Thế giới của Bé

Thế giới của Bé

Bố và bé yêu

Bố và bé yêu
Tổng số:

KHI MẸ VẮNG NHÀ

KHI MẸ VẮNG NHÀTạp chí Mẹ và Bé - Biết cách chăm sóc trẻ nhỏ là việc không thừa chút nào với các ông bố, bởi rất có thể xảy ra tình huống khi mẹ vắng nhà, chỉ còn lại bố và bé…

Chi tiết

BỐ VÀ BÉ YÊU

BỐ VÀ BÉ YÊUTạp chí Mẹ và Bé​ - 87% các ông bố người Italia tham gia tích cực vào việc giáo dục con cái. Tiếp theo là các ông bố người Tây Ban Nha – 75%, người Mỹ và Nhật – 60%

Chi tiết

ÔNG BỐ LÝ TƯỞNG

ÔNG BỐ LÝ TƯỞNGTạp chí Mẹ và Bé - Hẳn là chồng bạn có mơ ước nóng bỏng được trở thành một ông bố lý tưởng nhất trên đời này? Chỉ có điều là anh ấy không biết phải bắt đầu từ đâu, vậy chúng ta hãy cùng giúp anh ấy nhé.

Chi tiết

BÉ CƯNG ƠI, BỐ BẬN LẮM!

BÉ CƯNG ƠI, BỐ BẬN LẮM!Tạp chí Mẹ và Bé - Bạn bây giờ đã lên chức bố. Bạn cảm nhận rõ trọng trách của người đàn ông, và lao vào công việc với mong muốn đảm bảo cuộc sống vật chất của gia đình giờ đây dồn cả lên đôi vai bạn. Đương nhiên hậu quả là thời gian dành cho vợ con ngày càng hiếm hoi. Vậy làm thế nào để cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình?
Một mặt bạn thấy tự hào vì không để cho vợ con thiếu thốn thứ gì, và tạo ra được cảm giác tự tin vào tương lai. Mặt khác, càng ngày bạn càng thấy vợ kêu ca nhiều hơn, rằng bố chẳng dành được phút nào cho con, rằng bạn không có lấy một buổi thư giãn để đi nghỉ cùng cả nhà, rằng đối với bạn công việc là trên hết, và chỉ có công việc mà thôi.

Chi tiết

BẠN MUỐN TRỞ THÀNH MỘT NGƯỜI CHA TỐT?

BẠN MUỐN TRỞ THÀNH MỘT NGƯỜI CHA TỐT?Tạp chí Mẹ và Bé - Làm chồng, làm cha là một trong những thiên chức vô cùng quan trọng của phái mạnh, tuy nhiên lần đầu làm cha đương nhiên các ông bố trẻ sẽ không tránh khỏi bỡ ngỡ. Để giúp phái mạnh tự tin và phát huy vai trò của mình, các chuyên gia tạp chí Parents của Mỹ mới đây đã giới thiệu một số bí quyết mang tính kinh nghiệm đã được nhiều người áp dụng thành công.

Chi tiết

4 NGỘ NHẬN VỀ “NGHỀ” LÀM CHA

4 NGỘ NHẬN VỀ “NGHỀ” LÀM CHATạp chí Mẹ và Bé - Bạn chuẩn bị đưa con đi dạo mà chiếc cúc áo của bé chẳng chịu cài lại gì cả. Con nhìn bạn rất thông cảm và lần đầu tiên bạn cảm nhận được sự hòa hợp tinh thần. Bây giờ hai cha con là đồng minh rồi. Cuối cùng thì cái cúc cũng chịu cài lại. Tay trong tay, hai cha con thật hạnh phúc bước trên phố và cảm thấy luôn cần có nhau.

Chi tiết

5 TRÒ CHƠI BỐ CHƠI CÙNG VỚI BÉ

5 TRÒ CHƠI BỐ CHƠI CÙNG VỚI BÉTạp chí Mẹ và Bé - 9 tháng tuổi, Bông là một cô bé thông minh và linh hoạt. Cha em rất vui thích khi chơi đùa với bé và anh sẽ tiết lộ cho bạn đọc Mẹ& Bé 5 trò chơi đơn giản mà anh thường chơi với bé mỗi ngày.

