU LÀ GIỚI HẠN?

Tạp chí Mẹ và Bé - Hẳn là ông bố bà mẹ nào cũng đã từng gặp phải tình huống sau đây: con bạn không chịu ăn một món nào đó trong bữa cơm, thế là bạn lập tức đứng dậy lao vào bếp hì hụi tác chế cho cục cưng của mình một món khác hoặc cho bé gặm miếng bánh quy bé vốn rất thích. Miễn sao để tránh được cảnh bé giậm chân khóc lóc vì mẹ không đoán đúng khẩu vị của mình.

Chi tiết
BUỔI HÒA NHẠC MANG TÊN “IMAGINE” – SỰ LỰA CHỌN LÝ TƯỞNG CHO ĐÊM GIÁNG SINH TẠI HÀ NỘI

BUỔI HÒA NHẠC MANG TÊN “IMAGINE” – SỰ LỰA CHỌN LÝ TƯỞNG CHO ĐÊM GIÁNG SINH TẠI HÀ NỘI

Nếu gia đình bạn đang băn khoăn chưa biết đi đâu, xem gì, chơi gì trong đêm Giáng sinh năm nay thì đây sẽ là một gợi ý hoàn hảo cho cả nhà. Chuỗi chương trình ca nhạc In the spotlight sẽ mang đến cho gia đình bạn một buổi hòa nhạc đặc biệt diễn ra đúng vào đêm 24 tháng 12 năm 2017 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội với chủ đề “Imagine”.

Chi tiết
TỪ BIỆT BÉ YÊU, KHÔNG PHẢI CHUYỆN DỄ

TỪ BIỆT BÉ YÊU, KHÔNG PHẢI CHUYỆN DỄ

Tạp chí Mẹ và Bé - Chắc chắn là bạn sẽ không thể cầm lòng được khi tiếng khóc đến xé lòng của bé yêu cứ làm bạn chẳng muốn… bước chân đi tiếp. Nỗi lo khi phải xa mẹ thực ra không có gì ghê ghớm lắm vì nó đánh dấu một giai đoạn phát triển của bé. Tất nhiên, chẳng cha mẹ nào muốn nhìn thấy con khóc, nhưng hãy cố gắng làm mình vững tâm bởi đó là cách giúp bé quen dần với sự độc lập khi không có bố mẹ ở bên.

Chi tiết
10 SAI LẦM THƯỜNG CÁC BÀ MẸ THƯỜNG GẶP KHI CHĂM SÓC BÉ

10 SAI LẦM THƯỜNG CÁC BÀ MẸ THƯỜNG GẶP KHI CHĂM SÓC BÉ

Tạp chí Mẹ và Bé​ - Cho dù làm mẹ lần đầu hay đã có kinh nghiệm, phần đông các bà mẹ thường mắc phải những sai lầm rất đơn giản, ảnh hưởng đến quá trình phát triển của trẻ, trong đó 10 lỗi thường gặp nhất dưới đây.

Chi tiết
NƯỚC MẮT KHÔNG CHẢY NGƯỢC

NƯỚC MẮT KHÔNG CHẢY NGƯỢC

Tạp chí Mẹ và Bé - Chị Ba là hàng xóm mới của gia đình tôi. Tiếng là mới nhưng gia đình chị dọn đến ở cũng gần cả năm rồi. Nhà chị có hơn ba mươi thước, ở chung tới mười người lớn nhỏ, lại còn phải chừa chỗ để đủ thứ hàng chị mua bán, thật chật chội bí bức. Nhà tôi rộng hơn, lại ít người nên chị thường hay bế thằng cháu qua chơi với má tôi. Hình như có những nỗi niềm chị không biết bộc bạch với ai, kể cả chồng con nên chị hay rủ rỉ tâm sự với má tôi. Chỗ tôi ngồi làm việc cũng gần đó và vô tình, tôi thường hay được nghe những lời tâm tình của chị Ba.

Chi tiết
CẦU NỐI YÊU THƯƠNG

CẦU NỐI YÊU THƯƠNG

Tạp chí Mẹ và Bé - Trong bộ váy trẻ trung, hiện đại, Hằng thông báo với mẹ chồng: “Tối con có việc bận không ăn cơm nhà” rồi thản nhiên phóng xe đi. Mẹ chồng Hằng lắc đầu ngán ngẩm rồi quay sang Trung mỉa mai: “Đàn ông đàn ang kiểu gì mà yếu đuối, nhu nhược để vợ nó qua mặt. Cứ chiều chuộng cho lắm vào để nó được đằng chân lân đằng đầu”… Đã quá nhiều lần kiên nhẫn chịu đựng khi chứng kiến sự nghiệt ngã, cứng nhắc, ác cảm với con dâu của mẹ

Chi tiết
CHUYỆN VỢ, CHUYỆN CHỒNG VÀ CHUYỆN NĂM NĂM

CHUYỆN VỢ, CHUYỆN CHỒNG VÀ CHUYỆN NĂM NĂM

Tạp chí Mẹ và Bé - Sao thời gian trôi nhanh quá, nhanh như một cái chớp mắt bay vèo qua. Nếu so với thời gian của một đời người thì chẳng thấm vào đâu nhưng dù sao đi nữa đó cũng là một quãng thời gian đủ để con người làm lên một việc to lớn trong cuộc đời, ví dụ như lập gia đình rồi sinh con chẳng hạn.

Chi tiết
ĐI LÀM LÀ THIÊN ĐƯỜNG!

ĐI LÀM LÀ THIÊN ĐƯỜNG!

Tạp chí Mẹ và Bé - Theo bạn ai vất vả hơn? Người phụ nữ ở nhà trông con nhỏ hay người đàn ông đi làm?
Rất nhiều ông bố bà mẹ trẻ hay tranh cãi về vấn đề người phụ nữ ở nhà trông con mệt hơn hay hay người đàn ông đi làm kiếm tiền vất vả hơn. Có vẻ như ai cũng có những luận chứng không thể bác bỏ được.
Vấn đề là ở chỗ phần lớn đàn ông không hiểu tại sao được ở nhà mà lại kêu mệt trong khi hằng ngày họ phải phơi mặt ngoài đường, lăn lộn hết công trình này đến dự án nọ. “Nhưng anh phải đi làm!”, - câu nói cửa miệng ấy chính là con át chủ bài để họ từ chối không làm việc nhà.

Chi tiết
NGỌT NGÀO NHỮNG YÊU THƯƠNG

NGỌT NGÀO NHỮNG YÊU THƯƠNG

Tạp chí Mẹ và Bé - Lần đầu tiên được đi chơi xa, cu Bim thích thú chạy hết chỗ này đến chỗ khác. Chồng tôi theo sát con. Anh say sưa kể cho con nghe huyền thoại về nàng Công, chàng Cốc. Họ yêu nhau tha thiết nhưng do không môn đăng hậu đối nên chẳng thể đến được với nhau, một người hoá thành dòng sông, một người hoá thành ngọn núi…

Chi tiết
HAY ĐỂ TRẺ PHÁT TRIỂN TỰ NHIÊN

HAY ĐỂ TRẺ PHÁT TRIỂN TỰ NHIÊN

Tạp chí Mẹ và Bé - Bắt con trẻ trở thành người mà bố mẹ mong muốn, có thể làm bố mẹ thấy hãnh diện nhưng dễ khiến đứa trẻ trở thành những con “búp bê” thụ động, không có chính kiến riêng, không tự tin, không biết quan tâm đến người khác. Đặc biệt, đứa trẻ sẽ không biết mình muốn gì và thích gì vì tất cả đã được sắp đặt sẵn, bé chỉ việc làm theo ý của bố mẹ.

Chi tiết
ĐỐ VUI

ĐỐ VUI

Tạp chí Mẹ và Bé - 1“Vương quốc chuột túi” ở đâu Mẹ cùng với bé chờ câu trả lời?
2Quần thể danh thắng Tràng An Thiếp đố lại chàng thuộc tỉnh nào đây?
3Bãi biển Nhật Lệ ở đâu Mẹ và bé đố, bố mau trả lời?

Chi tiết
CHƯƠNG TRÌNH “BÍ QUYẾT SỐNG KHỎE NGAY TỪ TỔ ẤM” CÙNG MIDEA

CHƯƠNG TRÌNH “BÍ QUYẾT SỐNG KHỎE NGAY TỪ TỔ ẤM” CÙNG MIDEA

Tập đoàn Midea – thương hiệu thiết bị điện gia dụng nổi tiếng thế giới công bố Chương trình “Bí Quyết Sống Khỏe Ngay Từ Tổ Ấm” được tổ chức từ ngày 09/09/2017 đến hết ngày 04/11/2017 với mục tiêu kêu gọi mọi người lựa chọn một lối sống lành mạnh, tốt cho sức khỏe thông qua những bữa ăn hàng ngày.

Chi tiết
NHỮNG HIỂU LẦM VỀ LI HÔN

NHỮNG HIỂU LẦM VỀ LI HÔN

Tạp chí Mẹ và Bé - Chưa hẳn là tồi khi người chồng chỉ cần một thứ ở người vợ, nguy hiểm hơn khi anh ta không cần gì hết. Hãy yêu người mà bạn sống cùng nếu không thể sống cùng người bạn yêu.

Chi tiết
CHUYẾN CHU DU ĐẦU TIÊN

CHUYẾN CHU DU ĐẦU TIÊN

Tạp chí Mẹ và Bé - Có ai mới ba tháng tuổi đã tự mình đi chơi? Lại còn đi chơi vào ban đêm, lại còn đi chơi lẳng lặng chẳng gọi ai câu nào? Chỉ có Tí Cừu thôi. Lần ấy, Cừu đi chơi xa lắm nhé, tận từ trên giường xuống sàn nhà cơ đấy. Đó là một đêm ấm áp thì phải, ai cũng ngủ say sau khi chắc mẩm Cừu là người ngủ say nhất rồi. Thế mà, Cừu một mình trở dậy, vẫn nằm trong cái ổ chăn dạ cuốn gọn ghẽ, cùng với mũ ngủ đội trên đầu, nhẹ nhàng lăn xoay một vài vòng.

Chi tiết
PIZZA

PIZZA

Tạp chí Mẹ và Bé - Trên đường phố Hà Nội ngày nay, không khó tìm thấy cửa hiệu bán pizza - một loai bánh ăn được coi là đặc sản của người dân Italia. Pizza,tên gọi này trong tiếng Italia có nghĩa là hiệu bánh. Từ lâu nay, chiếc bánh pizza với những hương vị khác nhau: nào là thon (thịt của một loại cá) với pho-mát, nào là thịt bò với quả ô-liu đen, nào là tôm với rau quả khác,...trở thành niềm vui ăn uống của nhiều dân tộc và cũng làm tăng thêm niềm tự hào về hương vị độc đáo không pha trộn của chiếc pizza đích thực chất Italia.

Chi tiết
DẶN MẸ

DẶN MẸ

Tạp chí Mẹ và Bé - Mẹ ơi, con dặn
Mẹ để ý này
Chiếc bút cầm tay
Đừng bôi ra áo

Chi tiết
EM ĐÃ LỚN RỒI

EM ĐÃ LỚN RỒI

Tạp chí Mẹ và Bé - Em phải tập đánh vần
Không chơi đồ hàng nữa
Đồ chơi em sắp sửa
Tặng hết Seriogia:

Chi tiết
 NESCAFÉ PLAN TẬP HUẤN LẬP KẾ HOẠCH SẢN XUẤT KINH DOANH CHO NÔNG DÂN SẢN XUẤT CÀ PHÊ

NESCAFÉ PLAN TẬP HUẤN LẬP KẾ HOẠCH SẢN XUẤT KINH DOANH CHO NÔNG DÂN SẢN XUẤT CÀ PHÊ

Song song với các khóa tập huấn về canh tác bền vững, nâng cao hiệu quả của cây cà phê, trong khuôn khổ của dự án NESCAFÉ Plan chương trình tập huấn “Lập kế hoạch sản xuất kinh doanh cho nông dân sản xuất cà phê” đã được Nestlé Việt Nam phối hợp với Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng (CDC) triển khai tại 4 tỉnh Tây Nguyên là Đăk Lăk, Đăk Nông, Lâm Đồng, Gia Lai. Mục tiêu của chương trình nhằm nâng cao năng lực quản lý của người nông dân trong hoạt động sản xuất và kinh doanh cà phê, góp phần tăng thu nhập.

Chi tiết
CÙNG CHUNG MÁI TRƯỜNG

CÙNG CHUNG MÁI TRƯỜNG

Hai mẹ con
Một mái trường
Trường nay xinh đẹp
Mẹ nhường cho con

Chi tiết
HÔM NAY EM ĐẾN TRƯỜNG MẸ DẮT TAY TỪNG BƯỚC...

HÔM NAY EM ĐẾN TRƯỜNG MẸ DẮT TAY TỪNG BƯỚC...

Tạp chí Mẹ và Bé - “Ngày đầu tiên đi học, mẹ dắt tay đến trường, em vừa đi vừa khóc, mẹ dỗ dành yêu thương…” Chị đã chuẩn bị cho ngày đi học đầu tiên của Gấu như thế. Buổi sáng, chị dậy sớm hơn mọi ngày khi mà thằng Gấu còn ngáy khò khò bên cạnh bố. Lục lại chiếc ba lô hình con gấu xinh xắn của con, chị kiểm tra lại những thứ đã cho vào đó từ hôm trước: một bình sữa, một bình nước, cái gối bông cũng thêu hình con gấu mũm mĩm mà đi đâu con chị cũng đòi mang theo cho nó, một cái khăn mặt, hai chiếc tã giấy và hai bộ đồ thun cùng bịch bánh quy cho con ăn giữa bữa.

Chi tiết
CHUYỆN CỦA BÉ ĐỨC ANH, 4 TUỔI

CHUYỆN CỦA BÉ ĐỨC ANH, 4 TUỔI

Tạp chí Mẹ và Bé - Đi học về Đức Anh nói với mẹ:
- Mẹ ơi, bạn Bảo An buồn cười cực.
- Sao vậy con?

Chi tiết
THÁNG 7 VU LAN GIÔNG BÃO

THÁNG 7 VU LAN GIÔNG BÃO

Tạp chí Mẹ và Bé - Giá như có một điều ước mẹ sẽ ước rằng mẹ chưa từng sinh con ra trong cõi đời này. Vì con hư ư? Một đứa trẻ 3 tuổi thì có thể hư được không? Vậy thì vì sao? Vì sao trong khi có biết bao ông bố bà mẹ tốn cả hàng trăm triệu đồng chỉ để hi vọng có thể sinh được một đứa con thì một người mẹ như mẹ lại có một mong ước ngớ ngẩn đến thế? Vì con đã làm mẹ đau, đau đến mức muốn quen đi tất cả cuộc sống này.

Chi tiết
CHUYỆN CỦA BÉ THIỆN, 3 TUỔI

CHUYỆN CỦA BÉ THIỆN, 3 TUỔI

Tạp chí Mẹ và Bé - Mẹ thường dặn bé Thiện là ai gọi con hoặc dặn dò con chuyện gì thì con phải dạ nhe. Hôm đó Thiện dẫn chiếc xe nhỏ tới và nói với mẹ:
- Mẹ ơi xe bị hư con sửa xe, mẹ đừng có phá con nhe!
Mẹ trả lời:
- Ừ mẹ không phá đâu.

Chi tiết
BÌNH TĨNH VÀ KIÊN NHẪN

BÌNH TĨNH VÀ KIÊN NHẪN

Tạp chí Mẹ và Bé - Trong cuộc sống bộn bề vất vả hằng ngày có biết bao điều, bao việc, bao người làm bạn thấy căng thẳng, tức giận: từ việc nhà, quan hệ gia đình, đến những bức xúc về sếp, về đồng nghiệp nơi công sở… Nhiều lúc bạn cảm thấy như sắp nổ tung hoặc muốn đi … Châu Quỳ. Tuy nhiên những chuyện bực mình ấy giống như tiên đề không cần chứng minh mà hãy vui vẻ chấp nhận như một phần tất yếu của cuộc sống. Mẹ&Bé mách nhỏ bạn một số phương pháp kiểm soát sự tức giận và giải tỏa stress khá hiệu quả nhé.