Chi tiết

KHÁM PHÁ THẾ GIỚI Ô TÔ CÙNG BỐ

KHÁM PHÁ THẾ GIỚI Ô TÔ CÙNG BỐTạp chí Mẹ và Bé - Tất nhiên là bé quá sớm để ngồi sau tay lái một chiếc xe to. Nhưng bố có thể là người thầy “dạy lái xe” đầu tiên của bé với chiếc xe đồ chơi.
Ngày xưa người ta cứ nghĩ các bé trai sẽ chơi siêu nhân và ô tô, còn bé gái thì búp bê và đồ hàng. Nhưng thời gian đã làm thay đổi nhiều quan điểm, nhận định, nếp nghĩ. Giờ chẳng ai thấy ngạc nhiên nếu thấy một cậu bé đẩy chiếc xe đẩy, còn cô bé nào đó thì xoay vần với chiếc xe tải. Thật tốt khi trẻ có thể “nhập” nhiều vai diễn và chơi với nhiều đồ khác nhau.

Chi tiết

BỐ CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC!!!

BỐ CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC!!!Tạp chí Mẹ và Bé - Cánh cửa sau mẹ đóng lại. Như thế vài tiếng đồng hồ chỉ có hai bố con ở nhà với nhau. Một cơ hội tuyệt vời để bố và bé giao lưu với nhau mà không bị mẹ “xía vào” than vãn, trách móc hay la hét. Tuy vậy bé còn quá nhỏ, yếu ớt và dường như chỉ có mẹ mới có thể hiểu được bé muốn gì, vì sao bé khóc.
Thực ra mẹ của bé cũng có nhiều nỗi lo sợ khi chăm sóc bé, bởi chỉ vài tháng trước vợ bạn cũng không tưởng tượng ra được cần làm gì với đứa trẻ bé xíu giống như bạn bây giờ. Chẳng nhẽ một người đàn ông hiện đại, hiểu biết về máy tính, ô tô không thể xoay xở được với cục cưng thân yêu của mình?

Chi tiết

LÀM CÁCH NÀO LÔI CUỐN NGƯỜI BỐ TRẺ VÀO CÔNG VIỆC CHĂM SÓC BÉ YÊU?

LÀM CÁCH NÀO LÔI CUỐN NGƯỜI BỐ TRẺ VÀO CÔNG VIỆC CHĂM SÓC BÉ YÊU?Tạp chí Mẹ và Bé - Không kém gì các bà mẹ, ngày càng có nhiều ông bố trẻ cũng đầy trách nhiệm chuẩn bị chu đáo cho giây phút đầu tiên đón chào đứa con bé bỏng. Đó không chỉ là một may mắn khi người cha tích cực tham gia vào công việc gia đình, mà điều này còn làm cho mọi thành viên trong tổ ấm càng cảm thấy hạnh phúc thêm. Vẫn có những ý kiến cho rằng, thời gian đầu trẻ chỉ cần sự săn sóc chu đáo của người mẹ, và hoàn toàn có thể chưa cần tới sự tham gia chăm lo của người cha.

Chi tiết

NGÀY CỦA CHA

NGÀY CỦA CHATạp chí Mẹ và Bé - Hôm nay là ngày lễ của Cha, ngày lễ xuất phát từ một đất nước xa xôi và ở Việt Nam đã lác đác có người biết đến. Nếu không có mấy cái thư của một vài hãng quảng cáo tặng phẩm và thiệp chúc mừng gửi đến thì tôi cũng chẳng để ý nữa.
Không hiểu tại sao nước mình chưa có một ngày lễ như thế, cái ngày sẽ khiến con cái gần gũi với Cha mình hơn, cái ngày cho họ cơ hội thể hiện tình cảm yêu kính của mình với người có công sinh thành một cách hân hoan nhất. Phải chăng, truyền thống hiếu kính xa xưa của thời phong kiến đã ăn sâu vào tư tưởng người dân Việt, vô hình trung tạo một khoảng cách giữa Cha và Con: kính trọng mà không mấy thân mật?