Chi tiết
GIÚP BÉ “BIẾT” KỂ CHUYỆN

GIÚP BÉ “BIẾT” KỂ CHUYỆN

Tạp chí Mẹ và Bé - Điều mong muốn của bạn gắn liền với yêu cầu học tập của bé yêu. Trước hết bạn cần có một số hiểu biết ban đầu về phân môn Kể chuyện ở lớp 2 mà bé đang học. Nhiệm vụ của phân môn này là: Phát triển các kĩ năng nói; củng cố mở rộng và tích cực hóa vốn từ ngữ, phát triển tư duy hình tượng và tư duy logich, nâng cao sự hiểu biết về đời sống, bồi dưỡng tình cảm tốt đẹp, trau dồi hứng thú đọc và kể chuyện cho học sinh.

Chi tiết
BỐ MẸ LÀ BẠN CỦA CON

BỐ MẸ LÀ BẠN CỦA CON

Tạp chí Mẹ và Bé - Cho dù bạn có là bậc phụ huynh dịu dàng và thân thiện đến mấy đi nữa, đến một thời điểm nhất định, con bạn sẽ thích chơi với bạn cùng lứa hơn. Chẳng mấy chốc bạn bè sẽ chiếm chỗ quan trọng trong cuộc sống của bé. Vậy con bạn sẽ như thế nào? Bé sẽ học hỏi ở chính bố mẹ mình cách giao tiếp, kết thân. Liệu bạn có giúp con mình không?

Chi tiết
CÙNG BÉ YÊU TRÒ CHUYỆN VỀ GIỚI TÍNH

CÙNG BÉ YÊU TRÒ CHUYỆN VỀ GIỚI TÍNH

Tạp chí Mẹ và Bé - Với những chủ đề nhạy cảm như giới tính, cha mẹ nên bắt đầu cùng bé bằng cách nói chuyện nhẹ nhàng nhưng cởi mở, tùy vào từng độ tuổi của con. Nên tránh thái độ ngại ngùng, giấu diếm, lảng tránh trước những câu hỏi tò mò của trẻ.

Chi tiết
BỮA SÁNG YÊU THƯƠNG CHO NGÀY TỐT ĐẸP

BỮA SÁNG YÊU THƯƠNG CHO NGÀY TỐT ĐẸP

Nestlé khuyến khích người tiêu dùng hãy thử dành 1 tuần để ăn sáng cùng với con, với cả gia đình mỗi buổi sáng để cảm nhận được lợi ích to lớn của bữa sáng gia đình thông qua chương trình hàng năm “Chọn bữa sáng ngon khỏe, Chọn Nestlé” với chủ đề năm nay là “Nestlé 7 bữa sáng – Bữa sáng yêu thương cho ngày tốt đẹp”. Chương trình triển khai đến hết ngày 15/9/2017 tại 50 siêu thị và 250 chợ trên toàn quốc.

Chi tiết
TẤT BẬT VẪN VUI

TẤT BẬT VẪN VUI

Tạp chí Mẹ và Bé - Trong khi mấy cô bạn đồng nghiệp của tôi vẫn thường than thở việc chồng mình làm biếng hoặc cố tình làm ngơ không phụ giúp vợ chuyện gia đình, trong khi đó tôi lại muốn “ôm đồm” tất cả ngay cả khi chồng tôi tự nguyện tham gia. Ai cũng nói tôi dại, nhưng ngược lại tôi luôn cảm thấy hạnh phúc khi có nhiều cơ hội để phục vụ cho chồng con của mình.

Chi tiết
NGÀY ĐẦU TIÊN ĐI HỌC

NGÀY ĐẦU TIÊN ĐI HỌC

Tạp chí Mẹ và Bé - Hôm nay ngày đầu tiên Chu An đi học, sao mẹ lại thấy hồi hộp lạ! Để mẹ hình dung xem nào, con mặc đồng phục áo trắng váy xanh, thắt bím tóc hai bên, …đáng yêu ghê! Chắc con cũng hồi hộp lắm! Mẹ vấn nhớ ngày đầu tiên mẹ đi học, bỡ ngỡ, lạ lẫm và vui sướng nữa. Bầy giờ những cảm giác đó mẹ vẫn không thể nào quên! Bắt đầu từ ngày hôm nay con sẽ có nhiều bạn hơn, sẽ được tíêp xúc với những môn học mới

Chi tiết
“YÊU” CỦA MẸ

“YÊU” CỦA MẸ

Tạp chí Mẹ và Bé - Mẹ hay gọi con là “Yêu”, và con “phân tích” với cái giọng còn ngọng nghịu của mình: “Yêu nghĩa là Minh Quang, nghĩa là con của ba Việt, mẹ Hanh (Thanh)”…
Cách đây vài hôm, con từ lớp học về mang theo tấm thiệp tặng mẹ nhân Ngày của mẹ, tấm thiệp với nét vẽ nguệch ngoạc của cậu nhóc 2 tháng nữa mới tròn 5 tuổi. Mẹ xúc động vô cùng khi con rút tấm thiệp đó ra từ cặp đi học và nói: “Mẹ ơi, con có món quà tặng mẹ nè! Cô chê xấu nhưng lần sau con sẽ vẽ cẩn thận hơn”…

Chi tiết
TÔI CÓ HAI CON

TÔI CÓ HAI CON

Tạp chí Mẹ và Bé - Bạn có nhớ giây phút khi nhận ra rằng mọi cái sẽ lặp lại? Bạn hiểu ngay điều ấy chẳng cần đến que thử quick stick hay ngừng kinh. Và ngay lập tức trong bạn trào dâng những cảm xúc đặc biệt, những suy nghĩ sâu lắng, những kế hoạch xa xôi... Còn anh ấy thì chẳng thể hiểu là vì sao đang nửa đêm vợ yêu lại muốn ra ngay quyết định sẽ kê chiếc giường thứ 2 ở đâu

Chi tiết
ĐI HỌC CÓ CẦN ĐẾN SỰ DŨNG CẢM

ĐI HỌC CÓ CẦN ĐẾN SỰ DŨNG CẢM

Tạp chí Mẹ và Bé - Sáng nay, khi bắt đầu ra khỏi nhà với chiếc cặp nặng trịch trên tay, con quay ra nói với bà, nguyên văn thế này:
- Bà ơi, cháu đi học đây, cháu đã dũng cảm rồi, bà ạ!
Mẹ nghe mà muốn khóc.

Chi tiết
“HÂM NÓNG” TÌNH YÊU

“HÂM NÓNG” TÌNH YÊU

Tạp chí Mẹ và Bé - Có chăng tình yêu nồng cháy sau hôn nhân? Hay sẽ chỉ là những chuỗi ngày buồn tẻ với những thói quen lặp đi lặp lại và những nỗi lo lắng cơm áo, gạo tiền? Vì sao thật khó giữ gìn tình cảm nồng ấm như thuở mới yêu khi xuất hiện đống xoong chảo, tã lót và những người họ hàng hay đòi hỏi, trách móc?

Chi tiết
THẬT 100%

THẬT 100%

Tạp chí Mẹ và Bé - Đã tối rồi mà bé Châu Anh cứ đòi ăn kẹo, không từ chối được bố đành bảo:
- Ra mẹ mày giải quyết.
- Sao bố lại nói là mẹ Mày? Bố phải nói là mẹ Liễu chứ?

Chi tiết
MẤT TỰ DO VÌ…VỢ

MẤT TỰ DO VÌ…VỢ

Tạp chí Mẹ và Bé - Lầy nhau ngần ấy năm, vậy mà mỗi ngày tiễn tôi ra cửa đi làm vợ tôi đều không quên hỏi: “Trưa nay anh về nhà ăn cơm chứ?”. Nếu như tôi tỏ vẻ lưỡng lự hoặc lắc đầu nói “không” là y như rằng cô ấy lại sa sầm mặt lại và trầm tư suy nghĩ. Không ít lần, cô ấy hờn dỗi với tôi mất vài ngày hoặc khóc lóc tỉ tê chỉ vì tôi về nhà muộn hoặc có việc đột xuất tại cơ quan dù cho tôi có thanh minh cách nào cô ấy vẫn chẳng chịu tin lấy một lời.

Chi tiết
CẢM XÚC VỀ MẸ

CẢM XÚC VỀ MẸ

Tạp chí Mẹ và Bé - Mẹ gặp và yêu bố qua sự mai mối của cô em gái bố. Khi lấy bố, mẹ tròn hai mươi tuổi, một cô giáo sắc sảo và đảm đang. Ông bà nội có tám người con, bố là con trai duy nhất.Gia đình bà nội lúc đó thuộc vào diện khá giả của làng. Bố công tác tại Bộ Quốc phòng, làm việc tại Hà Nội. Ngày đám cưới diễn ra, ai cùng trầm trồ rằng số mẹ sướng.

Chi tiết
TRẮC NGHIỆM TÂM LÝ: CHÚC BÉ VÀ BỐ MẸ NGỦ NGON

TRẮC NGHIỆM TÂM LÝ: CHÚC BÉ VÀ BỐ MẸ NGỦ NGON

Tạp chí Mẹ và Bé- Đã đến giờ đi ngủ của bé. Bạn sẽ đồng ý rằng quá trình cho bé đi ngủ không thể thiếu sự giằng co. Hãy thử trả lời bài trắc nghiệm sau đây và xem khả năng dỗ bé đi ngủ của bạn cao đến đâu.
1. Bé đã lên giường được 45 phút mà vẫn ngọ nguậy...

Chi tiết
CON TRAI YÊU THƯƠNG

CON TRAI YÊU THƯƠNG

Tạp chí Mẹ và Bé​ - Mẹ đắn đo suy nghĩ khá lâu để viết được trang blog này, mẹ tự thấy xấu hổ vi không dám chia sẽ tâm sự, tình thương của mẹ dành cho con như bao nhiêu người mẹ khác, vì con chậm phát triển hơn so với các bạn cùng tuổi. Nhưng mẹ đã mạnh dạn viết, con ạ, bởi vì mẹ thương yêu con vô bờ bến như bất kì người mẹ nào trên thế gian.

Chi tiết
KHAI MẠC GIẢI THỂ DỤC CỔ ĐỘNG AEROBICS TP HCM TRANH CÚP MILO LẦN I – 2017

KHAI MẠC GIẢI THỂ DỤC CỔ ĐỘNG AEROBICS TP HCM TRANH CÚP MILO LẦN I – 2017

Trong khuôn khổ chương trình “Năng động Việt Nam” thuộc đề án quốc gia 641, đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030.
Nhằm mục đích hình thành phong trào của toàn xã hội chăm lo phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam; mở rộng các hoạt động sinh hoạt văn hóa, thể thao, giải trí lành mạnh, giúp con người phát triển hài hòa về thể lực, trí lực, tâm lực; giảm thiểu các bệnh về tim mạch, bệnh béo phì, bệnh gây bất bình thường về chiều cao thân thể, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống

Chi tiết
CON YÊU CỦA MẸ

CON YÊU CỦA MẸ

Tạp chí Mẹ và Bé - Cầm cây que thử thai trên tay với 2 vạch màu hồng mà tim của mẹ như thót lại - mẹ không tin vào mắt của mình- mẹ không tin vào kết quả này nữa! Thật bất ngờ và sung sướng con ạ! Đó là cảm giác đầu tiên của mẹ khi biết được đã có con trên cõi đời này! Mẹ đã nhảy cẫng lên sung sướng như một đứa con nít được cho quà mà quên mất mình đang mang con trong bụng.

Chi tiết
LỊCH SỬ NGHỀ THÊU CHỮ THẬP

LỊCH SỬ NGHỀ THÊU CHỮ THẬP

Tạp chí Mẹ và Bé - Để tìm hiểu về lịch sử của thêu chữ thập chúng ta phải tìm về nguồn gốc ban đầu của nghề thêu. Những bức tranh tường và các tác phẩm điêu khắc cổ đã cho thấy nghệ thuật thêu được sử dụng trên chất liệu vải vóc từ thời xa xưa. Một mẫu thêu cổ ở Peru được xác định là xuất hiện vào khoảng những năm 200-500 sau công nguyên. Mảnh vải này được phát hiện tại ngôi mộ cổ Coptic, Ai Cập và được bảo quản nhờ vào khí hậu khô nóng của sa mạc nơi đây.

Chi tiết
GIÚP CON NHỮNG NGÀY ĐẦU VÀO LỚP 1

GIÚP CON NHỮNG NGÀY ĐẦU VÀO LỚP 1

Tạp chí Mẹ và Bé​ - Tháng 9 này bé nhà tôi bắt đầu học lớp 1. Tôi thật lúng túng không biết mình có thể làm những gì để hỗ trợ có hiệu quả cho con trong những ngày đầu bé đi học?
Mong muốn của bạn cũng chính là mong muốn của nhiều bậc cha mẹ có con học lớp 1.Vào lớp 1 là bước ngoặt lớn trong cuộc đời của con bạn. Trước hết bạn cần có những hiểu biết ban đầu về cấp học của con. Con bạn đang học lớp đầu tiên của cấp Tiểu học, cấp học được thực hiện trong 5 năm.

Chi tiết
TRẮC NGHIỆM TÂM LÝ: TRỐNG ĐÁNG XUÔI, KÈN THỔI NGƯỢC?

TRẮC NGHIỆM TÂM LÝ: TRỐNG ĐÁNG XUÔI, KÈN THỔI NGƯỢC?

Tạp chí Mẹ và Bé - Có những nguyên tắc rất quan trọng trong việc giáo dục con, và các bậc phụ huynh đều đồng tình. Nhưng trên thực tế, mọi việc lại không hề “xuôi chèo, mát mái” như chúng ta tưởng. Khi bạn nói trắng thì chồng lại bảo đen chẳng hạn. Các bạn có cách dạy dỗ khác nhau? Hãy cùng làm trắc nghiệm sau đây để xem hai vợ chồng bạn có “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược” không nhé.

Chi tiết
GỬI CON YÊU......

GỬI CON YÊU......

Tạp chí Mẹ và Bé - Nhìn con nép mình ngủ say trong làn gối mỏng ấm áp, thỉnh thoảng vẫn mở hé đôi mắt nhìn mẹ rồi cười trong cơn ngái ngủ, mẹ đã cười cùng con trong nước mắt.... Tối nay mẹ đã nhìn lén con biết bao lần và khóc khi nghĩ đến những gì sáng nay bác sĩ khuyên mẹ nên làm cho con sớm. Mẹ thương Anna nhiều lắm, càng ngày mẹ càng thương con nhiều hơn thì phải!!! Thương những lúc con cười, thương những lúc con khóc, hay thương ngay cả những khi con mừng rỡ khi thấy Ba về....

Chi tiết
NHỮNG Ý TƯỞNG CHO NGÀY NGHỈ CUỐI TUẦN

NHỮNG Ý TƯỞNG CHO NGÀY NGHỈ CUỐI TUẦN

Tạp chí Mẹ và Bé - Ngày nghỉ cuối tuần sắp tới, gia đình bạn sẽ hướng theo khẩu hiệu “Gần gũi thiên nhiên”. Nhiệm vụ chính là dạy từ tinh mơ để kịp thấy những hạt sương vẫn còn đọng trên lá cỏ. Cho bé dịp thú vị gom nhặt hạt nước long lanh, bé bỏng. Cùng bé làm quen với châu chấu, chuồn chuồn, các loại bọ, lần theo dấu những con kiến đen miệt mài, quan sát chú chim truyền cành hót líu lo…

Chi tiết
9 ½ NGỘ NHẬN VỀ “CHUYỆN ẤY”

9 ½ NGỘ NHẬN VỀ “CHUYỆN ẤY”

Tạp chí Mẹ và Bé - Chuyện ái ân là cả một thế giới huyền diệu không những vì nó tràn đầy cảm xúc thần tiên mà còn bởi nó luôn được tô điểm bởi những không ít chuyện thêu dệt và phóng đại . “Mẹ& Bé” sẽ thử cùng độc giả liệt kê dưới đây 9 điều ngộ nhận về “chuyện ấy”. Thế còn điều ẩn dưới phân số ½ là gì? Có thể đó là một “truyền thuyết” thú vị mà chúng ta rất nên tin… Nhất là đối với chị em phụ nữ chúng mình.

Chi tiết
BÉ CHIM SÂU

BÉ CHIM SÂU

Tạp chí Mẹ và Bé - Chị của Sâu đang học tiếng Anh, hỏi “mẹ ơi “bì hai” (behind) có nghĩa là gì hả mẹ, mẹ trả lời là đằng sau đó con. Bé Sâu liền hỏi vậy “bì một” là đằng trước hả mẹ?

Chi tiết
NỖI LÒNG BIẾT TỎ CÙNG AI!

NỖI LÒNG BIẾT TỎ CÙNG AI!

Tạp chí Mẹ và Bé - Tôi là người đàn ông tương đối thành đạt trong xã hội. Vợ tôi cũng là một trí thức, lại xinh đẹp, con nhà khá giả. Mọi người ai cũng bảo chúng tôi là “một cặp trời cho”, nhưng mấy ai hiểu được tâm trạng của tôi lúc này. Vốn là người xem trọng tình cảm gia đình nên trước khi lấy vợ, tôi đã cố gắng chu toàn cho hai vợ chồng một căn nhà riêng.

Chi tiết
MẸ YÊU THƯƠNG

MẸ YÊU THƯƠNG

Tạp chí Mẹ và Bé - Gửi tặng ngàn lời yêu thương tới mẹ tôi cũng như tới những người mẹ đang đơn thân một mình nuôi con khôn lớn khác. Những người mẹ can đảm, kiên cường vì một lí do riêng tư nào đó đã không thể có được sự chia sẻ của người chồng, không có được sự thông cảm trọn vẹn của xã hội, người thân.

Chi tiết
THẬT 100%

THẬT 100%

Tạp chí Mẹ và Bé - Mẹ rất thích vặn vẹo hay hỏi cu Lỳ ( gần 5 tuổi ) những câu hỏi mà chính mẹ cũng bó tay để xem cách nghĩ của con thế nào.
Mẹ bế bé Kiến 6 tháng tuổi lên và hỏi Lỳ : Đố con biết em bé to như thế này thì có lại cho vào bụng mẹ được không?

Chi tiết
THẬT 100%

THẬT 100%

Tạp chí Mẹ và Bé - Bé Sydney 5,5 tuổi hay hỏi mẹ lung tung. Một hôm, bé hỏi mẹ Thảo: “có phải con mèo thì đẻ ra con mèo, con chó thì đẻ ra con chó phải không mẹ?”. mẹ Thảo trả lời bé: “Đúng rồi”. Bé lại hỏi tiếp: “Thế tại sao mẹ tuổi con Rồng lại đẻ ra con là con Dê?”

Chi tiết
"TUỔI THƠ TÔI" - MỘT ĐÊM NHẠC ĐONG ĐẦY KỈ NIỆM

"TUỔI THƠ TÔI" - MỘT ĐÊM NHẠC ĐONG ĐẦY KỈ NIỆM

Điều đầu tiên phải nói là ê kíp sản xuất chương trình quá dũng cảm. Bởi một chương trình ca nhạc thiếu nhi dù được đầu tư hoành tráng như thế cũng rất khó để thu hút sự quan tâm của công chúng như các chương trình ca nhạc thị trường khác. Quả thực lúc đầu tôi cũng lo lo cho chương trình, sợ rạp sẽ vắng. Nhưng khi thấy rất đông người xem thuộc nhiều thế hệ đến cung Việt Xô thì tôi mới hết lo.

Chi tiết
BẠN có BIẾT ÔNG XÃ THÍCH GÌ?

BẠN có BIẾT ÔNG XÃ THÍCH GÌ?

Tạp chí Mẹ và Bé - Thử hình dung: sau một ngày làm việc ông xã của bạn trở về nhà với vẻ mệt mỏi và rã rời. Để làm cho chàng vui, bạn đề nghị cả hai cùng đi ra ngoài ăn tối, ghé quán café nhâm nhi cốc cà phê, ky kem mát rượi. Anh ấy càu nhàu đáp lại: “Không đi đâu hết. Anh chỉ cần được ngồi nhà uống lon bia và xem tivi thôi”.

Chi tiết
BỐ CHƠI VỚI BÉ

BỐ CHƠI VỚI BÉ

Tạp chí Mẹ và Bé - Bé yêu nhà bạn có thường nghe từ bạn câu nói: “Con đừng quấy bố”, “Ra chỗ khác cho bố làm việc”? Bạn mải nói chuyện điện thoại, xem tivi, đọc báo, chat trên mạng, uống bia… Còn bé yêu thì cứ chờ mãi. Phải chăng đấy thật sự là những công việc cần thiết nên bạn không thể hi sinh để chơi với cậu con trai cưng hay cô con gái rượu?

Chi tiết
BÍ QUYẾT CỦA NHỮNG CHA MẸ HẠNH PHÚC

BÍ QUYẾT CỦA NHỮNG CHA MẸ HẠNH PHÚC

Tạp chí Mẹ và Bé​ - Chúng ta luôn mong muốn dành cho con những điều tốt nhất. Nhưng đừng quên rằng: những đứa trẻ hạnh phúc chỉ lớn lên từ những gia đình hạnh phúc.
​Hãy ngắm nhóc con kháu khỉnh của bạn – sản phẩm gia đình với thương hiệu “made with love”. Đó chính là niềm hạnh phúc vô bờ, không gì có thể so sánh được. Bạn sẽ phải rèn luyện nhiều để trở thành những phụ huynh sáng suốt: vượt lên trên những khúc mắc đời thường, quên đi giận hờn và sự mệt mỏi. Tạo được bầu không khí tin cậy giữa bạn và bé, khi ấy bố mẹ sẽ thật sự là những người hạnh phúc.

Chi tiết
AN TOÀN CHO BÉ KHI SỬ DỤNG ĐỒ ĐIỆN

AN TOÀN CHO BÉ KHI SỬ DỤNG ĐỒ ĐIỆN

Tạp chí Mẹ và Bé​ - Với sự ra đời của bé, mọi việc trong nhà đều bị đảo lộn. Và điều trước nhất mà các bậc cha mẹ phải lo lắng, quan tâm đó là sự an toàn của bé. Bởi bé còn chưa biết gì nhiều nhưng lại rất hiếu động và tò mò.

Chi tiết
BUỒN VUI CHUYỆN VỢ ĐI HỌC XA

BUỒN VUI CHUYỆN VỢ ĐI HỌC XA

Tạp chí Mẹ và Bé - Buổi tối chủ nhật cuối tuần, nhân khi cả nhà ngồi quây quần trong phòng khách sau bữa cơm tối như thường lệ, bà xã tôi hạ giọng thủ thỉ báo một tin, mà theo cô ấy là tin vui, đã cố giấu gần cả tuần nay: “Này anh, sắp tới em được cơ quan cử đi tu nghiệp nước ngoài”. Tôi thầm nghĩ: “Mình lại sắp phải lao đao vì sự nghiệp của bà xã đây”, nhưng cũng đành bấm bụng chẳng hỏi thêm gì vì theo tôi:“Phụ nữ là chỉ quanh quẩn việc nhà thì… chán ngắt.

Chi tiết
CÙNG EM DẠY CON

CÙNG EM DẠY CON

Tạp chí Mẹ và Bé - Vợ chồng mình lại giận nhau chỉ vì bất hoà quan điểm trong cách nuôi dạy con cái. Vẫn biết là tình thương đã dẫn dắt anh đến cách nhìn nhận và những suy nghĩ có phần phiến diện nên em càng không thể im lặng. Hi vọng anh bình tĩnh nghe em bộc bach để chúng mình sớm tìm được tiếng nói chung trong việc giáo dục con cái…

Chi tiết
CON LỢN VÀNG CỦA MẸ

CON LỢN VÀNG CỦA MẸ

Tạp chí Mẹ và Bé - V­­ượt qua mọi thử thách sau 6 năm yêu nhau ba mẹ đã đến được với nhau. Cưới được nửa năm rồi mà không dám có thai vì mẹ mới được đi làm sợ ảnh hưởng đến công việc. Nhưng sau một ngày đi chúc Tết về các Thầy trường mẹ đều chúc năm tới có "lợn vàng" nên ba con quyết định có em bé mà mẹ không thể ngăn được ba (mặc dù mẹ thèm được mặc váy bầu đã từ lâu).

Chi tiết
ĐIỂM 3

ĐIỂM 3

Tạp chí Mẹ và Bé - Một ngày đầu tháng 6. Cô giáo trẻ. Học sinh rất đông trong một lớp học nhỏ. Thằng bé nhà tôi gày gò nhất trong lớp. Nó rụt rè ngồi ghé xuống cái ghế cuối cùng của lớp học. Duy nhất cái ghế dài đó có một thằng bé khác đang ngồi. Các dãy bàn khác đã chật cả.

Chi tiết
GIÚP CHÀNG LÀM ĐẸP

GIÚP CHÀNG LÀM ĐẸP

Tạp chí Mẹ và Bé - Shopping chắc hẳn là sở thích của hầu hết chị em phụ nữ. Mua sắm quần áo, giày dép có lẽ là thú vui hàng đầu của shopping. M&B tin chắc bạn luôn biết mình mặc gì thì đẹp, đôi giày nào hợp với phong cách của bạn. Nhưng còn việc sắm sửa quần áo cho ông xã thì sao nhỉ? Bạn có phải là “nhà tạo mẫu” của anh ấy không?

Chi tiết
THẬT 100%

THẬT 100%

Tạp chí Mẹ và Bé - Thường ngày, bà dạy Bi ( 23 tháng tuổi) nói: “ Bố/ mẹ đi làm lấy tiền, mua gạo để nấu cháo cho Bi ăn” thế hôm nay bà lại thấy Bi ngồi lên xe lắc của mình và bảo:
- Bà ơi! Bi đi làm đây
- Bi đi làm làm gì? - Bà hỏi

Chi tiết
CÓ NÊN CHO BÉ NGỦ VỚI MẸ?

CÓ NÊN CHO BÉ NGỦ VỚI MẸ?

Tạp chí Mẹ và Bé​ - Các bà mẹ luôn băn khoăn cho bé ngủ riêng hay ngủ chung với mình thì tốt. Hiện nay nhiều gia đình lại muốn sớm tách bé ngủ riêng với mẹ để khỏi bị “bện hơi” mẹ. Trước khi quyết định điều này các bà mẹ hãy lắng nghe lời khuyên của các bác sĩ và của các nhà tâm lí. Theo ý kiến của họ, trước 4 – 5 tháng tuổi các bà mẹ nên ngủ chung (hoặc nằm cạnh giường) với con mình vì như vậy sẽ có lợi cho sự phát triển tâm sinh lí của trẻ nhỏ.

Chi tiết
MƯỜI QUY TẮC BỐ MẸ NÊN DẠY CHO TRẺ

MƯỜI QUY TẮC BỐ MẸ NÊN DẠY CHO TRẺ

Tạp chí Mẹ và Bé - Có chính kiến của bản thân về khái niệm điều tốt và điều xấu: Hãy bảo vệ ý kiến của mình và không cho phép người khác “giật dây”, hay hùa theo người xấu.
Trước tiên, hãy lắng nghe ý kiến của bố mẹ và người thân: Còn đối với những lời khuyên nhủ của những người lớn khác nên thận trọng.

Chi tiết
ĐỂ BÉ LUÔN HẠNH PHÚC

ĐỂ BÉ LUÔN HẠNH PHÚC

Tạp chí Mẹ và Bé - Tất cả những ông bố bà mẹ trên đời này đều mong muốn con mình lớn lên trở thành người khỏe mạnh, thông minh và hạnh phúc. Nhưng chỉ với tình yêu dành cho con thì chưa đủ, bởi mọi điều tốt và xấu trong đời đều có quy luật riêng của mình.

Chi tiết
NỖI NIỀM CHUNG, RIÊNG

NỖI NIỀM CHUNG, RIÊNG

Tạp chí Mẹ và Bé - Do không thuyết phục được ông xã ra ở riêng, tôi đành chấp nhận cuộc sống chung với gia đình chồng trong nỗi ấm ức không biết chia xẻ cùng ai. Thật lòng mà nói, mối quan hệ giữa cha mẹ chồng và tôi tuy không có gì căng thẳng cho lắm, nhưng không hiểu sao tôi luôn cảm thấy gò bó thậm chí còn tù túng khi sống chung.

Chi tiết
KINH NGHIỆM

KINH NGHIỆM

Tạp chí Mẹ và Bé - Chị đồng nghiệp khá thân thiết làm cùng phòng với Vân thường tỉ tê truyền đạt lại cho cô gái trẻ mới về nhà chồng này “bí quyết” để không bị chồng bắt nạt là phải “đánh” vào những điểm yếu của anh ta. Chị tự tin khẳng định rằng hơn chục năm qua chị luôn áp dụng chiêu bài này và bao giờ chị cũng là người chiến thắng trong những cuộc va chạm.

Chi tiết
10 CÁCH GIÚP BẠN NẤU ĂN NGON

10 CÁCH GIÚP BẠN NẤU ĂN NGON

Tạp chí Mẹ và Bé - Có nhiều quan niệm cho rằng nấu ăn chẳng có gì là khó, ai cũng có thể làm được, nhưng thực tế đây là một bộ môn khoa học đích thực bởi vậy chỉ có những người có năng khiếu, có kinh nghiệm và yêu quý nghề này mới có thể tạo ra được những món ăn hấp dẫn. Đây là 10 kinh nghiệm đơn giản giúp chúng ta nấu ăn ngon hơn vừa được các chuyên gia ẩm thực ở tạp chí Reade

Chi tiết
NGHỀ TAY TRÁI

NGHỀ TAY TRÁI

Tạp chí Mẹ và Bé - Thời kinh tế thị trường, nhiều người tỏ ra năng động, biết tận dụng thời cơ làm giàu hơn, nhất là giới trẻ. Dù công việc chính ổn định, thu nhập khá, nhiều người vẫn muốn kiêm thêm “nghề tay trái”, đôi khi không chỉ vì vấn đề thu nhập mà là nhu cầu khẳng định năng lực cũng như khả năng thích ứng với tốc độ phát triển của xã hội.

Chi tiết
NHỮNG CÂU NÊN & KHÔNG NÊN NÓI VỚI TRẺ

NHỮNG CÂU NÊN & KHÔNG NÊN NÓI VỚI TRẺ

Tạp chí Mẹ và Bé - Đây là câu nói cửa miệng mà các bậc cha mẹ thường dùng khi yêu cầu con cái làm hay không làm một điều gì đó để nhắc nhở chúng về trách nhiệm mà chúng gây ra. Ví dụ, cha mẹ có thể nói với con và bạn của con: "Các cháu có thể vui chơi yên tĩnh trong nhà hay ra ngoài sân hò hét thoải mái tuỳ ý.

Chi tiết
TUỔI THƠ CỦA MẸ

TUỔI THƠ CỦA MẸ

Tạp chí Mẹ và Bé - Con biết không , trong mỗi chúng ta, tuổi thơ là một bức tranh thật đẹp , đẹp đến nỗi chẳng thể tìm lại ở đâu, chẳng thể mua được bằng tiền và cũng chẳng thể nào thay đổi ….
Mẹ sẽ kể con nghe về tuồi thơ của mẹ, và con sẽ hiểu vì sao mẹ phải kể ...

Chi tiết
CHUYỆN CƯỜI CỦA MẸ

CHUYỆN CƯỜI CỦA MẸ

Tạp chí Mẹ và Bé - Vì khu nhà Ông Bà Nội rất nhiều xe ô-tô ra vào, nên Mẹ Hà thường dặn dò bé Sáo 3 tuổi rưỡi, “khi thấy ô-tô đến gần, con phải chạy lên lề đường, không đứng dưới đường ô-tô sẽ đụng.”
Hôm nay khi đang cùng ông Nội tưới mấy cây kiểng bên lề đường cạnh nhà, thấy dáng một chiếc ô-tô đến gần, Sáo nhảy phóc lên lề, còn ông Nội vẫn đứng nguyên chỗ cũ tưới cây. Sáo quay lại nhìn mẹ Hà, “Thấy chưa mẹ, Ông Nội không chạy lên lề đường mà xe ô-tô đâu có đụng vỡ tung đâu”.

Chi tiết
PHÚT GIÂY ÂU YẾM

PHÚT GIÂY ÂU YẾM

Tạp chí Mẹ và Bé - Cha mẹ có muôn vàn cách thể hiện tình yêu đối bé yêu, và sự âu yếm không chỉ giới hạn bởi các nụ hôn. Có rất nhiều cách để bạn bày tỏ tình cảm trìu mến với bé đấy:
1.Nhảy cùng bé: ôm bé vào. Ở tư thế này đã là một sự gần gũi rồi. Với điệu di chuyển nhẹ nhàng theo nền nhạc bạn sẽ làm bé tĩnh tâm hơn.