Chi tiết

NHỮNG “QUY TẮC VÀNG” CỦA NGƯỜI BỐ TƯƠNG LAI

NHỮNG “QUY TẮC VÀNG” CỦA NGƯỜI BỐ TƯƠNG LAI Tạp chí Mẹ và Bé - Trước hết không được tự nhủ với bản thân rằng “Thôi, thế là mình đã làm tròn nhiệm vụ”. Mặc dù việc mang thai không phải là một căn bệnh, nhưng những ông bố tương lai vẫn phải hết sức thông cảm với hoàn cảnh của vợ: thường xuyên phải đi khám bệnh, hỏi han kinh nghiệm của bạn gái, rồi những thay đổi trong người, cảm giác khó ở.

Chi tiết

AI LÀ AI?

AI LÀ AI?Tạp chí Mẹ và Bé - Không, xin các bạn đừng nhầm với Game Show “Ai là ai” của Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh. Đây chỉ là “một câu hỏi lớn không người đáp” của riêng tôi mà thôi.
Chuyện là thế này: Vợ tôi sau khi sinh thằng cu lớn rồi tiếp đến cái hĩm con cho tôi được một thời gian thì bỗng thay máu, đổi tính đổi nết, trở nên nóng nảy một cách kỳ lạ. Tôi thương bà xã chịu bao vất vả nên cố nhịn không kêu ca gì.

Chi tiết

HẠT CƯỜM KỂ CHUYỆN

 HẠT CƯỜM KỂ CHUYỆNTạp chí Mẹ và Bé - “Tôi là một hạt cườm nhỏ sáng long lanh, rơi ra từ một chuỗi hạt cườm mà người ta tặng cho cô bé con nhân dịp cô tròn 4 tuổi. Tuy không còn ở trong chuỗi hạt, nhưng tôi vẫn đẹp lắm. Tròn và sáng. Tôi biết điều ấy vì bọn đồ chơi quanh tôi, đứa nào cũng trầm trồ mỗi khi có ánh đèn chiếu vào tôi. Tôi tự hào vì những sợi màu sắc sặc sỡ của mình. Nhưng rồi, có một chuyện khiến tôi buồn quá. Đó là, không hiểu sao, cô bé lại nảy ra ý thích kỳ quặc là … cho tôi vào miệng ngậm.

Chi tiết

BỐ LÀ HOÀNG TỬ CỦA CON

BỐ LÀ HOÀNG TỬ CỦA CONTạp chí Mẹ và Bé - Thường thì tình phụ tử không phải lúc nào cũng “trỗi dậy” ngay khi lần đầu tiên chàng nghe thấy tiếng khóc chào đời của con. Nhưng sớm muộn gì nó cũng sẽ thức tỉnh, và khi đó thì chàng và bé của bạn sẽ quấn quít với nhau như đôi bạn thân vậy. Đối với các bé trai mọi cái thật dễ hiểu: bố phải là tấm gương để noi theo.

Chi tiết

TRƯỜNG HỌC CHO ÔNG BỐ TRẺ

TRƯỜNG HỌC CHO ÔNG BỐ TRẺTạp chí Mẹ và Bé - Bạn và vợ đã quyết định có con. Bạn đang cố hình dung mình trong vai một ông bố lý tưởng nhưng xem ra điều này quá sức với bạn? Đừng quá lo lắng, Mẹ&Bé sẽ giúp đỡ bạn.
Nếu bạn đang đọc những dòng này thì hãy yên tâm rằng bạn đã có đủ điều kiện để trở thành một ông bố lý tưởng. Chỉ riêng chuyện bạn quan tâm đến đề tài này cũng nói lên nhiều điều. Một trong những dấu hiệu của người bố lý tưởng là mong muốn được biết về vai trò mới mẻ của mình. Phụ nữ dễ hơn, vì thiên chức của người phụ nữ là sinh đẻ, làm mẹ, nuôi nấng chăm sóc con cái.

Chi tiết

LÀM BỐ THẬT TUYỆT!