Chi tiết
NHỮNG LO SỢ VÔ CỚ CỦA ÔNG BỐ TRẺ

NHỮNG LO SỢ VÔ CỚ CỦA ÔNG BỐ TRẺ

Tạp chí Mẹ và Bé​ - Đàn ông vẫn được mệnh danh là phái mạnh, và chị em chúng ta cũng đồng ý với chân lý này. Nhưng đôi khi các ông chồng vừa được lên chức bố lại bỗng dưng trở nên “yếu bóng vía”, thế mới lạ chứ…

Chi tiết
BÉ ĐI MÁY BAY

BÉ ĐI MÁY BAY

Tạp chí Mẹ và Bé - Những điều gì các bậc cha mẹ cần chú ý khi cho con đi du lịch trên máy bay?
1. Có thể cho trẻ sơ sinh đi cùng khi du lịch bằng máy bay không?
Theo quy định của ngành hàng không, bắt đầu từ 7 ngày tuổi bé được phép đi máy bay cùng bố mẹ. Nếu bé sinh non, cần có giấy chứng nhận của bác sĩ rằng chuyến bay không ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Chi tiết
TÌNH YÊU SỞ HỮU

TÌNH YÊU SỞ HỮU

Tạp chí Mẹ và Bé - Nghe xong điện thoại của chồng, tôi mệt mỏi gác máy xuống. Tôi thật bất ngờ vì ngay trong giờ làm việc mà chồng mình cũng điện đến để chất vấn này nọ. Nhận việc mới được ba tháng, nhưng tôi đã bao lần phải chịu đựng tính cự nự không đúng chỗ của anh. Đây là lần thứ ba tôi ra ngoài làm việc, còn những lần trước tôi buộc phải thôi việc nửa chừng vì mỗi lúc cơ quan có việc đột xuất về trễ nửa tiếng đồng hồ tôi thường bị chồng mình hạch hỏi đủ điều. Anh cứ làm như làm như tôi đi chơi chứ chẳng phải đi làm.

Chi tiết
HÃY BIẾT THA THỨ

HÃY BIẾT THA THỨ

Tạp chí Mẹ và Bé - Đã từng có một câu triết lý rất hay rằng: “Hạnh phúc thì ai cũng giống ai, còn bất hạnh thì mỗi người mỗi khác”. Bất hạnh thì rõ rồi. Chẳng nỗi đau nào giống nỗi đau nào. Còn hạnh phúc có hẳn là giống nhau ? Tôi không nghĩ vậy. Hạnh phúc có một khung chuẩn nào đâu ? Và vì vậy, hẳn nó cũng phải khác nhau chứ ? Đặc biệt, với hạnh phúc gia đình thì muôn màu, muôn vẻ, thậm chí có quá nhiều cung bậc, chẳng dễ gì phân định ...

Chi tiết
MẸO XIN TĂNG LƯƠNG

MẸO XIN TĂNG LƯƠNG

Tạp chí Mẹ và Bé - Tăng lương là một trong những vấn đề nan giải nhất có thể nảy sinh trong cuộc trao đổi giữa bạn và cấp trên. Không đơn giản khi đề cập tới vấn đề này nhưng nếu bạn biết cách sắp đặt cuộc đàm thoại một cách hợp lý và logic về tâm lý thì ngoài món tiền bổ sung ra bạn còn có thêm uy tín trong con mắt lãnh đạo. Bạn thử tham khảo một số gợi ý dưới đây nhé!

Chi tiết
CHÚT TÂM TÌNH GỬI BỐ

CHÚT TÂM TÌNH GỬI BỐ

Tạp chí Mẹ và Bé - Nhìn bề ngoài ai cũng bảo mẹ là người đào hoa, may mắn. Sống ở nông thôn song mẹ không phải lam lũ, chật vật với nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền… như những người đàn bà khác mà lại được hưởng cuộc sống khá sung túc về vật chất bởi mọi nhu cầu chi tiêu trong nhà đã có bố lo chu cấp đầy đủ. Thế nhưng, con biết mẹ không hề sung sướng như cảm nhận của những người ngoài cuộc bởi tâm hồn mẹ luôn mặc cảm, tự ti vì cảm giác “ăn bám”, “phụ thuộc”

Chi tiết
“ĐỊNH MỨC KHUÂY KHỎA THẤP”

“ĐỊNH MỨC KHUÂY KHỎA THẤP”

Tạp chí Mẹ và Bé - “Sau ca mổ thành công, hình như bố đã gọi điện cho cả Hà Nội báo tin con đã ra đời, một thằng cu da trắng, mũi cao, môi đỏ và nặng tận 3,3kg…”. Đó là dòng nhật ký đầu tiên tôi viết cho con trai yêu dấu. Sinh nhật đầu tiên của con, cả nhà tôi rộn tiếng cười, xóa đi muôn ngàn vất vả của cặp vợ chồng với 2 đứa con nhỏ, cách nhau chỉ vẻn vẹn hai năm. Con trai tôi đã lẫm chẫm đi rồi bi bô tập nói. Hạnh phúc- tôi cứ nghĩ chắc hẳn đã đến trước thềm…

Chi tiết
GỬI MẸ CỦA CON

GỬI MẸ CỦA CON

Tạp chí Mẹ và Bé - Sắp đến ngày của mẹ! Tôi không biết nói gì với mẹ vì đối với mẹ tôi - người chỉ cho đi chứ không nhận lại. Cả một đời tần tảo nuôi các con khôn lớn, trải qua bao thăng trầm trong cuộc đời từ sự sống đến cái chết nay tóc mẹ đã bạc trắng đầu dù tuổi đời chưa cao. Con cái đã trưởng thành, đã lập gia đình riêng, những tưởng mẹ sẽ được an nhàn hơn, thế nhưng mẹ tôi, một người mẹ mang truyền thống của người mẹ Việt Nam

Chi tiết
CHÚ QUẠ “THÔNG MINH”

CHÚ QUẠ “THÔNG MINH”

Tạp chí Mẹ và Bé - Mẹ kể Bi nghe câu chuyện về Chú Quạ thông minh: 1 đàn quạ bay qua sa mạc, Quạ con khát nước quá, Quạ mẹ tìm mãi mới thấy 1 cái lọ sành còn sót lại ít nước. Quạ mẹ nghĩ ra 1 cách là bảo các con đi tìm những hòn sỏi nhỏ thả vào lọ để nước dâng lên ... Thấy Bi lơ đãng, mẹ hỏi: “Quạ mẹ đã làm thế nào để Quạ con có nước uống?” Bi tủm tỉm trả lời: “Quạ mẹ sửa máy bơm nước mẹ ạ!!!”

Chi tiết
NỖI BUỒN KHI …VỢ HƠN CHỒNG

NỖI BUỒN KHI …VỢ HƠN CHỒNG

Tạp chí Mẹ và Bé - Mới ba mươi hai tuổi, tôi đã là quản lý một văn phòng đại diện nước ngoài đặt tại Việt Nam. Giỏi giang, xinh đẹp nên tôi luôn được các đối tác đánh giá rất cao. Ai cũng nghĩ tôi là người xứng đáng để có tất cả, thế nhưng việc gia đình lại chẳng làm tôi hài lòng chút nào. Ong xã của tôi, một chuyên viên nhà nước, với mức lương hàng tháng chỉ đủ để anh uống cà phê và đổ xăng, nuôi thân còn chưa đủ lấy gì phụ vợ chuyện chi tiêu trong gia đình.Vì thế, những khoản mua sắm lớn nhỏ trong nhà đều một tay tôi lo toan.

Chi tiết
HIỆU QUẢ CỦA “TỊNH KHẨU”

HIỆU QUẢ CỦA “TỊNH KHẨU”

Tạp chí Mẹ và Bé - Tôi con đầu, vợ tôi con út. Tính tôi hiền mà tính vợ tôi lại… hay “gấu”. Tôi hơi bị ít nói mà vợ tôi lại nói nhiều đến phát bực. Tôi ưa “một sự nhịn chín sự lành” còn vợ tôi lại thích gây hấn… Bởi đó người ta nói giai đoạn đầu vợ chồng mới lấy nhau là đẹp nhất, là thời kỳ trăng mật nên rất thơ mộng và lãng mạn, nhưng trong hoàn cảnh của tôi thì hoàn toàn trái ngược.

Chi tiết
ĂN NĂN

ĂN NĂN

Tạp chí Mẹ và Bé - Anh ngồi tư lự bên chiếc bàn, ánh nắng xế chiều xuyên thủng qua mái nhà rách tạo thành những hình thù méo mó, kỳ quái. Anh đang cố vắt óc tính toán tìm việc làm thì tiếng la khóc, thưa kiện của mấy đứa nhỏ cắt ngang dòng suy nghĩ

Chi tiết
NHỮNG MẸO NHỎ KHI ĐI MÁY BAY

NHỮNG MẸO NHỎ KHI ĐI MÁY BAY

Tạp chí Mẹ và Bé - Để tránh những tình huống không mấy vui vẻ có thể xảy ra trong chuyến du lịch hay chuyến công tác như quên ở nhà những thứ đồ cần thiết hay áo quần nhàu nhĩ khi lôi ra khỏi va li, bạn chỉ cần lưu ý một chút là được. Thứ nhất, hãy lập ra một bản danh sách những vật dụng cần thiết, từ giấy tờ, đồ đạc cá nhân và quần áo cần mang theo.

Chi tiết
PROMOTION – “CHIẾC BẪY” NGỌT NGÀO

PROMOTION – “CHIẾC BẪY” NGỌT NGÀO

Tạp chí Mẹ và Bé - Đi làm và được thăng tiến là ao ước của nhiều người. Tuy nhiên, việc đề bạt không phải bao giờ cũng là một cơ hội tốt nếu ẩn chứa một mục đích nào đó hay việc đề bạt không phù hợp. Gần đây, nhiều người bạn tôi tự hào cho biết tìm được công việc mới với mức lương và vị trí chỉ nghe qua đã “choáng”! Quả thật, thời mở cửa đã đem đến cho người lao động Việt Nam nhiều cơ hội mới, họ có quyền biến giấc mơ về những vị trí “đỉnh” trong các công ty với mức lương ngất ngưởng thành sự thật! Nhưng, có một thực tế là sau một thời gian, một số người trong số họ lại … nhảy sang công ty khác.

Chi tiết
CHUNG HAY RIÊNG

CHUNG HAY RIÊNG

Tạp chí Mẹ và Bé​ - Cảm giác ấm áp thân quen khi thiếp giấc bên người bạn đời. Nhưng biết đâu nằm riêng lại thoải mái hơn, không phải nghe tiếng ngáy khò khò, chẳng phải thúc nhau hay giành kéo tấm chăn lúc nửa đêm. Ngủ chung hay ngủ riêng? Những giấc nồng cách biệt có ảnh hưởng xấu tới quan hệ vợ chồng hay không?

Chi tiết
EM VÀ CON LUÔN BÊN CẠNH ANH

EM VÀ CON LUÔN BÊN CẠNH ANH

Tạp chí Mẹ và Bé - Anh! Em rất hiểu những lo lắng của anh dành cho con, nhưng quả thật em nhận thấy đó là những lo lắng cần thiết nhưng lại dẫn đến những suy luận thiếu căn cứ và có phần bi quan của anh. Con có đầy đủ những tố chất của một đứa bé thật ngoan! Em không phủ nhận rằng con rất nghịch, nhưng con không phải là một đứa trẻ khó bảo hay hư đốn.

Chi tiết
NHỮNG BÁC SĨ NỤ CƯỜI

NHỮNG BÁC SĨ NỤ CƯỜI

Tạp chí Mẹ và Bé - Ngày 18-3-2009, có một lớp học đặc biệt được tổ chức chớp nhoáng và diễn ra trong vòng 3 tiếng đồng hồ tại trường đại học RMIT. Người đứng lớp là … 4 chú hề quốc tế, những chú hề tình nguyện đến từ Hà Lan và Đan Mạch, còn học viên là gần 30 tình nguyện viên Việt Nam, và nội dung bài giảng là kỹ năng dùng nụ cười khơi gợi nụ cười, truyền cảm xúc tích cực vốn có trong mình đến với những người đang buồn, khổ và đau đớn.

Chi tiết
CÂU CHUYỆN CỦA TÔI

CÂU CHUYỆN CỦA TÔI

Tạp chí Mẹ và Bé - Tôi biết câu chuyện của tôi hơi dài, nhưng đó là câu chuyện đã xảy ra trong cuộc sống của gia đình của tôi mà mỗi lúc nghĩ đến, tôi vẫn thấy như vừa mới hôm qua.
Tôi biết đến Tạp chí Mẹ&Bé từ những số đầu tiên, do chị bán bán báo cạnh cơ quan tôi giới thiệu. Tôi thích thú với tờ báo ngay từ đầu, tháng nào tôi cũng mua vào ngày đầu tiên xuất hiện trên sạp báo, khi đó, con gái đầu của tôi đã 3 tuổi và cháu cũng thích các hình ảnh, đặc biệt là câu chuyện kể mà tôi đọc cho cháu nghe.

Chi tiết
BÊN CON TRỌN VẸN

BÊN CON TRỌN VẸN

Tạp chí Mẹ và Bé - Nếu ví con trẻ là những cây non thì cha mẹ chính là ánh mặt trời. Cây luôn cần ánh nắng để sưởi ấm, hấp thu năng lượng, trao đổi chất để cứng cáp và vươn cao hơn mỗi ngày. Trẻ cũng thế. Chúng không những cần cha mẹ cho ăn, cho mặc, dạy dỗ mà trẻ còn cần ở đây một người chia sẻ những thắc mắc, giải thích điều khó hiểu, lắng nghe trí tưởng tượng thơ ngây tô màu cho cuộc sống…

Chi tiết
BẠN BỊ BÉ ĐIỀU KHIỂN?

BẠN BỊ BÉ ĐIỀU KHIỂN?

Tạp chí Mẹ và Bé - Con biến bạn thành cuộn dây thừng ư? Bé muốn gì là bạn phải thực hiện? Trẻ em là bậc thầy trong việc này... Nhưng không phải ai sinh ra cũng là người “thủ đoạn”, mà là một quá trình hình thành... với sự trợ giúp của bố mẹ. Ngay khi bé biết bằng cách nào có thể thao túng được bố mẹ là chúng lập tức sẽ bắt tay vào hoàn thiện “nghệ thuật” này.

Chi tiết
MẸ CHỒNG TÔI

MẸ CHỒNG TÔI

Tạp chí Mẹ và Bé - Ấn tượng về những bà mẹ chồng luôn ám ảnh tâm trí những nàng dâu mới. Tuy nhiên, nếu khéo cư xử, tôi nghĩ vấn đề không đến nỗi trầm trọng đến nỗi ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Cũng như tôi, lúc mới về nhà chồng, tôi rất dè dặt, giữ khỏang cách với mẹ chồng bởi bà luôn tỏ ra ra xét nét, bắt bẻ tôi từng tí.

Chi tiết
ĐÀN BÀ XÂY TỔ ẤM…

ĐÀN BÀ XÂY TỔ ẤM…

Tạp chí Mẹ và Bé - Hương giận dỗi đóng sầm cửa rồi dắt xe ra khỏi nhà. Tối thứ 7 đường phố đông vui, tấp nập, những đôi tình nhân quấn quýt bên nhau tình tứ khiến Hương chạnh lòng về thân phận bạc bẽo “hồng nhan bạc mệnh” của mình. Cuộc sống vợ chồng chẳng hề lãng mạn, thi vị như trong suy nghĩ của cô trước đây. Mới lấy nhau chưa đầy một năm mà cô và Toàn đã không ít lần mâu thuẫn, bất hoà.

Chi tiết
NHỮNG BÀ VỢ NỔI TIẾNG

NHỮNG BÀ VỢ NỔI TIẾNG

Tạp chí Mẹ và Bé - Trong bài diễn văn đọc năm 1982 nhân dịp trao giải thưởng cho Tổng thư ký Ủy ban Quốc gia về Thắp sáng ở Pháp, có đoạn: “Tôi biết bà nhà đã giúp ông nhiều, và đã ủng hộ ông trong công tác khoa học. Kinh nghiệm bản thân cho tôi hay một người vợ có thể giúp người chồng trong chuyên môn như thế nào. Chúng tôi lấy làm vui sướng thấy bà hiện diện bên cạnh ông trong buổi lễ hôm nay” ...

Chi tiết
TIỆC MỪNG QUỐC TẾ PHỤ NỮ TẠI CROWNE PLAZA WEST HANOI

TIỆC MỪNG QUỐC TẾ PHỤ NỮ TẠI CROWNE PLAZA WEST HANOI

Hà Nội, ngày 2 tháng 3 năm 2017 – Cùng chia sẻ và chúc mừng những thành tựu của người phụ nữ của bạn nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ. Hãy trân trọng và chia sẻ những khó khăn với người phụ nữ của chúng ta và thết đãi họ thật nhiều món ăn ngon trong một nhà hàng sang trọng. Tại nhà hàng Lackah, chúng tôi sẽ chuẩn bị bữa trưa đặc biệt cùng nhiều món đồ uống và hoa dành tặng riêng cho những người phụ nữ.

Chi tiết
PHÁT MINH CỦA PHỤ NỮ TRONG THẾ KỶ 20

PHÁT MINH CỦA PHỤ NỮ TRONG THẾ KỶ 20

Tạp chí Mẹ và Bé - Sáng kiến nảy ra từ một sự rủi ro. Năm 1925 một bà nội trợ người Pháp vô ý để dầu thông đổ ra tấm thảm. Để sửa lỗi này, bà ra sức lấy giẻ thấm khô, lau khô. Lạ thay, càng lau bà càng thấy tấm thảm đẹp ra, rực rỡ hẳn lên. Bà kể chuyện này với giám đốc nhà máy Dệt nơi bà làm việc. Ông giám đốc xem xét và hiểu ngay ra lợi nhuận có thể thu từ việc lau dầu thông trên thảm của bà.

Chi tiết
NHỮNG ĐIỀU ĐẶC BIỆT KHÁC...

NHỮNG ĐIỀU ĐẶC BIỆT KHÁC...

Tạp chí Mẹ và Bé - Nước đàn bà: Một đoàn thám hiểm Pháp đã tìm thấy một “nước đàn bà” có trong truyền thuyết trên dãy núi Hymalaya, một vùng cách biệt với thế giới bên ngoài. Ở đây đàn bà là người có quyền lực nhất trong gia đình. Nếu ai trái ý họ sẽ bị tống cổ ra khỏi gia đình và thị tộc.
Ngân hàng phụ nữ ở Pakistan: Những nhân viên của ngân hàng này đều là nữ giới. Đối tượng phục vụ của ngân hàng này là các bà, các chị ở thành phố và nông thôn hoặc là các tổ chức của phụ nữ.

Chi tiết
NHỮNG NGÀY TẾT RIÊNG CHO PHỤ NỮ THẾ GIỚI

NHỮNG NGÀY TẾT RIÊNG CHO PHỤ NỮ THẾ GIỚI

Tạp chí Mẹ và Bé - Hiện nay ngoài Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 hằng năm, (nước ta còn có ngày Phụ nữ Việt nam 20-10 hằng năm) thì ở nhiều nước trên thế giới còn có những ngày kỷ niệm, ngày Tết dành riêng cho phụ nữ. Nhân ngày Tết phụ nữ năm chúng tôi xin giới thiệu một số ngày Tết của phụ nữ trên thế giới ...

Chi tiết
MẸ ƠI, MẸ DỪNG MẮNG!

MẸ ƠI, MẸ DỪNG MẮNG!

Tạp chí Mẹ và Bé - Tối, bố đi bộ, hai mẹ con leo lên giường nằm xem tivi, con gái tinh nghịch hết nằm lại ngồi rồi đứng lên nhảy. Mẹ bảo: “Nằm xuống đi con”, con ngoan ngoãn nghe lời, nằm xuống ôm mẹ rồi thủ thỉ: “Mẹ ơi đừng mắng”. Mẹ quá bất ngờ khi nghe con nói vậy, con mới hơn 2 tuổi:
- Mẹ mắng ai?
- Mắng Cún

Chi tiết
KHU VƯỜN TUỔI THƠ

KHU VƯỜN TUỔI THƠ

Tạp chí Mẹ và Bé - Bé yêu ơi! Mẹ sẽ kể cho bé nghe về câu chuyện thiên nhiên quanh ta nhé! Con biết không, mỗi vật khi tạo hóa ban ra đều có linh hồn! Cái cây, ngọn cỏ cũng vậy – biết buồn, biết đau, biết vui, biết nhớ đấy…con sẽ cười phải không nào? Nhưng là thật đấy – vì bà ngoại đã dạy cho mẹ như thế mà và đến bây giờ mẹ đã hiểu là điều có thật!

Chi tiết
CHUYỆN CỦA BÉ HƯƠNG THẢO, 5 TUỔI

CHUYỆN CỦA BÉ HƯƠNG THẢO, 5 TUỔI

Tạp chí Mẹ và Bé - Mấy hôm trước, cái hôm có trận mưa to khủng khiếp ấy, nhà bé thảo bị ngập nước, mặc dù bố mẹ mới nâng nền nhà lên những 20cm, ông ngoại phải cắt cầu dao vì sợ chập điện. Lúc mẹ về nhà sau mấy tiếng đồng hồ lội nước ngoài đường, bé Thảo nhanh nhảu khoe với mẹ: “Mẹ ơi, điện bị cắt rồi đấy mẹ ạ, cắt bằng kéo đấy!”

Chi tiết
CƠM VỢ, CHUYỆN DÀI...

CƠM VỢ, CHUYỆN DÀI...

Tạp chí Mẹ và Bé - Trời ạ! Anh bạn của tôi không ghiền gì lại đi ghiền mắm, mà thiệt tội! Vợ anh ấy lại không biết ăn mắm. Không biết tất cả các loại, ngoại trừ mắm trong. Cũng rất lạ cho cái chị này. Bởi người ta có thể biết ăn thứ này và không ăn được thứ khác. Giả dụ biết ăn mắm ruốc nhưng lại không biết ăn mắm ruột.

Chi tiết
ĐỒ LÓT QUYẾN RŨ, SAO LẠI KHÔNG?

ĐỒ LÓT QUYẾN RŨ, SAO LẠI KHÔNG?

Tạp chí Mẹ và Bé - Mỗi năm có một vài đêm rất đặc biệt, khi bạn muốn trở thành người đàn bà thật quyến rũ trước ông xã của mình. Đó có thể là đêm 14/2, 8/3, kỉ niệm ngày cưới, sinh nhật của hai vợ chồng... Nếu bạn thực sự chờ đợi được thấy anh ấy ngạc nhiên và thích thú, tại sao bạn không nghĩ tới việc chọn mua một bộ đồ lót thật đẹp, thật sexy.

Chi tiết
VÌ SAO KHÓ THĂNG HOA?

VÌ SAO KHÓ THĂNG HOA?

Tạp chí Mẹ và Bé - Chúng ta thường không rời mắt khỏi các cảnh phim “nóng bỏng” có các nhân vật nam nữ chính đang say đắm bên nhau bởi mọi thứ thật lãng mạn và tuyệt vời: cặp trai gái quyện lấy nhau trong những say mê mãnh liệt và tràn đầy hạnh phúc. Nhưng cuộc sống thường ngày không phải bao giờ cũng giống như màn ảnh.

Chi tiết
CHUYỆN CƯỜI CỦA BÉ

CHUYỆN CƯỜI CỦA BÉ

Tạp chí Mẹ và Bé - Bé Chi mới hai tuổi nhưng rất thích hát và đọc thơ. Rất nhiều lần bé đã hát ghép lời như "Bố ơi bố cháu yêu bố lắm hoặc vịt ơi vịt cháu yêu vịt lắm ..."
Một lần bố mẹ đang ngồi chơi thì nghe bé hát : "Bố Bình đi chợ đường xa, mua mắm mua muối giỗ cha bố Bình". Hú vía ông nội ở dưới nhà không nghe thấy.

Chi tiết
CHÚC BUN NGỦ NGON

CHÚC BUN NGỦ NGON

Tạp chí Mẹ và Bé - Hôm nay là ngày đầu tiên Bun ngủ một mình. Mẹ hôn lên trán Bun rồi bảo “Ngủ ngon nhé con yêu.” Rồi mẹ tắt đèn, bước ra khỏi phòng và nhẹ nhàng đóng cửa.
Căn phòng bỗng trở nên tối om, im ắng. Bun bắt đầu thấy sợ hãi. Bun tự nhủ “Mình sẽ đếm cừu, mình sẽ ngủ được bà ngoại dặn thế.” Bun nhắm mắt lại và tự đếm “1 con, 2 con, 3 con….10 con…”

Chi tiết
THẠCH SÙNG CÒN THIẾU MẺ KHO

THẠCH SÙNG CÒN THIẾU MẺ KHO

Tạp chí Mẹ và Bé - Câu thành ngữ liên quan tới câu chuyện cổ : “Thạch Sùng sinh ra ở đất Thanh Châu thời Tây Tấn. Khi cha chàng qua đời, chàng được chia ít gia sản nhất. Nhưng nhờ thông minh, chăm chỉ làm ăn, chẳng mấy chốc chàng đã trở nên giàu có nhất nhì thiên hạ. Có kẻ lấy cây san hô nhà vua ban tặng để thách đố Thạch Sùng.

Chi tiết
NHÀ TA

NHÀ TA

Tạp chí Mẹ và Bé - Nhà ta
Có ba người nam
Trước đây mình mẹ
Thuộc hàng lẻ loi
Lúc nào cũng bị thiệt thòi

Chi tiết
YÊU CHÁU

YÊU CHÁU

Tạp chí Mẹ và Bé - Bé Doanh giỏi quá
Đã biết đi rồi
Lon ton lục nồi
Bôi cơm đầy mặt

Chi tiết
NGÀY TẾT

NGÀY TẾT

Tạp chí Mẹ và Bé - Đông đi, xuân đến, tết đã về
Nhà nhà mừng vui như mở hội
Vạn vật cùng nhau đua khoe sắc
Đất nước tưng bừng bắn pháo hoa.

Chi tiết
HOA ĐÀO TẾT

HOA ĐÀO TẾT

Tạp chí Mẹ và Bé - Đã thành thói quen lâu đời, cứ sắp tới Tết Nguyên Đán là mọi người lại nghĩ tới hoa Đào. Có người trồng đào ở vườn; nhà không có vườn thì mua chậu cây đào; ít ra nhà nào cũng có một cành đào cắn lọ đặt ở phòng khách.
Đào có loại hoa đơn, hoa kép; màu hoa có loại hồng thắm hoặc nhạt (đào phai). Ngoài chơi hoa đào ra, có người còn treo hai thanh gỗ đào ở cửa để trừ tà khí (chống ô nhiễm môi trường).

Chi tiết
TẾT ĐẾN

TẾT ĐẾN

Tạp chí Mẹ và Bé - Sau bao ngày háo hức mong chờ, cuối cùng tết cũng đã đến. Tết gõ cửa từng nhà mang theo cả hơi thở ấm áp của mùa xuân. Khắp các ngõ phố, đâu đâu cũng là người người cười nói vui vẻ. Ở công viên lại càng đông vui và náo nhiệt hơn.
Mới đến cổng công viên là đã thấy ngay không khí ồn ã và tấp nập của ngày tết. Mọi người nói cười nghe thật vui tai, ai cũng mặc những bộ quần áo sặc sỡ khiến công viên như một vườn hoa muôn sắc.

Chi tiết
ĐÊM GIAO THỪA

ĐÊM GIAO THỪA

Tạp chí Mẹ và Bé - Đó là tối 30 tết. Trên đường phố đầy các cây hoa đặc biết là cây quất, hoa đào, hoa mai. Moị người náo nức đi mua sắm cho người thân. Còn gia đình em thì về nhà ông bà ngoại để đón giao thừa.
Khi đến nhà ông bà, chúng em lần lượt đi lên thắp hương. Ở dưới nhà các dì các bác nấu ăn rất nhộn nhịp. Đúng 7 giờ, tất cả ngồi vào phòng ăn. Người lớn một mâm riêng, trẻ em một mâm riêng.

Chi tiết
HOA ĐÀO MÙA XUÂN

HOA ĐÀO MÙA XUÂN

Tạp chí Mẹ và Bé - Năm nàp cũng vậy, sắp đến tết là bố em lại mua một cành đào cắm vào lọ lộc bình để ở giữa nhà trông rất đẹp.
Lúc đầu, càng chỉ lưa thưa vài cái nụ nhỏ như đầu đũa. Chúng cứ lớn dần, lớn dần đến những ngày giáp tết, những cái nụ to bằng đầu ngón tay út của người đã bắt đầu đồng loạt hé ra và bừng nở. Những bông hoa năm cánh mỏng như lụa xòe ra để lộ những cái nhụy vàng tinh khiết làm cho những chú ong bay đến để thưởng thức hương hoa.

Chi tiết
MÙA XUÂN

MÙA XUÂN

Tạp chí Mẹ và Bé - Mùa xuân lại về
Phố phường nhộn nhịp
Chim hót líu lo
Mưa bay nhè nhẹ…

Chi tiết
HOA ĐÀO MÙA XUÂN

HOA ĐÀO MÙA XUÂN

Tạp chí Mẹ và Bé - Mùa xuân đã đến rồi
Hoa đào lại đua nở
Khoe sắc xuân rực rỡ
Tỏa hương thơm ngát trời

Chi tiết
MÙA XUÂN

MÙA XUÂN

Tạp chí Mẹ và Bé - Mùa xuân của bé
Là màu hoa mai
Vàng tươi như nắng
Đẹp thơm ngoài vườn

Chi tiết
VUA VUI TẾT VỚI DÂN

VUA VUI TẾT VỚI DÂN

Tạp chí Mẹ và Bé - Vua Lê Thánh Tông (1460 - 1497) là vị vua giỏi trị nước, nhà văn hoá, nhà thơ nổi tiếng. Ông cho vẽ bản đồ 13 đạo trong cả nước và kinh đô gọi là Hồng Đức bản đồ, ông nói : '' Quyết không để một tấc đất, một thước sông của Thái tổ đề lại lọt vào tay kẻ khác ''; ban hành bộ luật Hồng Đức gồm hơn 700 điều

Chi tiết
BÉ DOANH ĐI CHƠI

BÉ DOANH ĐI CHƠI

Tạp chí Mẹ và Bé - Đi chơi! Đi chơi nào!
Nắng vàng, mây trắng cao
Trời xanh trong lắm nhé
Gió nhẹ, lá xôn xao

Chi tiết
ĐÀO

ĐÀO

Tạp chí Mẹ và Bé - Chả cứ gì ngày tết
Ta mới có cành đào
Ngày thường vui ra phết
Bởi nụ đào xôn xao!

Chi tiết
CHUYỆN CÁI ROI

CHUYỆN CÁI ROI

Tạp chí Mẹ và Bé - Tuần trước Dế cùng anh Khánh đến nhà bác Minh bác Quang chơi. Bác Quang lấy từ dưới gầm bàn lên một cái roi to đùng, trên đó có ghi dòng chữ: ..."Gia Khánh"!!! Mọi người cười ồ, còn anh Khánh thì tái mặt, im thin thít. Hóa ra vì anh Khánh hay sang đó chơi, các bác thửa riêng cái roi này để dọa những khi anh không ngoan. Anh tên là Gia Khánh.

Chi tiết
LỜI XUÂN

LỜI XUÂN

Tạp chí Mẹ và Bé - Bởi vì mẹ tính nhầm ngày
Hay do mùa xuân thúc tiếng
Mà giữa khuya đêm ba mươi
Con khóc chào đời sáng láng

Chi tiết
VỢ - CHỒNG VÀ ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG

VỢ - CHỒNG VÀ ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG

Tạp chí Mẹ và Bé - • Sự giống nhau
1- Đều có thể kêu bất thình lình và đều có thể chờ trong chế độ rung.
2- Có khả năng hết pin khi đang ở mức cao trào.
3- Xa lâu ngày, gặp lại vẫn đưa ra những tin nhắn cũ.

Chi tiết
10 PHƯƠNG PHÁP TRỊ SAY RƯỢU NGÀY TẾT

10 PHƯƠNG PHÁP TRỊ SAY RƯỢU NGÀY TẾT

Tạp chí Mẹ và Bé - Ngày Tết trong lúc vui vẻ cụng ly cùng bạn bè, người thân, các đấng mày râu rất dễ bị “quá chén”, quá vui rồi một ... hai ...ba ZZô ... Zoô tới bến ... tới chìm thuyền. Hậu quả không tránh khỏi là có người bị say rượu hoặc ngộ độc rượu. Nhẹ thì cơ quan tiêu hóa bị thương tổn (đau rát dạ dày, nôn mửa), nặng thì có thể dẫn đến tử vong. Nhân ngày đầu xuân xin mách bạn 10 cách “giải say” dưới đây ...