LÀM BỐ THẬT TUYỆT!Tạp chí Mẹ và Bé - Bố là người quan trọng thứ hai trong cuộc đời bé. Các nhà khoa học cho rằng trẻ em của các gia đình nguyên vẹn có lòng tự trọng, thành tích học tập, khả năng hòa nhập xã hội cao hơn so với trẻ em các gia đình không có mẹ hoặc bố. Người bố là một hình mẫu để bắt chước, với bé trai là một nguyên mẫu người chồng tương lai cho một cô bé.

Chi tiết

CHUẨN BỊ ĐÓN VỢ CON TỪ NHÀ HỘ SINH

CHUẨN BỊ ĐÓN VỢ CON TỪ NHÀ HỘ SINHCuối cùng thì chín tháng dài chờ đợi và việc sinh con đã xong, và bạn đang hồi hộp đón một thành viên gia đình mới. Vậy bạn cần làm những gì để đón mẹ và bé từ nhà hộ sinh về nhà?
Trước hết, nhà cửa phải sạch sẽ và gọn gàng. Hãy dọn dẹp và lau nhà, loại bỏ bớt thảm trong nhà, chúng là nguồn bám bụi lớn và có thể gây ra dị ứng cho bé. Sắp xếp đồ đạc trong nhà để giường bé nằm và nơi thay tã không gần bên cửa sổ và nơi có gió lùa.

Chi tiết

KHI BỐ MẸ BẤT ĐỒNG QUAN ĐIỂM

KHI BỐ MẸ BẤT ĐỒNG QUAN ĐIỂMGia đình dù có hòa thuận thế nào đi nữa thì vẫn có những lúc mỗi người một ý. Nhất là khi trong nhà xuất hiện một thành viên nhí thì việc vợ và chồng không đồng tình với nhau về việc chăm sóc, dạy dỗ con là khá thường gặp. Điều này không khỏi đôi khi “hâm nóng” bầu không khí gia đình. Vậy phải làm gì trong những tình huống này?

Chi tiết

BỐ VS MẸ

BỐ VS MẸDù muốn hay không, chúng ta cũng phải thừa nhận là sự giáo dục của người bố cũng vẫn khác so với cách giáo dục của người mẹ và không phải lúc nào cũng theo chiều hướng xấu, như người ta thường nghĩ. Vậy, những ưu điểm trong cách giáo dục của các ông bố là gì?

Chi tiết

12 CHIẾN CÔNG CỦA BỐ

12 CHIẾN CÔNG CỦA BỐBố không thể thay mẹ, không thể cho con bú, và cũng không thể dậy giữa đêm xem con ngủ thế nào… Tuy thế, hẳn bà mẹ nào cũng sẽ quả quyết rằng nếu không có sự trợ giúp của “nửa kia mạnh mẽ của mình” thì sẽ khó khăn biết mấy. Vậy chị em chúng ta, những bà mẹ, có thể chờ đợi những sự trợ giúp gì của chồng mình?

Chi tiết

CHUYẾN ĐI NGHỈ ĐẦU TIÊN TRONG ĐỜI CỦA BÉ

 CHUYẾN ĐI NGHỈ ĐẦU TIÊN TRONG ĐỜI CỦA BÉNhững chiếc va li, hành trình, mệt mỏi,… bạn có biết bao dự định cho những chuyến đi với bé. Có rất nhiều việc bạn phải làm để cho một chuyến đi ba người ( hoặc nhiều hơn thế nữa) thành công.
Hãy đặt vào trong xe, xe nôi, giỏ, hộp tiệt trùng, bình bú sữa, ô, thuốc, đồ chơi, như một xe chuyển nhà bạn cần phải chuẩn bị để đi nghỉ với bé! Không thể đặt tất cả vào trong cốp xe.

Chi tiết

BỐ CHƠI VỚI BÉ

BỐ CHƠI VỚI BÉTạp chí Mẹ và Bé - Đã qua lâu rồi cái thời mà mọi người quan niệm rằng chăm sóc và chơi đùa với con chủ yếu là việc của người mẹ. Ngày nay các ông bố ngày càng tham gia tích cực vào quá trình giáo dục con và thậm chí còn hiểu tâm lý của con mình không kém gì vợ.

Chi tiết
https://mevabe.vn/
https://mevabe.vn/catalog/view/theme/