Chi tiết
CHỢ VIỀNG, PHỦ GIẦY

CHỢ VIỀNG, PHỦ GIẦY

Tạp chí Mẹ và Bé - Chợ Viềng và hội Phủ Giày cùng ở địa phận Tiên Hương – Vân Cát (nay là Kim Thái) huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Chợ Viềng nằm cạnh Đường 56, hai bên có Đường 10 và Đường 12; cách thành phố Nam Định khoảng 10km theo đường chim bay. Gần chợ có một vài con sông nhỏ và nhiều dãy núi trông rất hữu tình. Trong cuốn “Chợ Viềng, Hội Phủ” các tác giả đã viết thế này: “Đứng trên đỉnh non Ngàn quay về phương Nam thấy giải núi Cánh Gà, Báng Già, núi Gôi và xa xa là Hồ Sơn, giống như nửa vòng ngọc bích, một trang trí thiên nhiên, tôn thêm cảnh quan Chợ Viềng-Phủ Giày, quê hương Công chúa Liễu Hạnh”.

Chi tiết
TRẮC NGHIỆM CHO MẸ: TRỢ THỦ ĐẮC LỰC CỦA MẸ

TRẮC NGHIỆM CHO MẸ: TRỢ THỦ ĐẮC LỰC CỦA MẸ

Tạp chí Mẹ và Bé - Trẻ nhỏ thường sẵn sàng giúp bố mẹ làm bất cứ việc gì! Vậy tại sao chúng ta lại không tận dụng điều này để có dịp rèn luyện lao động cho con? Trắc nghiệm dưới đây sẽ làm rõ liệu bạn có “bỏ qua” năng khiếu lao động và sự nhiệt tình giúp đỡ cha mẹ của bé không nhé.

Chi tiết
ĐỂ SINH NHẬT LUÔN LÀ MỘT NGÀY VUI ĐÁNG NHỚ!

ĐỂ SINH NHẬT LUÔN LÀ MỘT NGÀY VUI ĐÁNG NHỚ!

Tạp chí Mẹ và Bé - Đối với các bậc phụ huynh, nhất là với người mẹ, sinh nhật của con luôn là một ngày đáng nhớ. Thế nhưng, không ít người, sau buổi tổ chức sinh nhật cho con, lại nhớ mãi ngày ấy chỉ vì… quá mệt mỏi! Khách khứa mời quá đông, tổ chức ăn uống quá rình rang, tiếp khách không thôi cũng đủ mệt rồi. Và đến khi bé con được đặt trước một cái bánh kem to thì cũng là lúc bố mẹ mặt mày phờ phạc, không còn sức… giúp con thổi nến nữa!

Chi tiết
THƯ CHIA TAY – NÊN VÀ KHÔNG NÊN

THƯ CHIA TAY – NÊN VÀ KHÔNG NÊN

Tạp chí Mẹ và Bé - Những năm gần đây, người lao động (nhất là ở công ty nước ngoài) có thói quen viết thư chia tay (farewell letter) trước khi nghỉ việc. Động tác này không chỉ thể hiện tác phong làm việc “pro”, phép lịch sự mà còn là cách ứng xử văn hóa nơi công sở.

Chi tiết
NẾU BẠN KHÔNG MUỐN BỊ SA THẢI

NẾU BẠN KHÔNG MUỐN BỊ SA THẢI

Tạp chí Mẹ và Bé - Trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt cộng với khủng hoảng kinh tế, việc giữ được chỗ làm không phải là đơn giản. Bạn lại càng phải giữ gìn hơn nếu đó là công việc mà bạn yêu thích và hài lòng với chế độ đãi ngộ của công ty. Bạn cần phải làm gì để có thể giữ cái “ghế” của mình trong một công ty?

Chi tiết
CHÚT TÂM TÌNH GỬI BỐ

CHÚT TÂM TÌNH GỬI BỐ

Tạp chí Mẹ và Bé - Nhìn bề ngoài ai cũng bảo mẹ là người đào hoa, may mắn. Sống ở nông thôn song mẹ không phải lam lũ, chật vật với nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền… như những người đàn bà khác mà lại được hưởng cuộc sống khá sung túc về vật chất bởi mọi nhu cầu chi tiêu trong nhà đã có bố lo chu cấp đầy đủ. Thế nhưng, con biết mẹ không hề sung sướng như cảm nhận của những người ngoài cuộc bởi tâm hồn mẹ luôn mặc cảm, tự ti vì cảm giác “ăn bám”, “phụ thuộc”, không được làm chủ cuộc sống của mình.

Chi tiết
CHIA SẺ NIỀM VUI CỦA MẸ

CHIA SẺ NIỀM VUI CỦA MẸ

Tạp chí Mẹ và Bé - Mẹ chồng tôi chỉ có ba người con, chồng tôi là con út. Chị Hai, chị Ba lập gia đình có cơ ngơi riêng, còn ngôi nhà này có ý dành cho “Vợ chồng chú út sống với mẹ, để mẹ cậy khi tuổi già. Sau này còn hưởng phúc của mẹ”, như lời chị Hai từng nói. Mẹ chồng tôi vốn hiền hậu, lại hảo tánh nên từ ngày tôi về làm dâu chẳng có điều gì không vui xảy ra.

Chi tiết
GIÁ NHƯ BA HIỂU MẸ

GIÁ NHƯ BA HIỂU MẸ

Tạp chí Mẹ và Bé - Nghe tiếng xe máy dừng lại trước cửa, Hiền rối rít gọi lên trên gác: “Hòa ơi, xuống đón ba nhanh lên !”. Miệng nói, tay Hiền vội vàng mở tung chốt cửa. Niềm vui vụt tắt trên gương mặt Hiền, bởi đó là cô Lâm, cùng cơ quan với mẹ ghé qua nhắc Hiền lo cơm nước cho mẹ, mẹ bận việc đột xuất nên không kịp về đúng giờ chiều. Cô Lâm về rồi, Hoà cứ ỉ eo khóc bắt đền Hiền vì cái tin “ba về” làm nó mừng hụt. Nhà chỉ có 2 chị em, mâm cơm nguội ngơ nguội ngắt càng làm Hiền nhớ ba hơn.

Chi tiết
CÙNG LÊN ĐƯỜNG (ĐI DU LỊCH BẰNG XE HƠI)

CÙNG LÊN ĐƯỜNG (ĐI DU LỊCH BẰNG XE HƠI)

Tạp chí Mẹ và Bé - Đối với một số bậc phụ huynh, việc đi nghỉ với con trở thành một thử thách: sẽ rất ít trẻ em chịu ngồi một chỗ và nhìn qua cửa sổ xe ngắm cảnh. Còn nếu bạn có vài đứa con thì cả chuyến đi, bố mẹ phải để ý từng ly từng tý một. Vậy thì làm thế nào? Những chuyến đi nghỉ như vậy rất quan trọng và bổ ích đối với hạnh phúc và việc cảm nhận tình thương trong gia đình.

Chi tiết
TỤC CHƯNG CÂY HOA TRÊN BÀN THỜ NGÀY TẾT

TỤC CHƯNG CÂY HOA TRÊN BÀN THỜ NGÀY TẾT

Tạp chí Mẹ và Bé - Theo phong tục truyền thống, mỗi gia đình Việt Nam ta đều có bàn thờ đặt trang trọng ở gian giữa trong nhà. Bàn thờ là nơi thiêng liêng nhất để thờ cúng tổ tiên. Nhìn vào bàn thờ ngày Tết, không biết tự bao giờ, người Việt đã dâng cúng lên bàn thờ nhiều loại cây, nhiều loại hoa Cả một đời sống thiên nhiên thảo mộc đã hiện diện bên mâm thờ ngày Tết. Hóa ra, ông cha ta đã gửi vào đó bao nhiêu suy ngẫm, triết lý nhân sinh vũ trụ thật sâu sắc và thật ý vị.

Chi tiết
CON CHUỘT PHÁT PHÌ

CON CHUỘT PHÁT PHÌ

Tạp chí Mẹ và Bé - Chuột ta gặm sàn nhà, và một cái khe hở hiện ra. Chuột chui qua khe hở và tìm ra rất nhiều thức ăn. Là con chuột tham lam nên chuột ăn nhiều quá đến mức bụng hắn phình lên. Sáng ra, chuột tìm đường trở về ổ, nhưng cái bụng đã phình to đến mức chuột không sao lách qua được khe hở.

Chi tiết
SỰ TÍCH CÁC LOÀI HOA

SỰ TÍCH CÁC LOÀI HOA

Tạp chí Mẹ và Bé - Ngày xửa ngày xưa, tất cả các loài cây trên trái đất thủa ban đầu mới chỉ có lá mà chưa có hoa như bây giờ. Trời sai Thần sắc Đẹp dùng bút thần vẽ muôn ngàn bông hoa khác nhau cho cây cối. Vâng mệnh trời, Thần sắc Đep bay xuống trần gian, đi khắp nơi để vẽ hoa cho cây cối.Vẽ xong, Thần ngắm lại vẫn chưa hài lòng. Thần muốn tặng các hương thơm lên các loài hoa thần vừa vẽ.

Chi tiết
THẾ GIỚI ĐÓN NĂM MỚI

THẾ GIỚI ĐÓN NĂM MỚI

Tạp chí Mẹ và Bé - Năm mới – ngày hội lớn trong năm. Mở ra cho chúng ta thế giới của những câu chuyện đầy lòng nhân ái và kỳ diệu. Các em nhỏ và cả người lớn tuổi đều đếm ngược từng phút cho đến thời điểm bước sang năm mới, khi đó tất cả cùng có thể nâng cốc để "chức mừng năm mới" và tất cả bắt đầu từ đầu...

Chi tiết
10 MẸO VẶT VÀ SÁU NGUYÊN TẮC GIỬ GÌN HẠNH PHÚC VỢ CHỒNG

10 MẸO VẶT VÀ SÁU NGUYÊN TẮC GIỬ GÌN HẠNH PHÚC VỢ CHỒNG

Tạp chí Mẹ và Bé - Một tạp chí hạnh phúc gia đình của Mỹ có bài viết giới thiệu 10 mẹo vặt và 6 nguyên tắc giữ gìn hạnh phúc vợ chồng chốn phòng the. Nhằm giúp bạn luôn thấy hấp dẫn lẫn nhau trong chuyện chăn gối. Nhớ chúng bạn sẽ gặp lại những cảm giác run rẩy và trạng thái đắm đuối của những ngày đầu tiên.

Chi tiết
KHOẢNG LẶNG

KHOẢNG LẶNG

Tạp chí Mẹ và Bé - “Đừng mù quáng nữa. Người đàn ông đó đã có gia đình rồi. Hãy chấm dứt với anh ta ngay…”. Buông máy điện thoại, tôi vẫn thẫn thờ không tin nổi những điều cô bạn thân vừa nói. Lẽ nào, vòng tay xiết chặt, ánh mắt nồng nàn và cả những nụ hôn đắm đuối kia đều là giả dối? Lẽ nào sự trong sáng, hồn nhiên, chân thành của tôi mà người ấy thổ lộ là xuất phát điểm khơi dậy những rung động tưởng như đã ngủ yên trong anh lại chính là điểm yếu khiến tôi bị lừa gạt?

Chi tiết
ĂN GÌ ĐỂ “NỒNG NÀN”?

ĂN GÌ ĐỂ “NỒNG NÀN”?

Tạp chí Mẹ và Bé - Cuộc sống bận rộn; áp lực trong công việc, gia đình; thói quen ăn uống thất thường, béo phì... đã khiến cho chất lượng đời sống tình dục của chị em phụ nữ bị giảm sút đáng kể. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng xấu tới hạnh phúc gia đình. Để khắc phục triệt để vấn đề này không phải dễ. Tuy nhiên, trên thực tế cũng có những cách đơn giản giúp bạn tự điều chỉnh tình trạng của cơ thể về trạng thái cân bằng qua những thay đổi nhỏ trong bữa ăn hằng ngày.

Chi tiết
KHÔNG XIN CŨNG CHO

KHÔNG XIN CŨNG CHO

Tạp chí Mẹ và Bé - “Mình là phụ nữ, không nên chủ động trong chuyện vợ chồng, sợ anh ấy đánh giá”; “Chồng có xin, có đòi hỏi, mình mới cho, nếu không anh ấy coi thường”; “ Đàn ông ham muốn chuỵên đó hơn phụ nữ, hãy để họ tự chủ động, còn phủ nữ phải tỏ ra đoan trang”. Những quan niệm về sự xin – cho này đã làm hỏng nhiều cuộc tình, đã góp phần làm cho cuộc sống chung vợ chồng trở nên nhạt nhẽo, vô vị...

Chi tiết
DẠY TRẺ TÔN TRỌNG

DẠY TRẺ TÔN TRỌNG

Tạp chí Mẹ và Bé - Dạy cho bé giữ gìn đồ đồ đạc của người khác, tôn trọng ý kiến và tình cảm của những người xung quanh như thế nào? Để dạy cho bé được những điều trên trước hết bạn cần quan tâm tới không gian riêng của bé.
Tất nhiên, chúng ta biết rằng uống cốc của người khác, ngủ trên giường người khác, cũng như đạp lên giày của người khác là bất lịch sự. Nhưng không gian riêng – đó là một cái gì đó lớn hơn 50cm xung quanh thân thể bạn, mà ngoài phố, trên tàu xe, trong thang máy hay bị xâm phạm.

Chi tiết
TRUYỆN CƯỜI CỦA BÉ

TRUYỆN CƯỜI CỦA BÉ

Tạp chí Mẹ và Bé - Một hôm bé Gia (đang học lớp chồi) bị đau mắt đỏ, mẹ mua thuốc về để nhỏ cho bé thì bé bảo để con đọc xem trên lọ thuốc bác sĩ viết gì nhé. Bé cầm chai thuốc lên xoay xoay và đọc to: "Thuốc nhỏ mắt, phải nhỏ khi mắt bị đỏ".

Chi tiết
LÀM GÌ KHI CON KHÔNG CHO MẸ ĐI BƯỚC NỮA?

LÀM GÌ KHI CON KHÔNG CHO MẸ ĐI BƯỚC NỮA?

Tạp chí Mẹ và Bé - Chị Huyền đã ly dị chồng hơn 3 năm, kể từ khi người chồng của chị đi xuất khẩu lao động và lấy vợ bên đó. Suốt 3 năm, chị vò võ nuôi đứa con trai lúc ấy mới chỉ có 7 tuổi. Chị định bụng sẽ ở vậy nuôi con khôn lớn. Nhưng ý định đó của chị bị xáo trộn khi có người ấy xuất hiện. Cách đây không lâu, một anh làm cùng cơ quan với chị, biết hoàn cảnh của chị, thương chị và muốn tiến tới hôn nhân với chị.

Chi tiết
VÔ TÂM

VÔ TÂM

Tạp chí Mẹ và Bé - Rửa xong đống bát đĩa, lau chùi nhà cửa sạch sẽ, chị thở dài ngồi phịch xuống ghế. Chưa bao giờ chị có cảm giác mệt mỏi, chán chường như lúc này. Chẳng phải chị lười biếng, ngại việc, càng không phải người không biết làm cho chồng được mở mày mở mặt với bạn bè song chị thực sự hụt hẫng, thất vọng trước lối sống quá vô tâm của anh…

Chi tiết
CHÚNG TÔI ĐÃ SỐNG NHƯ THẾ

CHÚNG TÔI ĐÃ SỐNG NHƯ THẾ

Thân mời bạn đọc Mẹ&Bé đến dự buổi giới thiệu cuốn Hồi kí của vợ chồng nhạc sỹ Phạm Tuyên "Chúng tôi đã sống như thế" vào chiều 14h thứ 7 ngày 17/12/2016 tại Thư Viện Hà Nội, số 54 B Trần Hưng Đạo.

Chi tiết
TRỌNG THẦY MỚI ĐƯỢC LÀM THẦY

TRỌNG THẦY MỚI ĐƯỢC LÀM THẦY

Tạp chí Mẹ và Bé - Trọng thầy mới được làm thầy là câu thành ngữ muốn nhắc nhở người đời cần “Tôn trọng thầy giáo, người dạy bảo mình thì những người khác mới nghe theo hay tôn trọng những lời chỉ bảo của mình” ( Bùi Hạnh Cẩn - Bích Hằng - Việt Anh, Thành ngữ - Tục ngữ Việt Nam, NXB Văn hóa - Thông tin, H., 2000).

Chi tiết
CÂU CHUYỆN CỦA VIÊN PHẤN NHỎ

CÂU CHUYỆN CỦA VIÊN PHẤN NHỎ

Tạp chí Mẹ và Bé - Tôi sinh ra từ đá. Bố tôi là một ngọn núi đứng một mình riêng lẻ, tính trầm ngâm ít nói. Tuổi thơ của tôi đầy ánh trăng ngàn, đầy tiếng gió hú. Nhiều đêm chợt giật mình thức giấc tôi bắt gặp vầng trăng khuya mắt đỏ hoe tựa đầu trên vai bố. Chắc chị Trăng thương bố tôi sống đơn côi, lặng lẽ.

Chi tiết
KHO BÁU CỦA CÔ

KHO BÁU CỦA CÔ

Tạp chí Mẹ và Bé - Cả xóm đã quen lệ rồi, cứ đến tối 20/11 hằng năm là sự yên tĩnh của xóm bị phá vỡ bởi tiếng cười, tiếng nói của lũ lượt từng đoàn học trò đến thăm cô giáo. Mấy năm nay từ khi cô về hưu, ngày 20/11 hằng năm thưa dần đám học trò đến thăm cô. Còn 2 ngày nữa mới đến 20/11. Buổi tối, cơm nước xong, cô giáo bê từ trên gác xép xuống 1 cái thùng các tông.

Chi tiết
VUI NHƯ TẾT

VUI NHƯ TẾT

Tạp chí Mẹ và Bé - Bố ngồi làm khán giả
Mẹ và Bé song ca
Mẹ hây hây má đỏ
Bé môi đỏ hơn hoa

Chi tiết
HO

HO

Tạp chí Mẹ và Bé - Có cái gì trong cổ
Làm con cứ ho lên?
Con đã mắng: “Nằm yên!”
Mà cái gì ngọ ngoạy?

Chi tiết
ĐÂU RỒI, “NGÀY XƯA” ƠI… ?

ĐÂU RỒI, “NGÀY XƯA” ƠI… ?

Tạp chí Mẹ và Bé - Cuộc sống của bạn từng dễ chịu, bình lặng. Khi em bé xuất hiện mọi thứ bỗng thay đổi đến chóng mặt. Bạn trải qua những điều chưa từng thấy, thậm chí cả trong mơ cũng khó lòng tưởng tượng nổi! Trong những bà mẹ trẻ có tâm sự dưới đây có người còn không nhớ nổi “ngày xưa” (thời son rỗi khi chưa có bé) của mình.

Chi tiết
CON YÊU

CON YÊU

Tạp chí Mẹ và Bé - Con là ánh mát nụ cười
Con là tiếng hát cuộc đời mẹ cha.
Có con vui cửa vui nhà
Ông bà bế ẵm, ngân nga sớm chiều.

Chi tiết
TÌNH ANH EM

TÌNH ANH EM

Tạp chí Mẹ và Bé - Mình có một bé trai lên 7 và cu cậu mới được 10 tháng tuổi. Bé lớn rất thích vẽ và vẽ khá đẹp. Từ ngày có em bé anh cả lại càng vẽ nhiều hơn. Mình cũng khuyến khích bé luôn vẽ nhiều bức tranh tặng cho em bé. Bé lớn rất thích thú với ý tưởng đó, mỗi lần vẽ xong hai mẹ con lại cùng nhau treo trên tường trong phòng em bé.

Chi tiết
TRUYỆN VUI

TRUYỆN VUI

Tạp chí Mẹ và Bé - Ba chuột thi kể chuyện
Ba chú chuột ngồi tán gẫu. Một chú đề xuất; bây giờ mỗi người sẽ kể một chuyện gây ấn tượng mạnh nhất. Chuột thứ nhất kể: Hàng ngày tớ thường lấy bẫy chuột của ông chủ để tập cho khỏe người.

Chi tiết
CU BIN - THÙNG RƯỢU QUÝ CỦA GIA ĐÌNH TÔI

CU BIN - THÙNG RƯỢU QUÝ CỦA GIA ĐÌNH TÔI

Tạp chí Mẹ và Bé - Xin giới thiệu với các bạn đây là cu Bin – “Thùng rượu” quý của vợ chồng tôi đó. Ngày tôi lấy anh, ai cũng bảo tôi “điếc nên không sợ súng”. Bởi lẽ chúng tôi làm cùng cơ quan, anh làm được 8 năm, còn tôi chỉ là “lính mới”. Anh là một lao động giỏi, siêng năng, rất có trách nhiệm nhưng nóng tính, đặc biệt thích đàn đúm, nhậu nhẹt.

Chi tiết
TÌNH YÊU TỪ BỐ

TÌNH YÊU TỪ BỐ

Tạp chí Mẹ và Bé - Chiều nay đi ngang phố
Gặp lại mình ngày xưa.
Cái thời còn bé dại.
Tới lớp bố đón đưa.

Chi tiết
NHỮNG CHUYÊN ĐỘC ĐÁO VỀ CHĂM SÓC SẢN PHỤ VÀ TRẺ SƠ SINH

NHỮNG CHUYÊN ĐỘC ĐÁO VỀ CHĂM SÓC SẢN PHỤ VÀ TRẺ SƠ SINH

Tạp chí Mẹ và Bé - Tạp chí Practical Parenting (PP) của Anh số ra mới đây đã giới thiệu một số phong tục, cách chăm sóc sản phụ và trẻ sơ sinh ở một số quốc gia trên thế giới. Theo PP thì đây là những cách thực hành rất độc đáo và có phần khác biệt, lý do là vì kinh tế và những vấn đề mang tính nhận thức và tập quán.

Chi tiết
CHUỘT CHẠY CÙNG SÀO

CHUỘT CHẠY CÙNG SÀO

Tạp chí Mẹ và Bé - Có một câu thành ngữ liên quan đến con giáp - con chuột. Đó là Chuột chạy cùng sào. Câu thành ngữ Chuột chạy cùng sào diễn tả tình trạng con ngư­ời ta khi lâm vào một hoàn cảnh sống rất khó khăn

Chi tiết
NÓI VẬY THÔI…

NÓI VẬY THÔI…

Tạp chí Mẹ và Bé - Anh lại đi với bạn bè anh
Bên cốc bia bọt cười sóng sánh
Đĩa lạc bùi xua cơn gió lạnh
Mực nước thơm nồng cả phố chiều

Chi tiết
CƠM NHÀ HAY CƠM BỤI?

CƠM NHÀ HAY CƠM BỤI?

Tạp chí Mẹ và Bé - Tôi tự tin là mình nội trợ giỏi, chăm sóc gia đình cũng khéo. Cũng như nhiều phụ nữ truyền thống Việt Nam, tôi cho rằng “cơm nhà” không chỉ an toàn cho sức khỏe, tiết kiệm chi phí, mà đó còn là cách tốt nhất để chăm sóc chồng con, bảo vệ hạnh phúc bởi tôi nghĩ đơn giản là “con đường đi tới trái tim người đàn ông đi qua bao tử”.

Chi tiết
TÌNH YÊU LÀ GÌ?

TÌNH YÊU LÀ GÌ?

Tạp chí Mẹ và Bé - Ồ, câu hỏi này của con hay quá. Mà cũng khó trả lời nữa, vì chính bố cũng chưa bao giờ tự hỏi mình câu ấy, con ạ. Hai bố con mình cùng suy nghĩ nhé.
Thứ bảy vừa rồi, bố con mình về quê. Con đã nhìn thấy trên gác tổ chim bồ câu nhà ông nội có chim mẹ bón mồi cho chim con. Chim con ăn hết cả nhỉ, mẹ nhường hết cho con.

Chi tiết
PHỤ NỮ VÀ TÌNH YÊU

PHỤ NỮ VÀ TÌNH YÊU

Tạp chí Mẹ và Bé - Bạn, tôi, và hầu hết mọi người được sinh ra từ kết quả tình yêu của bố mẹ. Khi chúng ta còn nằm trong bụng mẹ, mẹ vuốt ve và nói chuyện với ta bằng những lời yêu thương. Và ai cũng biết rằng mẹ đã hy sinh rất nhiều khi sinh ra chúng ta, thậm chí mẹ đã chấp nhận đánh đổi sự sống của mình, chịu đựng những cơn đau tưởng chừng không thể chịu đựng nổi để sinh ra em bé. Mẹ mạnh mẽ nhờ tình yêu của mẹ dành cho con.

Chi tiết
TỪ CÔ THÔN NỮ ĐẾN HOÀNG HẬU TRỊ QUỐC

TỪ CÔ THÔN NỮ ĐẾN HOÀNG HẬU TRỊ QUỐC

Tạp chí Mẹ và Bé - Câu chuyện nói về cuộc đời của Nguyên phi Ỷ Lan. Tên thật của bà là Lê thị Yến, quê ở làng Thổ Lỗi ( Thuận Thành, Bắc Ninh), nay thuộc huyện Gia Lâm, Hà Nội. Bà mồ côi mẹ từ lúc 12 tuổi, bố lấy vợ kế. Sống trong cảnh dì ghẻ con chồng, tuổi thơ của bà thật khổ cực.

Chi tiết
TỪ “MẸ” TRONG CÁC THỨ TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI

TỪ “MẸ” TRONG CÁC THỨ TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI

Tạp chí Mẹ và Bé - Từ lâu, người ta đã thấy có sự trùng hợp kỳ lạ của phụ âm đầu của các từ của các từ chỉ người mẹ trong nhiều ngôn ngữ trên thế giới. Dù tư liệu còn hạn chế, chúng tôi đã tìm thấy 29 ngôn ngữ ở Việt Nam và trên thế giới, có 49 từ chỉ người mẹ khởi đầu bằng “M”. Ở Việt Nam ta có Mế (Mường), Mẻ (Tày), Mi (Gia Rai), Mê (Ba Na), Mé (Chăm)...

Chi tiết
LỆNH ÔNG KHÔNG BẰNG CỒNG BÀ

LỆNH ÔNG KHÔNG BẰNG CỒNG BÀ

Tạp chí Mẹ và Bé - Câu thành ngữ dùng khi đánh giá ý kiến của người phụ nữ (người vợ) có tầm quan trọng, quyết định hơn người đàn ông ( người chồng). Lệnh và cồng là 2 loại nhạc khí gõ bằng đồng, không có núm, để phát hiệu lệnh. Câu thành ngữ làm ta liên tưởng đến câu chuyện dã sử về Bà Triệu.

Chi tiết
CÓ NÊN QUAN HỆ VÀO NGÀY "ĐÈN ĐỎ" ?

CÓ NÊN QUAN HỆ VÀO NGÀY "ĐÈN ĐỎ" ?

Tạp chí Mẹ và Bé - Có rất nhiều chị em thắc mắc không biết có nên quan hệ vợ chồng vào những ngày đèn đỏ. Câu trả lời của các chuyên gia là điều này hoàn toàn có thể.
Vào ngày nguyệt san dù khó chịu nhưng có rất nhiều chị em lại có hưng phấn với chuyện phong the hơn lúc bình thường hoặc có chị em “đành” phải chiều chồng. Theo các bác sĩ, bạn hoàn toàn có thể quan hệ vào ngày nguyệt san tuy nhiên có rất nhiều rắc rối sẽ xảy ra khiến bạn đành nói « không » với nó: Ý nghĩ trong đầu rằng bạn sẽ làm bẩn đệm, chăn… khiến bạn giảm hưng phấn;

Chi tiết
CHUYỆN PHÒNG THE SAU DIỀU TRỊ UNG THƯ VÚ

CHUYỆN PHÒNG THE SAU DIỀU TRỊ UNG THƯ VÚ

Tạp chí Mẹ và Bé - Theo các chuyên gia thì các cặp vợ chồng có thể bắt đầu quan hệ chăn gối sau 1 năm kể từ khi phẫu thuật. Tuy nhiên, hãy lắng nghe cơ thể của bạn. Các bác sĩ người Pháp đã theo dõi 400.000 phụ nữ Pháp đã qua phẩu thuật ung thư vú. Các nhà nghiên cứu cho biết phần lớn chị em sau điều trị ung thư vú đều gặp phải rắc rối trong quan hệ tình dục.

Chi tiết
MẸ DÙNG NƯỚC NHIỄM ASEN, CON BỊ BIẾN ĐỔI GENE BẤT THƯỜNG

MẸ DÙNG NƯỚC NHIỄM ASEN, CON BỊ BIẾN ĐỔI GENE BẤT THƯỜNG

Tạp chí Mẹ và Bé - Tại Thái Lan kết quả một nghiên cứu quan trọng mới được công bố rộng rãi trong dân chúng: những bà mẹ sử dụng nước nhiễm asen để uống và nấu ăn khi mang thai, con của họ khi sinh ra có nguy cơ bị biến đổi gene bất thường.
Các nhà nghiên cứu tiến hành thực hiện nghiên cứu này do gần đây tại Thái Lan, trong các bệnh viện người ta phát hiện được rất nhiều những em bé đang trong thời gian bú sữa mẹ bị biến đổi gene bất thường.

Chi tiết
MONG ƯỚC GIẢN DỊ

MONG ƯỚC GIẢN DỊ

Tạp chí Mẹ và Bé - Mâm cơm vừa dọn ra, mọi người đến dự lễ tân gia ai cũng trầm trồ khen vợ Quang khéo tay. Những miếng cà rốt được cắt tỉa thành hình bông hoa, những khúc cá được bày biện một cách bắt mắt, đĩa thịt bò xào thơm phức mùi hành, tỏi và đặc biệt nồi lẩu đang bốc khói nghi ngút trông thật hấp dẫn với những thứ phụ gia đa dạng về màu sắc, lại bổ dưỡng cho sức khỏe.

Chi tiết
BÍ KÍP "HỚP HỒN" CHỒNG

BÍ KÍP "HỚP HỒN" CHỒNG

Tạp chí Mẹ và Bé - Làm sao để mình luôn quyến rũ? Làm sao để giữ được chồng? Làm sao để chồng không bị bóng hồng nào "cuỗm" mất? Đó là những câu hỏi luôn làm đau đầu chị em. Dưới đây là 5 bí kíp chốn "phòng the" giúp chị em luôn "như mới" và luôn "hớp" được hồn chồng.

Chi tiết
NHÁT NHƯ CÁY

NHÁT NHƯ CÁY

Tạp chí Mẹ và Bé - Nhát như cáy là câu thành ngữ được dùng đểchỉ đặc tính nhát gan, hay sợ sệt đến mức cao độ. Nhiều bậc cha mẹ thường la con cái mỗi khi bé tỏ ra nhút nhát quá. Ví dụ bé sợ hãi bám chặt lấy mẹ khi nhìn thấy con gián. Mẹ la bé :“ Có gì đáng sợ đâu, sao con nhát như cáy vậy”. Vì sao lại nói “nhát như cáy” ? Cáy là loài vật thuộc họ nhà cua, sống ở vùng nước lợ.

Chi tiết
NỘI THẤT CHO PHÒNG NGỦ

NỘI THẤT CHO PHÒNG NGỦ

Tạp chí Mẹ và Bé - Màu sắc đóng vai trò rất quan trọng trong nội thất, ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận về không gian. Đặc biệt là đối với không gian phòng ngủ, nơi nghỉ ngơi riêng tư giúp hồi phục sức khỏe, tinh thần sau một ngày làm việc bận rộn. Trong chuyên mục lần này, các chuyên gia sẽ đưa ra cho bạn những chỉ dẫn tư vấn để giúp bạn tạo cho căn phòng ngủ một không gian riêng, ấm áp và lãng mạn.

Chi tiết
TRÒ CHUYỆN ĐỂ GIỮ HẠNH PHÚC

TRÒ CHUYỆN ĐỂ GIỮ HẠNH PHÚC

Tạp chí Mẹ và Bé - Các nhà tâm lý học thống kê có khoảng 70% đôi vợ chồng không tâm sự được với nhau. Có những hiểu lầm nhỏ, nếu được chia sẻ, sẽ nhanh chóng hóa giải, nhưng phần lớn các cắp vợ chồng hiện đại không tâm sự với nhau, mà tích tụ những cơn giận lại để rồi bùng nổ không kiểm soát nổi dẫn tới kết cục li hôn mà chính họ không hề mong muốn.

Chi tiết
10 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN “THĂNG HOA”

10 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN “THĂNG HOA”

Tạp chí Mẹ và Bé - 1. Luôn tâm sự thẳng thắn với chồng về những ước muốn tình dục của mình.
2. Hãy tự nghiên cứu kỹ càng cơ thể của mình để xác định xem điều gì và cách nào làm bạn thấy hứng thú nhất.

Chi tiết
ÊM ẤM GIẤC MƠ GIA ĐÌNH

ÊM ẤM GIẤC MƠ GIA ĐÌNH

Tạp chí Mẹ và Bé - Phòng ngủ của vợ chồng tôi rất nhỏ, nhiều người khuyên nên chọn chăn ga gối màu trắng để tạo cảm giác rộng hơn cho căn phòng. Tôi cũng rất thích màu trắng, nhưng lại sợ màu trắng tạo cảm giác lạnh lẽo cho không gian, hơn nữa, màu trắng rất dễ bẩn, và phải giặt thường xuyên. Việc giặt thường xuyên có hại gì cho chăn ga gối không và nếu có thì phải giặt thế nào cho đúng cách?

Chi tiết
CHI TIÊU HỢP LÝ KHI RA Ở RIÊNG

CHI TIÊU HỢP LÝ KHI RA Ở RIÊNG

​Tạp chí Mẹ và Bé - Sau khi cưới, nếu bạn lần đầu ra ở riêng, trước tiên hãy mua sắm những vật dụng cơ bản như bếp ga, bàn ủi, tủ đựng quần áo,… Sau đó, khi làm ăn khấm khá lên, bạn có thể sắm thêm những thiết bị khác như: máy hút bụi, máy lạnh, máy giặt,…

Chi tiết
BÉ ĐI VƯỜN BÁCH THÚ

BÉ ĐI VƯỜN BÁCH THÚ

Tạp chí Mẹ và Bé - Đi chơi vườn bách thú là dịp vui cho các bé còn nằm xe nôi lẫn những cô bé cậu bé nhí nhảnh đến tuổi cái gì cũng biết. Nếu đây là lần đầu tiên bé bạn ở độ tuổi mẫu giáo được đi vườn thú thì hãy chuẩn bị tinh thần để trả lời vô số câu hỏi “Tại sao?”. Rất nhiều khi trẻ đưa ra những thắc mắc mà thậm chí các chuyên gia cũng không đủ khả năng trả lời. Bé có thể quan tâm tới mọi điều, bắt đầu từ tên gọi loài thú cho đến những chi tiết cụ thể như “con hổ có cắn mình không?” hay “có bao nhiêu chim non trong tổ?”…

Chi tiết
TRẮC NGHIỆM VỀ CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG

TRẮC NGHIỆM VỀ CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG

Tạp chí Mẹ và Bé - Bạn và gia đình đã quan tâm đúng mực đến việc chăm sóc răng miệng? Những câu hỏi dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự quan trọng của việc bảo vệ một hàm răng chắc khỏe.
1. Sau mỗi bữa ăn, việc đánh răng trong ít nhất 2 phút là việc làm cần thiết.
Đúng Sai

Chi tiết
YÊU NHAU ĐỂ HIỂU NHAU HƠN

YÊU NHAU ĐỂ HIỂU NHAU HƠN

Tạp chí Mẹ và Bé - Hôm qua, hai vợ chồng tôi đã cãi nhau một trận ra trò. Chẳng là trước đây, ngay cả khi chưa lấy nhau, tôi và anh từng giao ước rằng cả hai vợ chồng cùng đi làm nên phải cùng chia xẻ với nhau mọi công việc trong gia đình. Tôi đảm trách những việc thuộc thiên chức của người phụ nữ, còn anh sẽ gánh những việc cần đến sức mạnh của người đàn ông. Vậy mà anh đã ham vui quên cả đón con đi học về. Rốt cuộc đến tối mịt con gái tôi phải đón xe ôm về nhà.

Chi tiết
CHUỘT, GÀ TRỐNG VÀ MÈO

CHUỘT, GÀ TRỐNG VÀ MÈO

Tạp chí Mẹ và Bé - Chuột con ra khỏi tổ dạo chơi. Nó tha thẩn khắp sân rồi lại về với mẹ:
- Này mẹ ơi, con nhìn thấy hai con thú cơ. Một con thu dữ tợn, còn con kia hiền khô.
Mẹ nó bảo:
- Con nói cho mẹ xem hai con thú ấy ra làm sao nào.
Chuột con thưa:

Chi tiết
HÃY CỨU THẾ GIỚI

HÃY CỨU THẾ GIỚI

Tạp chí Mẹ và Bé - Đấu tranh vì môi trường xung quanh sạch sẽ có thể thực hiện không chỉ bằng cách tham gia vào các đội tình nguyện, đóng cửa nhà máy điện hạt nhân hoặc nhà máy công nghiệp đồ sộ. Cứu thế giới có thể thực hiện ngay từ bếp gia đình và phòng tắm nhà bạn. Bạn không tin ư? Chúng ta hãy cùng thử nhé!

Chi tiết
TRANH THỂ HIỆN TÍNH CÁCH

TRANH THỂ HIỆN TÍNH CÁCH

Tạp chí Mẹ và Bé - Phong cách treo tranh trang trí trong nhà dường như là điểm nhấn mạnh mẽ nhất và thể hiện rõ rệt nhất phong cách của chủ nhân bởi màu sắc và mảng khối trên tranh đã phần nào nói lên nội dung tâm hồn của chủ nhân.

Chi tiết
MÀU SẮC THỂ HIỆN TÍNH CÁCH PHỤ NỮ

MÀU SẮC THỂ HIỆN TÍNH CÁCH PHỤ NỮ

Tạp chí Mẹ và Bé - Bạn có tin rằng màu sắc và tính cách con người có sự liên quan? Tin hay không tùy bạn nhưng nếu bạn có thời gian, mời bạn tham khảo bài trắc nghiệm độc đáo dưới đây, biết đâu bạn lại phát hiện ra điều gì đó thú vị về bản thân mình?

Chi tiết
GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC

GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC

Tạp chí Mẹ và Bé - Nhà chồng tôi khá đông con. Lúc các con còn nhỏ, bố mẹ chồng tôi rất vất vả. Ở một vùng quê xa xôi, nghèo khó, mọi người chủ yếu sống bằng nghề nông, bố mẹ chồng tôi vừa làm ruộng vừa buôn bán vặt ở nhà. Cuộc sống khó khăn nhưng ông bà vẫn dạy con theo một khuôn phép nhất định. Dù chỉ cách nhau năm một nhưng mấy anh em không hề cãi vã hay tị nạnh nhau.

Chi tiết
TÌNH YÊU ĐẾN MUỘN

TÌNH YÊU ĐẾN MUỘN

Tạp chí Mẹ và Bé - Gần 12 giờ trưa vẫn chưa thấy Tân về, Hồng đoán chắc hôm nay cơ quan có việc đột xuất nên Tân mới về muộn như vậy. Hồng cố gắng gượng ngồi dậy rồi xuống bếp nấu cơm. Đúng lúc ấy thì Tân về. Tân vừa đỡ vợ lên vừa nói: “Em còn mệt cứ nằm nghỉ đi, anh chỉ làm ù tí là xong bữa cơm. Sáng nay có đoàn kiểm tra về nên các phòng ban đều phải chuẩnbị đón tiếp chu đáo, mọi người cứ giữ ở lại liên hoan song anh nhất quyết ra về.

Chi tiết
GIỮ MÃI CẢM GIÁC MẶN NỒNG

GIỮ MÃI CẢM GIÁC MẶN NỒNG

Tạp chí Mẹ và Bé - Liệu có thể có những lời khuyên chung để kéo dài những cuộc ân ái, làm phong phú thêm đời sống tình dục và xoá đi những sự nhàm chán, đơn điệu của cuộc sống vợ chồng? Có lẽ là không bởi mỗi cặp vợ chồng có những cách riêng để yêu nhau, tuy nhiên cũng không là thừa nếu chúng ta lắng nghe một vài ý kiến của các nhà chuyên môn.

Chi tiết
VỢ TÔI CHỈ THÍCH Ở NHÀ

VỢ TÔI CHỈ THÍCH Ở NHÀ

Tạp chí Mẹ và Bé - Công ty tôi vừa lên lịch cho chuyến nghỉ mát thường niên, lòng tôi thầm nhủ: “Thế nào hai nhóc ở nhà cũng nhảy cẫng lên cho xem”. Ý tôi muốn nhắc đến hai con của tôi, vì hầu như quanh năm suốt tháng chúng chỉ có dịp loanh quanh trong thành phố bởi cha mẹ cứ tất bật hôm nay đi công tác hôm kia lại họp hành. Quả nhiên, vừa nghe tin sắp được đi chơi xa, con trai tôi đã reo hò vang nhà trong khi em gái của nó vốn đằm tính hơn chỉ xuống nhà sau thủ thỉ với mẹ sắp xếp công việc cả nhà cùng đi cho vui.

Chi tiết
SẮC MÀU BÀN TIỆC

SẮC MÀU BÀN TIỆC

Tạp chí Mẹ và Bé - Chuẩn bị một bữa tiệc trong gia đình ngon, lịch sự và vừa ấm cúng là vấn đề quan tâm của người nội trợ. Chọn lựa món ăn gì, nấu ra sao đã khó khăn, nhưng thể hiện và bày biện thế nào là một bài toán không dễ dàng gì.
Đầu tiên bạn hãy xác định xem bữa tiệc sẽ được thiết kế chính với món ăn theo đồ Á, hay đồ Âu, bởi vì điều đó rất quan trọng quyết định đến việc bạn cần chuẩn bị những gì. Bộ bàn ăn mang đậm tính Á Đông với khăn ăn màu đỏ, thêu một chút họa tiết, những khay, bát, đĩa, và cả giá gác đũa hết sức xinh xắn bằng sơn mài. Một không gian Á Đông đầm ấm với sắc màu chủ đạo đỏ, vàng của sơn mài, hai sắc màu biểu trưng cho hạnh phúc và thịnh vượng.

Chi tiết
NHỮNG NẤC THANG

NHỮNG NẤC THANG

Tạp chí Mẹ và Bé - 1 tuổi 3 tháng: Bé biết nhận dạng một hình dáng của đồ vậ và hai màu sắc khác nhau.
1 tuổi 5 tháng: Với sự trợ giúp của người lớn bé có thể phân biệt các đồ vật theo hình dáng và màu sắc.
2 tuổi: Bé dễ dàng phân biệt các đồ vật theo đặc tính mà người lớn đề nghị.

Chi tiết
TRÒ CHƠI TÌM ĐỒ VẬT

TRÒ CHƠI TÌM ĐỒ VẬT

Tạp chí Mẹ và Bé - Bạn cần có:
8 đồ chơi khác nhau, 1 hình trụ màu hồng, một hình vuông màu hồng, ba hình trụ màu xanh, ba hình vuông màu xanh.

Chi tiết
LỌ VÀ HOA

LỌ VÀ HOA

Tạp chí Mẹ và Bé - Trang trí ngôi nhà bạn bằng hoa giả giờ đây đã là sự lựa chọn hoàn hảo của các gia chủ, đặc biệt là đối với những phụ nữ luôn bận rộn với công tác xã hội và lo toan gia đình.

Chi tiết
TRANG TRÍ NỘI THẤT VÀ SỨC KHỎE

TRANG TRÍ NỘI THẤT VÀ SỨC KHỎE

Tạp chí Mẹ và Bé - Mỗi con người đều có tổ ấm riêng, đó là ngôi nhà của mình. Theo qui luật thì cuộc sống gia đình chính là nơi tái sản xuất sức lao động, nơi giúp con người hồi phục sức khỏe, điều hòa sự căng thẳng sau một ngày lao động mệt nhọc. Gia đình đồng thời cũng là nơi giúp chuẩn bị sức khỏe cho một ngày làm việc mới ...

Chi tiết
AN TOÀN TRONG PHÒNG BẾP

AN TOÀN TRONG PHÒNG BẾP

Tạp chí Mẹ và Bé - VớI sự ra đời của bé, mọi việc trong nhà đều bị đảo lộn! Và điều trước nhất các bậc cha mẹ phải lo lắng, đó là sự an toàn của bé, bởi bé còn chưa biết gì nhiều nhưng lại rất tò mò…
Các dụng cụ lau rửa
Tất cả các hoá chất tẩy rửa này đều phải cất kín, ở những chỗ thật cao, xa tầm tay trẻ. Sau khi sử dụng nhớ để chúng vào chỗ cũ.

Chi tiết
SỰ TÍCH TẾT TRUNG THU

SỰ TÍCH TẾT TRUNG THU

Tạp chí Mẹ và Bé - Ngày xưa trong số các nàng tiên trên Trời thì nàng tiên Trăng là người có vẻ đẹp thùy mị nhất. Từ nhỏ nàng được Ngọc Hoàng ban cho một cây đèn bằng ngọc. Nàng dùng cây đèn này soi khắp thế gian. Ai ai cũng yêu mến nàng. Các thần thi sĩ thì làm thơ ca ngợi nàng. Con người và loài vật thì thảnh thơi đùa giỡn dưới ánh sáng huyền ảo của nàng. Nàng đã trở thành người bạn thân thiết của muôn loài.

Chi tiết
MÂM CỖ ĐÊM RẰM

MÂM CỖ ĐÊM RẰM

Tạp chí Mẹ và Bé - Ngày nay, để có được mâm cỗ Trung thu các mẹ chỉ cần một loáng ''lượn'' quanh vài con phố là ''có đủ'' : bánh nướng, bánh dẻo, đầu sư tử, đèn ông sao, hồng, cốm,...
Xưa kia, mâm cỗ đêm Rằm Trung thu được mỗi gia đình chuẩn bị từ hai, ba tháng trước đó. Dưới sự chỉ bảo của bà mẹ, các cô gái đua tài làm đủ loại đồ vật với bột giấy, hoa quả,... Những bông hoa hồng, hoa nhài, hoa sen,... làm từ các quả cây. Những con cá, con tôm, con kì lân, những con vật hoang đường và mâm ngũ quả được gọt bằng bột nhiều màu sắc... Đêm Trung thu cả nhà tưng bừng.

Chi tiết
 BÀ MẸ ƯA… NUỐT LỜI

BÀ MẸ ƯA… NUỐT LỜI

Tạp chí Mẹ và Bé - Nhà tôi rộng rãi sạch sẽ và vợ chồng tôi cũng dễ tính, nên mấy đứa nhỏ trong xóm hay lại chơi. Nhờ vậy tôi mới được mấy đứa tin, thương. Rồi cũng bắt nguồn từ những tình cảm chân thật này mà bọn nhỏ đã “méc” với tôi đủ thứ.

Chi tiết
TÌNH BẠN

TÌNH BẠN

Tạp chí Mẹ và Bé - Thỏ và Sóc là đôi bạn thân thiết. Một ngày nắng đẹp đôi bạn rủ nhau vào rừng hái quả. Mùa thu, khu rừng thơm phức những quả chín. Ở trên một cây cao chót vót bỗng Thỏ reo sung sướng:

Chi tiết
ÔM CÂY ĐỢI THỎ

ÔM CÂY ĐỢI THỎ

Tạp chí Mẹ và Bé - Thành ngữ Đợi thỏ ôm cây được hình thành từ một câu chuyện cổ. Ngày xửa ngày xưa có một người nông dân đang cày thửa ruộng bên gốc đa. Bỗng nhiên một chú thỏ chạy thốc tới đâm đầu vào gốc đa rồi chết. Anh nông dân bèn nhặt chú thỏ mang về làm một bữa ngon lành. Anh ta thấy mình thật may mắn, chẳng phải nhọc nhằn gì mà lại có thỏ ăn.

Chi tiết
CHỊ VÀ EM

CHỊ VÀ EM

Tạp chí Mẹ và Bé - Buổi sáng, ông Mặt Trời chống chiếc gậy được đúc bằng những tia nắng vàng óng ánh bắt đầu lùa các đám mây ra chăn trên cánh đồng trời xanh ngắt. Cây Xoan đang lắc lư đầu hát lá la la ca ngợi vẻ đẹp tinh khiết của ban mai chợt dừng lại, dỏng tai nghe ngóng. Tiếng gắt của cây Bạch Đàn đứng bên cạnh:

Chi tiết
ĐỒ NGỌT CÓ THỂ LÀM GIẢM HỨNG THÚ TÌNH DỤC

ĐỒ NGỌT CÓ THỂ LÀM GIẢM HỨNG THÚ TÌNH DỤC

Tạp chí Mẹ và Bé - Nếu thời gian gần đây người đàn ông yêu quý của bạn không mấy mặn mà trong chuyện chăn gối thì bạn thử “điều tra” xem anh ấy có phải là đã ăn quá nhiều của ngọt hay không nhé, đặc biệt là những sản phẩm bánh kẹo có chứa nhiều cam thảo. Mới đây các nhà khoa học Ý thuộc Trường đại học tổng hợp Padue đã chứng minh được rằng cam thảo có khả năng làm giảm tới 44% lượng testosteron – hoóc môn quyết định sự ham muốn tình dục của phái mạnh.

Chi tiết
https://mevabe.vn/
https://mevabe.vn/catalog/view/theme/